ออกรถวันไหนดี มีฤกษ์ออกรถ ของแต่ละวันเกิดมาบอก

0
1160

สำหรับคนไทยอย่างเรา เรื่องโชค ลางนั้นมีผลต่อการดำเนินชีวิตมาก  ถ้าเรารู้ฤกษ์ออกรถของตัวเองว่าเป็นคนเกิดวันไหน ควรออกรถวันไหน ต้องดูฤกษ์ออกรถสีอะไร ถึงจะทำให้ชีวิตแฮปปี้มีความสุขได้ มันก็ดีกว่า ซึ่งการดูฤกษ์ออกรถเนี่ย ส่วนมากเค้าจะพิจารณาจากคุณสมบัติประจำตัวของดาวประจำวันเกิดตามหลักโหราศาสตร์ เพื่อดูว่าคนเกิดวันไหน เหมาะกับฤกษ์ออกรถวันไหน และสำหรับใครที่สนใจอยากดูฤกษ์ออกรถของตัวเองแล้วว่าตรงกับวันอะไรล่ะก็ ตามไปดูกัน

 

ออกรถวันไหนดี มีฤกษ์ออกรถ ของแต่ละวันเกิดมาบอก


ฤกษ์ออกรถตามวันเกิด ที่จะช่วยเสริมบารมี และทำให้ชีวิตดีขึ้นเป็นกอง

ตามหลักโหราศาสตร์และความเชื่อโบราณแล้ว ฤกษ์ออกรถใหม่ที่ดีที่สุดก็คือ วันจันทร์กับวันศุกร์นั่นเอง เพราะวันจันทร์เนี่ยเค้าเชื่อว่าจะให้โชคลาภ ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ การงานคล่องตัว มีโชคมีลาภ และการออกรถวันศุกร์ก็จะได้ลาภยศ มีคนสรรเสริญ งานการประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม

 • ฤกษ์ออกรถของคนที่เกิดวันจันทร์ – วันจันทร์ และ วันศุกร์
 • ฤกษ์ออกรถของคนที่เกิดวันอังคาร – วันศุกร์
 • ฤกษ์ออกรถของคนที่เกิดวันพุธ – วันจันทร์ และ วันศุกร์
 • ฤกษ์ออกรถของคนที่เกิดวันพฤหัส – วันจันทร์ และ วันศุกร์
 • ฤกษ์ออกรถของคนที่เกิดวันศุกร์ – วันจันทร์ และ วันศุกร์
 • ฤกษ์ออกรถของคนที่เกิดวันเสาร์ – วันจันทร์ และ วันศุกร์
 • ฤกษ์ออกรถของคนที่เกิดวันอาทิตย์ – วันจันทร์

ส่วนใครที่คิดจะออกรถวันอื่น ๆ นอกเหนือจากวันจันทร์ และวันศุกร์แล้วล่ะก็ ให้ระวัง ๆ ไว้ด้วยนะ เพราะตามหลักโหราศาสตร์นั้นว่ากันว่า

 • ฤกษ์ออกรถวันอาทิตย์จะไม่เป็นผลดีกับตัวเจ้าของรถ อาจทำให้เกิดเรื่องเดือดร้อนได้
 • ส่วนฤกษ์ออกรถวันอังคารเนี่ยก็ห้ามเด็ดขาด เพราะมักจะทำให้เกิดทุกข์ อาจต้องเสียของรัก หรือเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง
 • ใครที่เล็งฤกษ์ออกรถวันพุธอยู่ก็ลืมไปได้เลย เพราะมักจะประสบปัญหาเรื่องเงินทอง ทรัพย์สินไม่คล่องมือ
 • สำหรับฤกษ์ออกรถวันพฤหัสบดีนี่ก็ไม่น่าทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้การทำมาค้าขายหรือธุรกิจไม่ราบรื่น
 • วันเสาร์ก็อยู่บ้านเถอะ เพราะฤกษ์ออกรถวันเสาร์จะทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

  ออกรถใหม่ยังไงให้ดีต่อใจ และเป็นสิริมงคลที่สุด


ออกรถใหม่ยังไงให้ดีต่อใจ และเป็นสิริมงคลที่สุด

สำหรับพิธีออกรถใหม่นี่ก็มีหลายขั้นตอนด้วยกันนะ ซึ่งเพื่อน ๆ หลายคนคงยังไม่เคยรู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้างเพื่อให้การรับรถครั้งนี้เป็นไปอย่างดี และเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตเรามากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแถมท้ายด้วยเคล็ดลับพิธีการออกรถใหม่ เพื่อให้ฤกษ์ออกรถของเรานั้นเสริมรับกัน และทำให้ชีวิตเราดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

การออกรถใหม่นั้นนอกจากดูฤกษ์ออกรถให้ตรงกับวันเกิดแล้ว ก็จะมีการบูชาแม่ย่านาง ซึ่งการบูชาแม่ย่านางตรงนี้เป็นความเชื่อที่ว่า แม่ย่านางจะคุ้มครองให้การเดินเรือสมัยก่อนปลอดภัย เพราะคนส่วนใหญ่ในประเทศไทยใช้เรือเป็นพาหนะหลัก แต่เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนผัน คนหันมาใช้รถยนต์ ก็ต้องทำการบูชากราบไหว้แม่ย่านางในวันที่ออกรถแทน

โดยการบูชาแม่ย่านางนั้นก็ให้เราเตรียมพวงมาลัยไว้สำหรับแขวนบูชาท่าน โดยให้แขวนไว้ที่กระจกมองหลัง หรือไม่ก็แขวนไว้ที่พวงมาลัยรถยนต์ก็ได้

ซึ่งก่อนที่เพื่อน ๆ จะขับรถออกมาจากศูนย์ ต้องไม่ลืมที่จะท่องนะโม 3 จบด้วย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลและท่องคาถาออกรถใหม่ เพื่อให้แคล้วคลาดต่ออันตรายทั้งหลายทั้งปวงที่จะเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะดังนี้

อิติ สุคะโต อาระหังพุธโท นโมพุทธายะ

ปัตถวีคงคา ภุมมะเทวา ขมามิหัง

สุจิโต พุทธัง ธรรมมัง สังฆัง

และก่อนจากกันไปในวันนี้ หลังจากเพื่อน ๆ ดูฤกษ์ออกรถเรียบร้อย บูชาแม่ย่านางเสร็จสิ้น และท่องคาถาทุกอย่างจบหมดแล้ว เราอาจจะนำรถไปให้พระท่านเจิม เพื่อทำการพรมน้ำมนต์ และปิดทองเพื่อความเป็นสิริมงคล และก่อนออกรถทุกครั้งให้เราทำการไหว้และกล่าวว่า “สิจิโต” ที่แปลว่า “ไปดี” ด้วยนะ จะได้เพิ่มโชค เพิ่มลาภให้กับตัวเอง และแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ ซึ่งสิ่งสุดท้ายที่เพื่อน ๆ จะลืมไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การทำตามกฎจราจร ไม่ดื่มเหล้า ไม่เมา ไม่คุยโทรศัพท์ขณะขับรถ มีสติตลอดเวลา เพราะสิ่งเหล่านี้นี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยอย่างดีให้เราพ้นภัยจากอุบัติเหตุและอันตรายทั้งหลายทั้งปวง

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่