มารับมือปัญหาคราบสกปรกต่างๆ ให้กับรถคันโปรดด้วย 4 เทคนิคการดูแลรถแบบง่ายๆ

0
27

Contents

ปัญหาคราบน้ำหรือคราบแป้งบนสีรถยนต์ มักเป็นปัญหาที่มาพร้อมเทศกาลชุ่มช่ำอย่างสงกรานต์เสมอ ซึ่งหากปล่อยคราบเหล่านี้ทิ้งไว้ เมื่อนานวันเข้าก็ยิ่งเกิดเป็นคราบสะสมหนัก จนยากต่อการแก้ไขได้ และไม่ว่าจะลองล้างกี่ครั้ง ถูเท่าไร ก็ยังไม่สามารถจัดการได้หมด ช่างเป็นเรื่องน่าปวดหัวไม่น้อยเลยทีเดียว แต่! ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีแก้ไขเลย ดังนั้นเพื่อให้รถคันโปรดของเพื่อนๆ กลับมาเงางามอีกครั้ง วันนี้มีวิธีการดูแลสีรถยนต์หลังเทศกาลสงกรานต์มาฝากกัน ส่วนจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย….


ควรรีบล้างรถทันที

สิ่งแรกที่เพื่อนๆ ควรทำทันที หลังจากไปพาคู่หูคันโปรดไปลุยสงกรานต์มาก็คือ การรีบล้างรถทันที เพราะยิ่งปล่อยไว้นาน จะยิ่งเกิดคราบมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรรีบล้างสิ่งสกปรกออกจากสีรถทันที โดยอาจใช้แชมพูล้างรถ ที่มีคุณสมบัติลบคราบสิ่งสกปรกต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการล้างด้วยก็ได้ เพราะสามารถลดขั้นตอน และแรงในการล้างลงได้ดีทีเดียว

ล้างสิ่งสกปรกออกจากสีรถ

หาตัวช่วย

ตัวช่วยในที่นี้ก็คือ เหล่าน้ำยาขัดเคลือบ ทำความสะอาด แบรนด์ต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการลบรอย ลบคราบ ออกจากสีรถยนต์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อได้ตามชอบเลยค่ะ ซึ่งน้ำยาเหล่านี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป สำหรับขั้นตอนการเลือกซื้อแนะนำว่า ควรประเมินสภาพผิวรถ (รอยคราบต่างๆ ) ก่อนเบื้องต้น เพื่อดูว่าคราบที่เกิดขึ้นนั้น จัดว่าเป็นคราบฝั่งลึกแล้วหรือไม่ เพราะถ้าหากยังเป็นระดับเบื้องต้น เพื่อนๆ สามารถหาน้ำยาประเภท Cleaner Wax มาทำการขัดคราบน้ำหรือคราบแป้งออกไปได้อยู่ แต่หากเป็นคราบที่ฝั่งลึกแล้ว อาจต้องเลือกน้ำยาประเภท ขัดสีเฉพาะด้าน มาใช้งานค่ะ

กันไว้ ดีกว่าแก้

การเคลือบสีรถยนต์ไม่ว่าจะด้วยน้ำยาประเภท WAX หรือ เคลือบแก้ว เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ที่มีรถควรทำเป็นอย่างมาก ซึ่งอย่างน้อยๆ เดือนละ 1 ครั้งก็ยังดี เพราะการเคลือบสีรถยนต์ด้วยน้ำยาเคลือบเหล่านี้ จะช่วยป้องกันสีรถยนต์ของเรา จากสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง, แสง UV จากแสงแดด รวมถึงคราบน้ำ คราบแป้ง ที่เป็นตัวปัญหาได้ในระดับหนึ่ง และยังช่วยให้เราสามารถล้างรถได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

มารับมือปัญหาคราบสกปรกต่างๆ ให้กับรถคันโปรดด้วย 4 เทคนิคการดูแลรถแบบง่ายๆ

CAR CARE ทางออกสุดท้าย

การเข้าบริการร้าน Care Care อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่มีอุปกรณ์ สถานที่ หรือน้ำยาต่างๆ ในการล้างรถ รวมถึงคนที่เป็นมือใหม่หัดล้างด้วย ดังนั้นแน่นอนว่า Care Care จึงเป็นทางเลือกและเพื่อนที่รู้ใจในการจัดการปัญหาคราบสกปรกต่างๆ บนตัวรถยนต์คันโปรดของเรา เพราะทางร้าน Care Care มีเครื่องมือ และน้ำยาสำหรับการดูแลสีรถยนต์แบบครบวงจรไว้บริการอยู่แล้ว ส่วนราคาจะแพงหรือไม่ และจะสามารถจัดการปัญหาคราบสกปรกต่างๆ ได้หมดหรือป่าวนั้น คงต้องขึ้นอยู่กับความสามารถและอัตราค่าบริการของร้านนั้นๆ ด้วยเช่นกันค่ะ เพราะฉนั้นเพื่อนๆ ควรศึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ให้บริการ Care Care ก่อนเข้ารับบริการอีกครั้ง

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่