ประกันรถยนต์ผ่อนได้ รวมโปรผ่อน 0% มาให้คุณแล้ว

0
335

Contents

คนใช้รถส่วนใหญ่มักจะเข้าใจกันดีว่าการมีรถยนต์เป็นของตัวเองมันมีค่าใช้จ่ายที่มากมายมหาศาลขนาดไหน ทั้งค่าภาษีรายปี ค่า พ.ร.บ. ค่าน้ำมัน แล้วยังจะค่าประกันภัยอีก ซึ่งค่าประกันภัยรถยนต์นี่เป็นอะไรที่น่าหนักใจที่สุด เพราะมันแพงแสนแพง อย่างต่ำ ๆ ก็ 3-4 พันบาทเข้าไปแล้ว ยิ่งใครใช้ประกันภัยชั้น 1 แล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะมันแพงทะยานไปเป็นหลักหมื่นบาทเลยล่ะ

เหตุผลพวกนี้แหละที่ทำให้หลายคนปวดหัว ไม่รู้จะแบกรับค่าประกันรถยนต์นี้ไปได้อีกนานแค่ไหน แถมจะไม่มีมันก็ไม่ได้ เพราะความคุ้มครองที่ได้มามันก็คุ้มค่าอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อให้เพื่อน ๆ ทั้งหลาย หลุดพ้นออกไปจากวงโคจรนี้ เราจะมานำเสนอประกันภัยรถยนต์ผ่อนชำระกัน ซึ่งหลาย ๆ คนไม่รู้นะว่าเราสามารถผ่อนประกันรถยนต์ได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องจ่ายครบ จบเป็นเงินก้อน

ประกันภัยรถยนต์ผ่อนชำระ ไม่ต้องมีเงินก้อน ก็ได้ประกันไปครอบครองเหมือนกัน

ประกันภัยรถยนต์ผ่อนชำระ ไม่ต้องมีเงินก้อน ก็ได้ประกันไปครอบครองเหมือนกัน

อึ้งไปเลยล่ะสิ ทำประกันมาตั้งหลายปี ไม่ยักกะรู้ว่าสามารถผ่อนประกันรถยนต์ได้ด้วย ซึ่งประกันรถยนต์ผ่อนได้แบบนี้จริง ๆ เค้ามีมานานแล้ว แค่ไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างเท่านั้นเอง หลาย ๆ คนที่ไม่มีเงินก้อน เวลาจะทำประกันรถยนต์แต่ละทีก็ต้องคอยชะเง้อมองหาว่ามีเจ้าไหนที่เค้ามีโปรโมชั่น ประกันรถยนต์ผ่อน 0% บ้าง ซึ่งมันหายากมากและไม่จำเป็นอย่างยิ่งเลย

เพราะในปัจจุบันการทำประกันรถยนต์แบบผ่อนชำระนั้นเราสามารถใช้บริการจากช่องทางอื่นได้ด้วยเช่นกัน ไม่ต้องรอแค่บริษัทประกันภัยเค้าอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากวงการนายหน้าขายประกันรถยนต์เค้ามีการแข่งขันกันสูง ทำให้ต้องออกโปรโมชั่น สิทธิพิเศษต่าง ๆ มาเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งก็คือ ประกันรถยนต์ผ่อน 0% นั่นเอง โบรกเกอร์ทั้งหลายเค้าก็มีทั้งให้บริการผ่อนประกันรถยนต์ ช่วยให้เราทำประกันรถยนต์แบบผ่อนได้ ไม่ต้องมีเงินก้อน ค่อย ๆ ทยอยจ่าย 6 เดือนบ้าง 10 เดือนบ้าง เรียกได้ว่าเป็นการผ่อนชำระประกันภัยที่ได้ใจผู้บริโภคอย่างเราจริง ๆ

ผ่อนประกันรถยนต์ยังไม่หมด แต่เกิดอุบัติเหตุ แบบนี้เรียกเคลมได้มั้ย

ผ่อนประกันรถยนต์ยังไม่หมด แต่เกิดอุบัติเหตุ แบบนี้เรียกเคลมได้มั้ย

เป็นอีกหนึ่งคำถามน่าสงสัยอยู่เหมือนกันนะว่า ในเมื่อเราทำประกันรถยนต์ผ่อนชำระกันไป แล้วยังจ่ายเงินไม่หมด แบบนี้บริษัทประกันภัยเค้าจะคุ้มครองเรารึเปล่า เค้าจะเคลมให้มั้ย หรือเราต้องผ่อนให้จบ ครบก่อน ถึงจะสามารถเคลมได้ ซึ่งในความเป็นจริงเรื่องนี้ไม่ต้องกังวลใจไปเลย เพราะต่อให้เรายังผ่อนประกันรถยนต์ไม่จบ บริษัทประกันภัยเค้าก็ยังคุ้มครองให้เราอยู่ดี มีอุบัติเหตุเมื่อไหร่ก็เรียกเคลมได้ทันทีเลย

ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะ เวลาเราซื้อประกันภัยผ่านทางโบรกเกอร์ที่เค้าให้ข้อเสนอผ่อนชำระมา นั่นหมายความว่า เราเป็นคนผ่อนเงินให้กับโบรกเกอร์ ไม่ใช่ให้กับบริษัทประกัน เพราะเมื่อเราตกลงทำสัญญากับทางโบรกเกอร์แล้ว โบรกเกอร์ก็จะสำรองเงิน จ่ายค่าประกันให้เราไปก่อนทุกบาททุกสตางค์ ทำให้เราได้รับความคุ้มครองตั้งแต่วันแรกที่ทำประกันเลย แล้วหลังจากนั้นโบรกเกอร์เค้าก็จะมาตามเก็บเงินจากเราตามสัญญาที่ได้คุยกันไว้

แต่การทำประกันภัยรถยนต์ผ่อนชำระแบบนี้ทางโบรกเกอร์เค้าจะไม่ให้กรมธรรม์ตัวจริงกับเรามาหรอกนะ เค้าจะออกให้แค่สำเนาเท่านั้น เพราะถือเป็นหลักค้ำประกันว่าถ้าเราไม่จ่ายเงินตรงตามเวลา เค้าก็จะยกเลิกสัญญาประกันของเราไปเลย ก็ถือว่า win-win กันทั้งสองฝ่ายแหละเนอะงานนี้