ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี บริษัทไหนถูกเลือกเยอะที่สุด? อัพเดท 2566

ประกันรถยนต์ที่ไหนดี 2566
ในรอบหลายๆเดือน ก็เป็นประจำนะครับที่ Priceza Money จะออกมาเปิดเผยสถิติของเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของเรา ว่าช่วงนี้คนส่วนใหญ่ทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? กันบ้าง บริษัทประกันรถยนต์ไหนที่ถูกเลือกเยอะๆ และเพราะสาเหตุอะไร วันนี้ใกล้ปี 2566 แล้ว ผมจะมาเล่าให้ฟังครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทไหนถูกเลือกเยอะที่สุด

จากสถิติในปี 2565 ที่ผ่านมา ทำให้ Priceza Money มองเห็นการเปลี่ยนไปของอันดับบริษัทประกันรถยนต์ที่หลายๆคนเลือกครับ โดยจะแบ่งสถิติการเลือกเป็นประรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ และ ซ่อมศูนย์ ดังนี้ครับ

บริษัทประกันรถยนต์ที่มีคนเลือกมากที่สุด

ซ่อมอู่

  • จากข้อมูลของเว็บ Priceza Money ที่รวบรวมข้อมูลการเลือกบริษัทประกันของคนที่สนใจประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมอู่ ที่มีคนเลือกมากที่สุดก็คือ ‘ธนชาติประกันภัย’ ครับ จาก ราคาประกันรถยนต์ที่สมเหตุสมผล และ ที่สำคัญเป็นบริษัทประกันที่ทุกคนคุ้นชื่อกันเป็นอย่างมาก เพราะชื่อเดียวกับ ‘ธนาคารธนชาติ’ ในเครือธนาคาร TTB ทำให้หลายๆคนไว้ใจที่จะทำจากความมั่นคงในด้านชื่อเสียงนั่นเองครับ
  • และบริษัทอันดับ 2 ที่มีคนเลือกจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ มากที่สุด ก็คือ ‘ไดเร็คเอเชียประกันภัย’ ครับ ด้วยราคาที่ถือว่าถูกที่สุดในเว็บ Priceza Money (ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นเพียง 9,000-10,000 บาท) และให้ ทุนประกันรถยนต์ค่อนข้างสูงมาก ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะทำประกันกับไดเร็คเอเชียประกันภัย นั่นเองครับ
*แต่การจำกัดอายุผู้ทำประกัน ต้องอายุเกิน 35 ปีขึ้นไป ก็อาจจะทำให้หลายๆคนไม่สามารถทำได้นั่นเองครับ
  • บริษัทประกันที่มีคนเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ ในอันดับ 3-5 ต่างก็เป็นบริษัทที่เป็นเจ้าใหญ่ในวงการประกันทั้งหมดครับ ได้แก่ วิริยะประกันภัย / กรุงเทพประกันภัย / คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ซึ่งที่หลายๆคนตัดสินใจเลือกบริษัทเหล่านี้ก็เป็นเพราะ ความมั่นคง และ ความเชื่อมั่น ที่มีมาอย่างยาวนาน นั่นเองครับ หลายๆคนเลือกจะยอมจ่ายเบี้ยราคาแพงเพื่อแลกกับการได้บริษัทประกันรถยนต์อันดับ 1 อย่างวิริยะประกันภัย ครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

ซ่อมศูนย์

  • ส่วนในฝั่งของประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์ บริษัทประกันรถยนต์ที่ถูกเลือกมากที่สุดเป็นอันดับแรก ก็คือ ‘วิริยะประกันภัย’ นั่นเองครับ โดยหลังจากสถานการณ์ของประกันโควิด-19 ที่ทำให้บริษัทประกันหลายๆบริษัทปิดตัวลงไป ทำให้หลายๆคนที่ทำประกันแบบซ่อมศูนย์ไม่เกี่ยงเรื่องราคาประกัน แต่ต้องการบริษัทที่ บริการดี มั่นคง และ เชื่อถือได้ ทำให้ชื่อของวิริยะประกันภัย อยู่ในอันดับแรกๆที่หลายๆคนเลือกจะใช้นั่นเองครับ
*ในช่วงประกันโควิด-19 วิริยะประกันภัยได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากจากลูกค้าว่าจ่ายเงินไว ไม่ต้องให้ลูกค้ารอ
  • ต่อมาอันดับ 2 ก็คือบริษัท รู้ใจประกันภัย โดยต้องบอกว่ารู้ใจประกันภัยเป็นบริษัทน้องใหม่ที่ทุ่มงบการตลาดโปรโมทไม่อั้นทีเดียว คิดว่าหลายๆคนน่าจะผ่านตากับประกันรูปจิงโจ้เจ้านี้ไม่น้อยเลย โดยจุดเด่นก็คือการทำราคาประกันรถยนต์ซ่อมศูนย์ออกมาได้น่าสนใจทีเดียวครับเฉลี่ยอยู่ประมาณ 16,000 – 19,000 บาท แต่ก็ต้องบอกว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถได้ราคานี้นะครับ โดยรู้ใจได้กำหนดคุณสมบัติต่างๆเพิ่มอีกพอสมควร เช่น อายุ จำนวนครั้งการเคลม อายุของใบขับขี่ของเรา ยังไงต้องลองไปเช็คราคากับเจ้าหน้าที่ของรู้ใจประกันภัยกันอีกครั้งนะครับ
  • อันดับ 3 ก็กลับมาที่ ‘ธนชาติประกันภัย’ อีกครั้งครับ ต้องบอกว่ามาแรงๆจริงสำหรับบริษัทนี้ ติดอันดับทั้งแบบซ่อมอู่และซ่อมศูนย์เลยทีเดียว ด้วยชื่อเสียงของบริษัทที่หนุนหลังด้วย ธนาคารเจ้าใหญ่ทำให้ความเชื่อมั่นมาเต็มจริงๆครับบริษัทนี้

สรุป

เทรนด์ในการเลือกบริษัทประกันที่ไหนดี? ของปี 2565 และ น่าจะยาวไปทั้งปี 2566 ก็คือ การเลือกบริษัทประกันที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ มากกว่า บริษัทที่เน้นราคาถูก นั่นก็เพราะว่าหลายๆคนเข็ดกับบริษัทประกันตอนที่ทำประกันโควิดแล้วเคลมไม่ได้นั่นเองครับ เพราะฉะนั้นหลายๆคนเลยเลือกที่จะ จ่ายเบี้ยประกันรถยนต์เพิ่มมา เพื่อความชัวร์ว่าจะเคลมได้นั่นเองครับ

วันนี้คิดว่าหลายๆคนน่าจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อประกันรถยนต์กันไปไม่มากก็น้อยนะครับ และใครที่อยากเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ ก็สามารถเข้าไปเช็คที่ Priceza Money ได้เลยครับ หรือ ถ้าหากใครต้องการปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาประกันรถยนต์ก็สามารถแอดไลน์เข้ามาที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยเช่นกันครับ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *