คุ้มภัยประกันภัย ดีไหม? หลังควบรวมเป็น ‘คุ้มภัยโตเกียวมารีน’

คุ้มภัยประกันภัยดีไหม?
คุ้มภัยประกันภัย หรือที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันในชื่อใหม่แล้ว คือ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยอีกเจ้าที่ถือว่าเป็นขนาดใหญ่และอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน แล้ว คุ้มภัยประกันภัย ดีไหม? เมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทประกันภัยอื่นๆ วันนี้ Priceza Money มาเล่าให้ฟังครับ

คุ้มภัยประกันภัย ดีไหม?

ถ้าสรุปให้ฟังสั้นๆ สิ่งที่น่าสนใจของคุ้มภัยประกันภัย หรือ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยมีตามนี้ครับ

  • บริษัทประกันรถยนต์ยอดขายอันดับ 2 ของตลาด เป็นรองเพียงวิริยะประกันภัยเท่านั้น และแซงกรุงเทพประกันภัยที่อยู่อันดับที่ 3 ขึ้นมา หลังจากควบรวมเป็น ‘คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย’
  • เงินทุนสำรองของคุ้มภัยโตเกียวมารีนมีอัตราส่วนอยู่ที่ 523% สูงกว่ามาตรฐานประมาณ 5 เท่า (มาตรฐานที่ คปภ. กำหนดคือ 140%) แสดงถึงความมั่นคงและแข็งแกร่งในด้านการจ่ายเคลม เพราะมีฐานะการเงินที่ดี
  • มีความนิยมเป็นอันดับ 5 เมื่อเปรียบเทียบด้านราคากับบริษัทประกันอื่นๆ จากสถิติในเว็บ Priceza Money คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยเป็นรองเพียง วิริยะประกันภัย ธนชาติประกันภัย รู้ใจประกันภัย และ กรุงเทพประกันภัย เท่านั้น

คุ้มภัยประกันภัย ดีไหม? จาก Pantip

นอกจากข้อมูลเกี่ยวกับคุ้มภัยประกันภัย หรือ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ที่เราเอามาเล่าให้ฟังแล้ว เรายังมีความคิดเห็นบางส่วนจาก Pantip มาให้ทุกๆคนลองดูความเห็นจากหลายๆคนดูครับ

คุ้มภัยประกันภัย ดีไหม? กระทู้จาก Pantip

โดยคอมเม้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นการชมในเรื่องของการเคลมที่ง่าย ไม่มีปัญหาครับ สรุปรวมๆในด้านเคลมและบริการก็อยู่ในมาตรฐานทั่วไปครับ

แต่ก็มีคนเข้ามาคอมเม้นในด้านลบด้วยครับ เช่น บริการของพนักงานที่ไม่ดี และ เคลมยาก โดนเก็บเงินเพิ่ม  ซึ่งทุกๆบริษัทประกันก็จะมีคอมเม้นในลักษณะนี้อยู่แล้ว ยังไม่เคยเห็นบริษัทประกันรถยนต์ไหน ที่ได้รับแต่คำชมเลยครับ จะต้องมีคนไม่พอใจอยู่ทุกๆบริษัทครับ
  • เรื่องของพนักงานบริการแย่ เนื่องจากเป็นบริษัทใหญ่ๆ แน่นอนว่าการควบคุมให้พนักงานบริการดี 100% เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากครับ ถ้าควบคุมได้ดีหน่อยก็จะมีสัดส่วนคนเข้ามาคอมเม้นทางลบน้อยหน่อยนั่นเองครับ (แต่ดูจากคอมเม้นทั้งหมดของกระทู้นี้ มีคอมเม้นด้านลบเกี่ยวกับการบริการไม่เยอะครับ)
  • เรื่องของการเคลม ขึ้นอยู่กับหลากหลายกรณีและเงื่อนไขครับ บางครั้งบางบริษัทก็อาจจะอาศัยความไม่รู้ของลูกค้าแล้วคิดเงินเพิ่มบางส่วนก็เป็นได้ อย่างบางคอมเม้นของคุ้ยภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ส่วนที่ต้องระวังจะเป็นเรื่องการ เคลมแล้วโดนเก็บเงินเพิ่ม ซึ่งถ้าใครอยากหลีกเลี่ยงเหตุแบบนี้ ถ้าเจอประกันรถยนต์บอกว่าจะเก็บเงินเพิ่ม ก็ทักเข้ามาถามที่ LINE : @PricezaMoney ก่อนได้ครับ เราจะช่วยดูให้ว่ากรณีแบบนี้บริษัทประกันทำถูกหรือไม่?

คุ้มภัยประกันภัย คือ 'คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย'

เนื่องจากในปี 2561 คุ้มภัยประกันภัย ได้ตัดสินใจควบรวมกับ โตเกียวมารีนประกันภัย ทำให้ปัจจุบันจะไม่มีบริษัทคุ้มภัยประกันภัยแล้วนะครับ แต่จะเป็น ‘บริษัทคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย’ นั่นเองครับ

ซึ่งการควบรวมในครั้งนี้ก็ส่งผลดีกับทั้ง 2 บริษัทคือ คุ้มภัย และ โตเกียวมารีน ด้วยครับ จากที่ เป็นบริษัทขนาดกลางทั้งคู่ พอควบรวมกัน ก็กลายเป็นบริษัทประกันภัยขนาดใหญ่ทันที ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดฝั่งประกันรถยนต์ ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากวิริยะประกันภัย และแซงกรุงเทพประกันภัยที่อยู่อันดับ 3 ทันทีครับ

ความนิยมของ 'คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย'

ในเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่าง Priceza Money ก็มีการเก็บสถิติไว้ว่า บริษัทคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย มีคนเลือกเยอะเป็นอันดับ 5 ทั้งในหมวดซ่อมอู่และซ่อมศูนย์ ครับ

5 อันดับบริษัทประกันรถยนต์ที่คนเลือกมาที่สุด (ซ่อมอู่)

อันดับ 1 ธนชาติประกันภัย

อันดับ 2 ไดเร็คเอเชียประกันภัย

อันดับ 3 วิริยะประกันภัย

อันดับ 4 กรุงเทพประกันภัย

อันดับ 5 คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

5 อันดับบริษัทประกันรถยนต์ที่คนเลือกมาที่สุด (ซ่อมศูนย์)

อันดับ 1 วิริยะประกันภัย

อันดับ 2 รู้ใจประกันภัย

อันดับ 3 ธนชาติประกันภัย

อันดับ 4 กรุงเทพประกันภัย

อันดับ 5 คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ 'คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย'

อ้างอิงจาก Priceza Money รุ่นรถยนต์ยอดฮิตอย่าง Toyota Vios 1.5 2020 แบบซ่อมอู่ นี่คือราคาประกันรถยนต์แต่ละบริษัทครับ

ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ Toyota Vios 1.5 2020

และรุ่นรถยอดฮิตอย่าง Honda City 1.0 2021 แบบซ่อมศูนย์ นี่คือราคาประกันรถยนต์แต่ละบริษัทครับ

ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ Honda City 1.0 2021

ส่วนใครอยากจะเช็คราคาประกันรถยนต์ของตัวเอง สามารถเข้าไปเช็ครุ่นอื่นๆได้ที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

บทความของบริษัทประกันรถยนต์อื่นๆ

ใครที่ต้องการอ่านบทความวิเคราะห์บริษัทประกันรถยนต์อื่นๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ตามด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ หรือต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์ หรือ ปัญหาต่างๆก็สามารถเข้ามาคุยกันได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เลยนะครับ

บทความที่น่าสนใจ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *