รวมหลายเจ้า! ผ่อนประกันรถยนต์แบบ ‘ไม่มีบัตรเครดิต’

ผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต

สำหรับคนที่อยากผ่อนประกันรถยนต์ แต่ว่าไม่มีบัตรเครดิต บทความนี้ได้รวบรวมเงื่อนไขต่างๆเกี่ยวกับการผ่อนแบบไม่มีบัตรเครดิต (ผ่อนเงินสด และ ผ่อนผ่านบัตรเดบิตหรือบัตร ATM) ของบริษัทประกันชื่อดัง ทั้ง วิริยะประกันภัย ธนชาติประกันภัย และบริษัทอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต โดยได้รวบรวมคำถามจากชาว Pantip มาให้เข้าใจกันง่ายๆครับ

ผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต มีแบบไหนบ้าง?

ตอนนี้ในตลาดประกันรถยนต์ก็เริ่มเข้าใจลูกค้ามากขึ้นว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีบัตรเครดิต และประกันรถยนต์ที่ขายดีที่สุดก็หนีไม่พ้น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ราคาหลักหมื่นขึ้นไปทั้งนั้น

ทั้งจากทางโบรคเกอร์และบริษัทประกันบางบริษัทก็เลยหันมาทำ โปรโมชั่นการผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิตกันมากขึ้น โดยสูงสุดที่ 10 เดือนเลย หลักๆจะแบ่งการผ่อนแบบไม่มีบัตรเครดิตออกเป็น 2 แบบ คือ

 • ผ่อนเงินสด แบบโอนผ่าน internet banking หรือ โอนผ่านบัญชีธนาคารทั่วไป โดยการผ่อนเงินสดแบบนี้ก็จะเป็นการที่เราใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียวเป็นหลักฐานยืนยันตัวตน และทำการผ่อนจ่ายแบบโอนเข้าบัญชีที่ผู้ขายให้มาตามรอบในแต่ละเดือนครับ
 •  ผ่อนผ่านบัตร ATM หรือ บัตรเดบิต ก็เป็นอีกวิธีนึงในการผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต โดยทางผู้ขายก็จะขอเลขบัตร ATM หรือบัตรเดบิต ของเราไป และทำการหักเงินผ่านบัญชีของที่เราผูกกับบัตรใบนั้นในทุกๆเดือน โดยข้อดีของวิธีนี้คือส่วนใหญ่จะได้จำนวนงวดยาวนาน เช่น 10 เดือน เป็นต้น และ สามารถที่จะเอารถเข้าซ่อมได้ในระหว่างผ่อนเลย

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์ผ่อนไม่ใช้บัตร

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ

ถ้าผ่อนแบบไม่มีบัตรเครดิต ได้กรมธรรม์เลยมั้ย?

คำตอบคือ มี 2 กรณีครับ คือ การผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิตที่ได้กรมธรรม์ตัวจริงเลยตั้งแต่งวดแรก และ อีกกรณีหนึ่งคือ อาจจะต้องรอผ่อนหมดก่อนถึงจะได้กรมธรรม์ตัวจริงครับ (โดยระหว่างผ่อนก็จะได้เป็นตัวสำเนากรมธรรม์แทน)

โดยจากข้อมูลที่ทางเว็บ Priceza Money มีการผ่อนแบบไม่มีบัตรเครดิต จะแบ่งได้ตามนี้ครับ

 • ผ่อนเงินสดแบบโอนผ่านบัญชีทั่วไป

การผ่อนแบบนี้ จะยังไม่ได้รับกรมธรรม์ตัวจริงในเดือนแรกที่ผ่อนครับ จะได้รับเพียงสำเนากรมธรรม์ เพื่อเอาไว้ใช้บอกว่ารถคันนี้มีประกันในเวลาที่จะต้องเคลมหรือเรียกประกันมาครับ ส่วนกรมธรรม์ฉบับจริงจะได้ก็ต่อเมื่อ “เราผ่อนจ่ายครบทุกงวด” แล้วเท่านั้นครับ ด้วยเหตุผลที่ว่าการถ้าเราไม่จ่ายค่างวด ทางผู้ขายจะได้มีหลักประกันในการยกเลิกกรมธรรม์ได้นั่นเองครับ

ผู้ขายที่มีการผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต แบบโอนผ่านบัญชี ใน Priceza Money ก็จะมี โบรคเกอร์ Asia Direct และ โบรคเกอร์ Gettgo ครับ

โดยบริษัทที่ยอดนิยมก็จะมี วิริยะประกันภัย ธนชาติประกันภัย เมืองไทยประกันภัย กรุงเทพประกันภัย และอื่นๆอีกมายมาย

 • ผ่อนผ่านบัตร ATM หรือบัตรเดบิต

สำหรับการผ่อนแบบผ่านบัตร ATM จะได้รับกรมธรรม์ตัวจริงจากบริษัทประกันตั้งแต่เดือนแรกที่เริ่มผ่อนเลยครับ ไม่ต้องรอจ่ายจนครบครับ เนื่องจากโปรโมชั่นผ่อนผ่านบัตร ATM นี้ออกโดยบริษัทประกัน ในกรณีที่เราจ่ายไม่ตรงงวด เค้าก็สามารถยกเลิกประกันได้เลย ไม่ต้องมีกรมธรรม์ตัวจริงครับ

ผู้ขายที่มีการผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต แบบตัดผ่านบัตร ATM ใน Priceza Money ก็จะมี บริษัทประกัน Roojai และ บริษัทประกัน DirectAsia ครับ

ถ้าผ่อนแบบไม่มีบัตรเครดิต ประกันคุ้มครองไหม? เคลมได้ไหม? แล้วเข้าซ่อมเลยได้ไหม?

ในปัจจุบัน การผ่อนแบบไม่ใช้บัตรเครดิตทุกเจ้าในเว็บ Priceza Money จะได้รับความคุ้มครองเต็มที่ เหมือนๆกับการจ่ายสดงวดเดียวแล้วครับ หากเกิดอุบัติเหตุก็สามารถเคลมได้เลย และ สามารถเอารถเข้าซ่อมได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องปิดค่างวดทั้งหมดครับ

ถ้าผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต ต้องเริ่มผ่อนตอนไหน?

ก่อนหน้านี้อาจจะมีหลายคนที่คุ้นเคยกับการผ่อนก่อนประกันหมดล่วงหน้า 1-3 เดือน แต่สำหรับผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิตในเว็บ Priceza Money หมายถึง เริ่มผ่อนเมื่อประกันรถยนต์เริ่มคุ้มครองนั่นเองครับ ถ้าหากประกันรถยนต์คุณหมดวันที่ 1 เดือนมกราคม คุณก็แค่จ่ายงวดแรกในวันนั้นได้เลย (หรืออาจจะจ่ายก่อนหน้าวันเริ่มคุ้มครองซัก 7-14 วัน) ไม่จำเป็นต้องผ่อนล่วงหน้าเป็นเดือนๆนะครับ

ตอบคำถาม ผ่อนประกันรถยนต์ไม่มีบัตรเครดิต จากชาว pantip

เราได้ไปเก็บรวมรวมคำถามยอดฮิต จากเว็บไซต์ Pantip เกี่ยวกับการผ่อนประกันรถยนต์ไม่มีบัตรเครดิต ว่าเค้าถามอะไรกันบ้าง และมาตอบให้อย่างง่ายๆในนี้ครับ

 • คำถามที่ 1 จากชาว Pantip หากจะทำประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต สามารถผ่อนผ่านบริษัทไหนบ้าง และถ้าผ่อนต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ขอแบบน่าเชื่อถือนะคะ
ผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต pantip
 • คำถามที่ 2 จากชาว Pantip อยากทำประกันชั้น 1 แบบผ่อนกรณีที่ไม่มีบัตรเครดิต ที่ไหนทำบ้างครับ แล้วผ่อนได้สูงสุดกี่เดือน
ผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต pantip

คำตอบ

รายชื่อบริษัทที่รับผ่อนประกันรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต รวบรวมจากเว็บ Priceza Money

 • โบรคเกอร์ Asia Direct (ผ่อนแบบโอนผ่านบัญชี) บริษัทประกันที่ขายหลักๆจะมี วิริยะประกันภัย ธนชาติประกันภัย สินมั่นคงประกันภัย อาคเนย์ประกันภัย เอเชียประกันภัย และ นวกิจประกันภัย ผ่อนได้สูงสุด 10 เดือน
 • โบรคเกอร์ Gettgo (ผ่อนแบบโอนผ่านบัญชี) บริษัทประกันที่ขายหลักๆจะมี วิริยะประกันภัย ธนชาติประกันภัย กรุงเทพประกันภัย ไทยวิวัฒน์ประกันภัย และ เมืองไทยประกันภัย ผ่อนได้สูงสุด 10 เดือน

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างหากต้องการผ่อน?

โดยปกติการทำประกันรถยนต์ จะมีการ ขอบัตรประชาชน และ สำเนาทะเบียนรถ อยู่แล้วครับ ถ้าหากเป็นการผ่อนแบบไม่มีบัตรเครดิตผ่านการโอนจ่าย เอกสารข้างต้นก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

แต่ถ้าหากเป็นการผ่อนแบบไม่มีบัตรเครดิตผ่านบัตร ATM เราก็ต้องให้เลขบัตร ATM เพิ่มเติมจากเอกสารข้างต้นนั่นเองครับ

ความน่าเชื่อถือของผู้ขายดูยังไง?

ส่วนนี้ถ้าเราต้องการความเชื่อมั่นจากผู้ขายที่เราติดต่อด้วย ผมมีวิธีเช็คความน่าเชื่อถือง่ายๆให้ทุกคนกันครับ

 • ขอดูใบอนุญาติ ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันภัย ผู้ขายที่น่าเชื่อถือต้องได้รับ ใบอนุญาติให้ขายประกันจากหน่วยงานกลางอย่าง คปภ. ครับ
 • เช็คเครดิตจากโลกออนไลน์ อย่างเว็บไซต์ Pantip.com ว่ามีคนพูดถึงมั้ย หรือมีรีวิวเป็นอย่างไร
 • เช็คเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ของผู้ขาย หรือ เช็คเพิ่มจาก Page facebook ว่ามีลูกค้าเข้ามาคอมเม้นหรือให้คะแนนรีวิวอย่างไรบ้าง
 • เปรียบเทียบประกันจากเว็บ Priceza Money เพราะถ้าหากเกิดปัญหาอะไรขึ้น ทางเรามีเจ้าหน้าที่ ที่จะตามคอยแก้ปัญหาต่างๆให้ลูกค้า และเป็นตัวรับประกันว่าผู้ขายของเราเป็นเจ้าที่น่าเชื่อได้ทั้งหมด

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *