7 บริษัทยอดฮิต ประกันรถยนต์อะไรดี? ปี 2566

7บริษัทยอดฮิต ประกันรถยนต์อะไรดี?

คำถามยอดฮิตเลยนะครับ สำหรับ ประกันรถยนต์อะไรดี? ประกันรถยนต์เจ้าไหนดี? หรือว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี? เรียกว่าเป็นคำถามง่ายๆ ที่หาคำตอบค่อนข้างยากครับ แต่ละเว็บที่ให้ข้อมูลก็ให้ข้อมูลไม่ค่อยตรงไปตรงมาเท่าไหร่ *แอบบอกว่าบางเว็บก็ต้องบอกว่าบริษัทที่ตัวเองขายเป็นบริษัทที่แนะนำอยู่แล้วครับ

แต่วันนี้ Priceza Money จะมาแนะนำบริษัทประกันแบบตรงไปตรงมาให้ทุกคนได้อ่านกันครับ เอาข้อมูลจริงๆ มาเปรียบเทียบให้ดูเลย บริษัทไหนฮิต บริษัทไหนมั่นคง ไม่มีพูดลอยๆแบบไม่มีหลักฐานแน่นอนครับ

ประกันรถยนต์อะไรดี? เลือกจากอะไรบ้าง?

จากประสบการณ์ของ Priceza Money ที่เป็นเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ไม่ได้ขายเอง ทำให้เรามองเห็นหลากหลายปัจจัยในการเลือกบริษัทประกัน และ ทำให้มีข้อมูลมาเล่าให้ทุกคนฟังได้อย่างไม่ลำเอียงเลยครับ โดยเราจะคัดบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ยอดฮิต และ มั่นคง มาให้ทุกๆคนพิจารณา จากปัจจัยต่อไปนี้ครับ

 • บริษัทที่ถูกเลือกมากที่สุด – เรามีสถิติบริษัทประกันรถยนต์ที่ถูกเลือกมากที่สุดในปี 2565 – 2566 ทำให้เรารู้ว่าบริษัทประกันรถยนต์อะไร เป็นบริษัทยอดฮิตครับ 
 • บริษัทที่มีความมั่นคงและน่าเชื่อถือ – โดยบริษัทประกันรถยนต์ส่วนใหญ่ จะมีตัววัดความมั่นคงคือ CAR Ratio และ ความน่าเชื่อถือ คือ Credit Rating ครับ
 • บริษัทที่มีรายได้สูงสุด – บริษัทประกันรถยนต์อะไรที่มียอดขายสูงสุด รวบรวมมาให้แล้ว
โดยเราจะนำปัจจัยต่อไปนี้ รวบรวมและวิเคราะห์ออกมาเป็นบริษัทประกันรถยนต์อะไรดี? เจ้าไหนดี? ที่น่าสนใจให้กับทุกๆคนครับ

7 บริษัทยอดฮิต ประกันรถยนต์อะไรดี? ปี 2566

และนี่คือรายชื่อบริษัทประกันรถยนต์อะไรดี? เจ้าไหนดี? ที่ทุกคนควรเข้าไปเช็คราคาก่อนจะตัดสินใจซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ครับ รวบรวมมาให้ดูง่ายๆ

1. ธนชาตประกันภัย

ธนชาติประกันภัย

เป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่มาแรงแซงทางโค้งจริงๆครับในปี 2565 – 2566 นี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความยอดฮิต ความมั่นคง หรือ ความน่าเชื่อถือ ธนชาตประกันภัย ถือว่าอยู่ในระดับสูงมากๆ

 • ความน่าเชื่อถือ : เป็นบริษัทในเครือของธนาคารธนชาต ที่พึ่งควบควมเป็น ธนาคาร TTB และ มี credit rating สูงถึงระดับ A ครับ
 • ความมั่นคง : เป็นบริษัทที่มีอัตราส่วนเงินสำรอง หรือ CAR Ratio สูงถึง 806% สูงกว่ามาตรฐานถึง 8 เท่า !
 • ความยอดฮิต : เป็นบริษัทที่ถูกเลือกเป็นอันดับ 1 ในเว็บของ Priceza Money ครับ เนื่องจากราคาที่น่าสนใจ และทุนประกันรถยนต์ที่สูง

2. วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย

อีกบริษัทที่มาแรงในทุกยุคสมัย มียอดขายประกันรถยนต์เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยมาอย่างยาวนานนับ 10 ปี เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก วิริยะประกันภัย แน่นอนครับ

 • ความน่าเชื่อถือ : เป็นบริษัทที่ยอมขาดทุนแต่ไม่ยอมเสียความน่าเชื่อถือ ในช่วงประกันโควิดที่ผ่านมา แม้จะขาดทุนมหาศาล แต่ก็ยังดูแลลูกค้าไม่ขาดตกบกพร่อง
 • ความมั่นคง : มีอัตราส่วนเงินสำรอง หรือ CAR Ratio อยู่ในระดับมาตรฐานที่ 136% / ยอดขายประกันในแต่ละปีสูงถึง 30,000 ล้านบาท
 • ความยอดฮิต : เป็นบริษัทที่ถูกเลือกเยอะเป็นอันดับ 1 หมวดซ่อมศูนย์ ในเว็บของ Priceza Money ครับ ราคาสูงกว่าเจ้าอื่น แต่หลายๆคนเลือกเพราะความน่าเชื่อถือล้วนๆ

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์อะไรดี?

เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 1

3. คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

คุ้มภัยโตเกียวมารีน

บริษัทประกันเก่าแก่ 2 บริษัท ‘ประกันคุ้มภัย’ และ ‘โตเกียวมารีน’ ที่ควบรวมกันจนเป็นบริษัทที่มียอดขายประกันรถยนต์เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ก็คือ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย นั่นเองครับ

 • ความน่าเชื่อถือ : ได้รับ credit rating จากสถาบันจัดอันดับในเกรด A โดยบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นได้รับเกรด AA เลยทีเดียว
 • ความมั่นคง : มีอัตราส่วนเงินสำรอง หรือ CAR Ratio ถึง 523% มากกว่ามาตรฐานประมาณ 5 เท่า / ยอดขายประกันในแต่ละปีสูงถึง 10,000 ล้านบาท
 • ความยอดฮิต : เป็นบริษัทที่ถูกเลือกเยอะเป็นอันดับ 5 ในเว็บของ Priceza Money ครับ

4. ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย

บริษัทประกันรถยนต์อะไรดี? บริษัทต่อมาก็คือ ทิพยประกันภัย ครับ บริษัทประกันมาแรงอีกบริษัทที่มี ‘ภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่’ ทำให้มีความมั่นคง และ ข้อได้เปรียบมากมาย

 • ความน่าเชื่อถือ : ได้รับ credit rating สูงที่สุดจากทุกบริษัทประกันในประเทศไทย ในเกรด AAA
 • ความมั่นคง : ผู้ถือหุ้นใหญ่ คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ และ ปตท. เป็นบริษัทระดับประเทศล้วนๆ
 • ความยอดฮิต : ประกันรถยนต์ราคาถูกทำให้ทิพยประกันภัยขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เช่น ประกันรถตามระยะทาง และ ประกันรถ shock price

5. กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย

อีกบริษัทประกันที่ถ้าพูดถึง กรุงเทพประกันภัย ทุกๆคนก็ต้องรู้จักกันแน่ๆ เป็นบริษัทเก่าแก่ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว

 • ความน่าเชื่อถือ : ได้รับ credit rating ระดับ A- จากปกติปีก่อนๆได้ A เพราะขาดทุนมหาศาลจากประกันโควิดเจอจ่ายจบ
 • ความมั่นคง : ผู้ถือหุ้นใหญ่ คือ ธนาคารกรุงเทพ อีกธนาคารยักษ์ใหญ่ที่มีความมั่นคงสูงมากๆ
 • ความยอดฮิต : เป็นบริษัทที่ถูกเลือกเยอะเป็นอันดับ 4 ในเว็บของ Priceza Money ครับ

6. รู้ใจประกันภัย

รู้ใจประกันภัย

แนะนำบริษัทประกันรถยนต์ที่มั่นคงมากๆไปแล้ว อยากจะแนะนำบริษัทที่ราคาดีๆ ราคาถูกๆ อย่าง รู้ใจประกันภัย ประกันรถยนต์ยุคใหม่ออกแบบตามผู้ขับ

 • ความน่าเชื่อถือ : รู้ใจประกันภัย ทำงานร่วมกับกรุงไทยพานิชประกันภัย ในการออกแผนประกันรถยนต์มาขาย เป็นบริษัทขนาดกลางๆ
 • ความมั่นคง : กรุงไทยพานิชประกันภัย มีอัตราส่วนเงินสำรองอยู่ที่ 343% สูงกว่ามาตรฐาน 3 เท่า
 • ความยอดฮิต : เป็นบริษัทที่ถูกเลือกเยอะเป็นอันดับ 3 ในเว็บของ Priceza Money ครับ จากราคาประกันรถซ่อมศูนย์ที่สุดถูก

6. ไดเร็คเอเชียประกันภัย

ไดเร็คเอเชียประกันภัย

อีกบริษัทประกันรถยนต์ที่ชื่อเสียงอาจจะไม่ดังมาก แต่ราคาค่อนข้างน่าสนใจเลย ก็คือ ไดเร็คเอเชียประกันภัย ครับ

 • ความน่าเชื่อถือ : ไดเร็คเอเชียประกันภัย ทำงานร่วมกับ ฟอลคอนประกันภัยครับ เป็นบริษัทขนาดกลางเช่นกัน
 • ความมั่นคง : ฟอลคอนประกันภัย มีอัตราส่วนเงินสำรองอยู่ที่ 207% สูงกว่ามาตรฐาน 2 เท่า
 • ความยอดฮิต : เป็นบริษัทที่ถูกเลือกเยอะเป็นอันดับ 2 หมวดซ่อมอู่ ในเว็บของ Priceza Money ครับ จากราคาประกันรถซ่อมอู่ที่ถูกสุดๆ

สรุป

การเลือกบริษัทประกันอะไรดี? เจ้าไหนดี? ก็เป็นส่วนหนึ่งของการเลือกซื้อประกันรถยนต์นะครับ แต่ถ้า เจ้าไหนมั่นคง น่าเชื่อถือ ยอดฮิต มีครบทุกองค์ประกอบ ก็เป็นธรรมดาที่จะราคาสูงกว่าเจ้าอื่นเป็นธรรมดา แต่ถ้าอยากจะเน้นราคาถูกก็อาจจะต้องลดความต้องการในส่วนของความมั่นคงและน่าเชื่อถือลงมาบ้าง เพราะบางบริษัทประกันก็ลดราคาให้ถูกลง เอากำไรน้อยหน่อย เพื่อดึงดูดลูกค้านั่นเองครับ

ถ้าในปี 2566 นี้ให้ผมเลือกบริษัทเดียวแนะนำให้ทุกคน ก็น่าจะเป็น บริษัทธนชาตประกันภัย นั่นแหละครับ จากราคาที่ค่อนข้างสมเหตุสมผล ทุนประกันสูง และ ความมั่นคงน่าเชื่อถือ ทุกอย่างประกอบกันครับ

และถ้าใครต้องการเช็คราคาประกันรถยนต์แต่ละบริษัทก็สามารถเข้าไปที่เว็บ Priceza Money ได้เลยนะครับ มีราคาจากหลากหลายบริษัทให้ทุกๆคนได้เลือกเปรียบเทียบกันเลย หรือจะ แอดไลน์เข้ามาสอบถามก็ได้ที่ LINE : @PricezaMoney ได้เช่นกันครับ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *