บทความล่าสุด Priceza Money

ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ?

ไม่อยากจ่ายแพง อย่าลืมเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ ที่ Priceza Money

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ยังไงให้คุ้มค่าที่สุด พร้อมแหล่งซื้อ

ใครที่มีรถยนต์ก็ต้องอยากซื้อประกันรถยนต์เอาไว้เพื่อความอุ่นใจกันใช่มั้้ยครับ? แต่จะทำประกันครั้งนึงก็วุ่นวาย ไม่มีเวลา ต้องเตรียมเอกสารนู่นนี่เยอะแยะมากมาย
ประกันชั้น 1 ที่ไหนดี

หน้าฝนนี้ ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับ 2020

จะไปไหนมาไหนที ถ้าไม่มีประกันรถยนต์คอยคุ้มครอง ก็คงไม่ค่อยสบายใจกันเท่าไหร่ ถ้ารถใครยังใหม่อยู่ และอยากต่อประกันภัยชั้น 1 คงต้องเฟ้นหาประกันกันพอสมควร ว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี
รถเสียกระทันหัน

รถเสียกลางทาง โทรเรียกประกันมาช่วยได้ไหม

รถยนต์ จัดเป็นยานพาหนะที่มีความจำเป็นต่อมนุษย์เราอย่างมาก มอบความสะดวกสบายต่อการเดินทาง ปัจจุบันการขับรถบนท้องถนนเต็มไปด้วยความเสี่ยง และอุบัติเหตุมากมาย ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลารวมถึงอุบัติเหตุจากรถยนต์ที่เสื่อมสภาพ หรือ รถเสียกะทันหัน
เปรียบเทียบประกันรถยนต์_1

เคล็ด(ไม่)ลับง่ายๆ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ก่อนตัดสินใจซื้อ

ประกันรถยนต์เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำคัญผู้ใช้รถยนต์ การตัดสินใจซื้อก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เพราการซื้อประกันรถนั้นต้องใช้ได้นาน สะดวกสบาย เป็นสิ่งที่ทำให้คายกังวลใจได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นจึงต้องมีการคิดอย่างถี่ถ้วนให้ดีก่อนซื้อ
cash card vs credit card

บัตรกดเงินสด vs บัตรเครดิต ใช้แบบไหนดี ต่างกันอย่างไร

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการเงินอยู่บ่อย ๆ ก็คงต้องคอยเข้าไปปรึกษาหาอากู๋ถึงเรื่องการขอสินเชื่อ หรือการทำบัตรเครดิตกันแน่ ๆ เช่น บัตรเครดิตใช้ของอะไรดี บัตรกดเงินสด ดีมั้ย ซึ่งหลังจากหาข้อมูลไปได้สักพัก

สมัครบัตรเครดิตแบบไหนดีนะ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์อย่างเรา

ใกล้จะถึงปีใหม่กันแล้ว อยากจะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้ตัวเอง ลองเลือกสมัครบัตรเครดิตสักใบ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการใช้จ่ายช่วงปีใหม่ ให้สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะสมัครบัตรเครดิตเพื่อช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว ทานอาหาร เติมน้ำมัน หรือสมัครบัตรเครดิตตามไลฟ์สไตล์อื่นๆ
บัตรเครดิต-1

เทคนิคการเลือกบัตรเครดิตให้เข้ากับนิสัย ใช้ทั้งทีต้องคุ้ม !

บัตรเครดิตเป็นอะไรที่อยู่คู่กับกระเป๋าคนไทยมาช้านานแล้วนะ แถมยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดอยู่แค่นี้ซะด้วยสิ เพราะเด็กจบใหม่ก็มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำงานไม่เท่าไหร่ เงินเดือนยังน้อย แต่ค่าครองชีพสูง ทำให้หลายคนเลือกที่จะหยิบใช้บัตรเครดิตเป็นทางออกหลักในการแก้ปัญหาเรื่องเงิน เพราะเราสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้เลย ไม่ต้องใช้เงินสด เหมือนเป็นการยืมเงินเพื่อนล่วงหน้า แล้วค่อยจ่ายคืนเมื่อครบกำหนดรอบบิล แต่ก็นั่นแหละ พอมีผู้ใช้งานหน้าใหม่ ๆ เข้ามา ความสงสัยที่เกิดขึ้นมาตลอดหลายปีที่ผ่านมามันก็เลยไม่หายไป เช่นว่าบัตรเครดิต Visa คืออะไร แล้ว MasterCard ล่ะ ทั้งสองแบบนี้แตกต่างกันยังไง เห็นมีบัตรเครดิตหลายธนาคารเลย แบบนี้จะเลือกทำที่ไหนดี ถึงจะเหมาะกับนิสัยตัวเองที่สุด ใช้แล้วคุ้มที่สุด วันนี้เพื่อให้น้อง ๆ ทั้งหลาย หรือคนที่ต้องการทำบัตรเครดิตหน้าใหม่ ๆ ได้มีความรู้เอาไว้ประกอบการตัดสินใจทำบัตรเครดิต เราจะมาเฉลยทุกข้อสงสัยให้ทุกท่านได้ฟังเอง บัตรเครดิต…
หนี้บัตรเครดิต

หนี้บัตรเครดิตหลายใบ มีทางช่วย รีบแก้ไขด่วน !

ใครที่มีบัตรเครดิตหลายใบ ใช้กันพัลวัน ทำให้เกิดปัญหา คือ อาจจะรู้สึก “งง ๆ” ว่าเราใช้จ่ายบัตรใบไหนไปเท่าไหร่ และปัญหาที่ตามมาก็คือ เราติดหนี้บัตรเครดิต ต้องจ่ายขั้นต่ำ แถมดอกเบี้ยบัตรเครดิตก็ยิ่งงอกเงย ถ้าคุณอยากจะรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือหาวิธีแก้ไขแบบด่วน ๆ ทำยังไง มายังไง แล้วจะทำให้ปัญหาหมดไปไม่ย้อนกลับมากระหน่ำซ้ำเติมชีวิตของเราอีกได้หรือไม่ ติดตามจากบทความนี้เลยครับ ประการแรก “การมีบัตรเครดิตหลายใบ กับการเป็นหนี้บัตรเครดิต” หากเรามีบัตรเครดิตหลาย ๆ ใบ จะรู้สึกว่ามัน สะดวกสบายดี ไม่ต้องพกเงินสด ถ้ารูดเต็มวงเงินบัตรเครดิตใบหนึ่งแล้ว ก็ยังสามารถใช้บัตรอีกใบรูดได้ต่อ เพราะหลายครั้งเราก็มีความจำเป็นต้องจับต้องจ่าย ต้องกินต้องใช้ แต่รู้หรือไม่ว่าการมีบัตรเครดิตหลายใบ จะทำให้เราสับสน และวินัยทางการเงินจะหย่อน ทำให้โอกาสที่เราจะเป็นหนี้บัตรเครดิตมีสูงมาก เมื่อเป็นหนี้บัตรเครดิตแล้ว คนเรามักจะจ่ายขั้นต่ำ…
บัตรเครดิต

รู้ไว้ดีกว่า ! บัตรกดเงินสด มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

ในสภาวะที่อะไรๆก็ต้องเป็นค่าใช้จ่ายไปซะหมด เงินอนาคตจึงจำเป็นสำหรับบางคนที่ต้องใช้จ่ายอย่างมาก ไม่ว่าจะปัจจัยไหนที่ต้องใช้เงินก็แล้วแต่ สุดท้ายแล้ว ก็อาจจะต้องพึ่งบัตรเครดิต หรือ อยากรูดเงินสดออกมาใช้ ก็หันไปใช้บริการบัตรกดเงินสด ซึ่งบัตรกดเงินสดปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายแบบมาก ว่าเราต้องการใช้จ่ายแบบไหน จ่ายมากจ่ายน้อยเท่าไหร่ ถ้ามองดูดีๆ บัตรกดเงินสด ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย งั้นเรามาดูกันว่า บัตรกดเงินสดนั้น มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ทำความรู้จัก บัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อเงินสด จะแตกต่างจากบัตรเครดิต ซึ่งบัตรเครดิตจะใช้ผ่อนชำระสินค้าได้ และขณะเดียวกันถ้ามีวงเงินเหลือ ก็สามารถกดเงินสดออกมาได้ด้วย แต่ต้องมีอัตราดอกเบี้ยอีกประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ เพราะไม่ใช่บัตรสำหรับกดเงินสด แต่สำหรับบัตรกดเงินสดนั้น ใช้สำหรับกดเงินสด หรือเบิกถอนวงเงินล่วงหน้าได้โดยเฉพาะ ซึ่งบัตรกดเงินสด จะใช้ได้ ก็ต่อเมื่อทางสถาบันการเงิน…
สินเชื่อส่วนบุคคล

9 คุณสมบัติ ในการขอสินเชื่อส่วนบุคคล

เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่หลายครั้งเราเกือบตายเพราะขาดเงิน … แม้ข้อความดังกล่าวจะมีความจริง แต่ก็อาจไม่ทั้งหมด แท้จริงแล้ว “ความสุข” ที่เงินหาให้ไม่ได้ก็มีอยู่บ้าง และมีไม่น้อยทีเดียวครับ ความสุขแบบไม่ต้องใช้เงินจะยั่งยืน และชื่นช่ำกว่ามาก อย่างไรก็ตาม หากเราขาดเงินจริง ๆ แหล่งที่มาของเงินนั้นก็สำคัญ จึงเกิดสิ่งที่เรียกว่า “สินเชื่อส่วนบุคคล” ขึ้น แต่เราจะมีคุณสมบัติอย่างไรสำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้ผ่านฉลุย ไปดูกัน คุณสมบัติแรก “ตรวจสอบสถานะเครดิตบูโรกันก่อน” ตอนที่เราเริ่มต้นสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ว่าจะจากที่ไหน สถาบันการเงินไหนก็ตาม จะมีการเช็คเครดิตบูโรของเราเป็นอันดับแรกเลยครับ หากเรามีประวัติดีงาม ไม่ติดบูโร ไม่เคยค้างชำระหนี้สินกับใครที่ไหน ก็สบายใจได้เลย แต่หากไม่ใช่รีบไปแก้ไขให้ไว จะได้ผ่านฉลุยอย่างไม่ต้องสงสัยคุณสมบัติที่สอง “ต้องปลดหนี้บัตรเครดิตให้หมด” หลายครั้งเราสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่าน เพราะเรายังมีหนี้บัตรเครดิตที่ค้างจ่ายอยู่ แม้เราจะต้องใช้เงินเร่งด่วนขนาดไหน แต่ถ้าเรายังติดหนี้บัตรเครดิต ก็ยากที่จะผ่านการอนุมัติ ข้อแนะนำก็คือ ควรไปปลดหนี้บัตรเครดิตที่เราคงค้างไว้ให้หมดนะครับ คุณสมบัติที่สาม…
สินเชื่อส่วนบุคคล ที่ไหนดอกเบี้ยต่ำสุด

สินเชื่อส่วนบุคคล ที่ไหนดอกเบี้ยต่ำสุด

เรื่องเงินๆ ทองๆ นี่นับเป็นปัจจัยที่สำคัญในการใช้ชีวิต  สำหรับบางคนแล้วอาจจะมีเหตุผลจำเป็นที่จะต้องใช้เงินจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เรียกว่า สินเชื่อส่วนบุคคลขึ้นมา เป็นตัวเลือกในการกู้ยืมเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายและค่อยผ่อนชำระคืนกลับไปนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาพาไปชี้เป้ากันเองว่า สินเชื่อส่วนบุคคลตัวไหนที่มีดอกเบี้ยต่ำที่สุด และเหมาะกับการใช้งานของเรามากกว่ากัน สินเชื่อส่วนบุคคลเหมาะกับใคร ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการกู้ยืม จริงๆ แล้วก็มีอยู่เยอะมากเลยนะครับ ไหนจะมีบัตรกดเงินสด ไหนจะมีสินเชื่อส่วนบุคคล ไหนจะมีบัตรเครดิตต่างๆ ซึ่งการใช้งานมันก็จะแตกต่างกันออกไป เหมาะกับคนแต่ละประเภท แต่ละสไตล์ที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลนี้ก็เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานแบบเร่งด่วนมากๆ ต้องการเงินก้อนโต เช่น เอาเงินไปจ่ายค่ารักษาพยาบาล เอาเงินไปซ่อมรถ เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้ก็จะนำมาซึ่งดอกเบี้ย แต่สำหรับดอกเบี้ยส่วนบุคคล ยิ่งใช้มาก ดอกเบี้ยก็จะยิ่งต่ำลง และมีระยะเวลาการผ่อนชำระที่ยาวนาน 12-60 เดือน ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีมากในการกู้ยืมเงินก้อนจำนวนมากนั่นเองครับ   เช็กสินเชื่อส่วนบุคคลเจ้าไหน ที่ให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับคำถามสุดแสนจะเบสิกหลังจากตัดสินใจขอสินเชื่อส่วนบุคคลแล้วก็คือ ธนาคารไหนดอกเบี้ยต่ำสุด…
เงินสด

กู้เงินด่วน ขอสินเชื่อหรือสมัครบัตรกดเงินสดดีกว่ากัน ?

ความจำเป็นที่ต้องใช้เงินด่วนมีอยู่มาก ซึ่งแต่ละคนก็มีรายจ่ายที่ต้องใช้แตกต่างกันไป การขอกู้เงินด่วน ก็มีให้เลือกหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะทั้งการขอกู้จากสินเชื่อ หรือ จากบัตรกดเงินสด แต่บางทีเราก็เลือกไม่ถูกว่ากู้เงินด่วนแบบไหน ถึงจะตอบโจทย์ที่สุด วันนี้ Priceza Money จึงอยากมาแนะนำการกู้เงินด่วน ทั้งแบบขอสินเชื่อ และ สมัครบัตรกดเงินสด เรามาดูกันว่า การกู้เงินด่วนแบบไหน ดีกว่ากัน!! 1. การขอกู้เงินผ่านสินเชื่อ ลักษณะการกู้เงินแบบนี้ จะเป็นสิ่งแรกที่เรามักจะนึกถึง เพราะการกู้ผ่านสินเชื่อ ดูจะได้สิทธิประโยชน์ที่มากกว่าหลายอย่าง อีกทั้งยังเป็นเงินก้อน ที่เข้าบัญชีให้ได้ใช้ทันที ไม่ต้องคอยพกบัตรหลายๆใบให้หนักกระเป๋า ซึ่งการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลมีจุดเด่นอยู่หลายอย่าง ดังนี้ – ได้วงเงินที่สูงกว่า แน่นอนว่า การขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคล จะทำให้เราได้วงเงินที่สูงกว่าการทำบัตรเครดิต หรือ…

Recent Posts

อ่านบทความแล้ว อย่าลืมเปรียบเทียบ

บัตรเครดิต

เปรียบเทียบบัตรเครดิตสุดคุ้ม และสิทธิประโยชน์มากมาย ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ จากหลากหลายสถาบันทางการเงินชั้นนำ

ประกันรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ? เปรียบเทียบความคุ้มครอง และความคุ้มค่าในแบบของคุณ จาก 7 โบรกเกอร์ชั้นนำ และบริษัทประกันมากกว่า 50 บริษัท

สินเชื่อบุคคล

สินเชื่อบุคคล ที่ไหนดี ? ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ด้วยวงเงินสูงสุด อนุมัติไวทันใจ ด้วยดอกเบี้ยและเงื่อนไขที่ดีที่สุด