10 รถยนต์ไซส์เล็กประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับขับในเมือง

0
75

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหารถติดเป็นเวลานานๆ ซึ่งปัญหารถติดเหล่านี้ทำให้ขับรถก็ต้องปวดหัวกับเชื้อเพลิงที่ค่อยๆ หมดไป นอกจากนี้การขับรถในเมืองนั้นเมื่อต้องเจอกับการหาที่จอดเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหารถคันเล็กๆ ที่มีคุณสมบัติในการประหยัดเชื้อเพลิง แถมยังสะดวกในการหาที่จอดได้ง่าย วันนี้ทาง Priceza ก็มี 10 รถยนต์ไซส์เล็กที่ตอบโจทย์ทั้งด้านประหยัดพลังงานและการขับขี่ในเมืองมาแนะนำกัน

Nissan March    รถยนต์ไซส์เล็กรุ่นนี้เป็นที่ถูกใจคนเมืองโดยเฉพาะสาวๆ เป็นอย่างมาก ด้วยความที่ดีไซน์และรูปลักษณ์ที่ดูน่ารักและขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้สาวๆ หลายคนเห็นแล้วต้องชอบกันอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือมานิสสัน มาร์ช เป็นรถอีโคค่าร์ยุคแรกๆ ของไทยเลยก็ว่าได้ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถกลุ่มนี้กันไม่น้อย ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ทำให้สามารถประหยัดน้ำมันได้กว่า 20 กม./ลิตร เลยทีเดียว โดยราคาในปัจจุบันเริ่มต้นที่ 392,000 บาท

Suzuki Swift

Suzuki Swift เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสาวๆ เพราะรูปลักษณ์ที่กะทัดรัดแต่แอบดูสปอร์ตหน่อยๆ ทำให้ Suzuki Swift เป็นรถยนต์ไซส์เล็กอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะจะขับในเมืองเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญคือความคุ้มค่าในการประหยัดพลังงานที่มากถึง 20 กม./ลิตร มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตรแบบ 4 สูบ ซึ่งราคาในปัจจุบันเริ่มต้นที่ 442,000 บาท

Nissan Almera สำหรับใครที่ชอบความประหยัดและขนาดของตัวรถที่ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด ด้วยรูปโฉมแบบรถยนต์คันใหญ่ ทำให้ Nissan Almera ดูจะเหมาะกับรูปแบบของรถยนต์สำหรับหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตคู่กันไม่น้อย ที่สำคัญคือการประหยัดพลังงานที่ไม่แพ้รุ่นอื่นๆ คือ 20 กม./ลิตร แต่สิ่งที่รถรุ่นนี้ให้คุณได้มากกว่าก็คือห้องโดยสารที่กว้างกว่าใช้สอยได้สะดวกมากขึ้น ใครที่สนใจตอนนี้ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 437,000 บาท

Mitsubishi Mirage

Mitsubishi Mirage จัดว่าเป็นอีโคคาร์รุ่นยอดนิยมในบ้านเราอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แต่มาพร้อมกับ MIVEC ขนาด 78 แรงม้า ซึ่งถือว่ามีความแรงแถมยังแอบประหยัดน้ำมันไปในตัว ทีสำคัญคือขนาดของตัวรถที่กำลังพอเหมาะไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ทำให้รถรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับการขับในเมืองเป็นอย่างยิ่ง ราคาเริ่มต้นที่ 383,000 บาท

Honda Brio รถยนต์ขนาดเล็กที่ดีไซน์แบบทรงสปอร์ตตอบโจทย์คนที่รักการแต่งรถแบบสปอร์ตอย่างแน่นอน แต่ถึงจะเล็กแค่ไหนทาง Honda เองก็ยังคงคุณภาพของเครื่องยนต์ซึ่งในรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC แบบ 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 90 แรงม้า ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกถึงความเร็วแรงและคล่องตัวทุกการขับขี่ และแน่นอนกับการประหยัดพลังงานที่ 20 กม./ลิตร เช่นกัน ราคาเริ่มต้น 495,000 บาท

Toyota Yaris สำหรับรุ่นนี้ทาง Toyota ได้มีการออกแบบสมรรถนะเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี มาเพื่อให้คนไทยได้ใช้งานกันโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือระบบวาล์แบบอัขฉริยะอย่าง Dual VVT-i ไม่เพียงเท่านี้เพราะระบบของความปลอดภัยอย่างเรื่องเบรคก็ยังมาพร้อมกับระบบ ABS/EBD แถมดีไซน์ที่ดูสปอร์ตและขนาดรถที่ดูคุ้มค่าราคา ทำให้ Toyota Yaris เป็นรถอีกรุ่นที่มียอดขายมากทีเดียว ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 469,000 บาท

MG3

MG3 คงถูกใจสาวกรถยุโรปกันอย่างแน่นอนสำหรับรถยนต์รุ่นนี้ ด้วยสไตล์ของรถที่เป็นรูปแบบมาตรฐานของประเทศอังกฤษ ทำให้ดีไซน์และรูปทรงออกไปทางสปอร์ตดูโฉบเฉี่ยวเวลาขับขี่ นอกจากนี้ในส่วนของเครื่องยนต์ ขนาด 1.5 ก็จัดว่าแรงและขับสนุกทีเดียว ในส่วนของการประหยัดน้ำมันนั้น MG3 ก็สามารถช่วยคุณประหยัดได้เพราะเครื่องยนต์นั้นรองรับการเติม แก๊สโซฮอล์ E85 โดยราคาเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ 479,000 บาท

Suzuki Celerio รถยนต์ขนาดกระทัดรัดที่ถูกเรียกว่าเป็น compact car ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.0 แต่ให้สมรรถนะที่เร็วและแรง นอกจากนี้ก็ยังประหยัดพลังงานที่ 20กม./ลิตร และถึงภายนอกจะดูเล็กก็ตาม แต่ภายในนั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารนั่งได้อย่างสบาย ด้วยการลดทอนเบาะ และแผงคอนโซลให้มีพื้นที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนของหลังคาที่เรียกว่า Head Room ทำให้นั่งสบายตอบโจทย์คนเอเชียทีเดียว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 363,000 บาท

Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage รถยนต์จาก Mitsubishi รุ่นนี้เป็นการพัฒนาจากอีโคคาร์รุ่นยอดนิยมอย่าง Mirage โดยเครื่องยนต์นั้นเป็น 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ 12 วาล์ว แถมยังรองรับการเติมน้ำมันทั้ง เบนซิน 91, 95 แก๊สโซฮอล์ 91,95 และ E20 เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่พัฒนามาเพื่อรองรับการขับขี่ในเมือง เพื่อความประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง โดยทางผู้ผลิตเองตั้งใจให้รถรุ่นนี้ประหยัดน้ำมันได้ถึง 22 กม./ลิตร ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อนๆ สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นที่ 456,000 บาท

Suzuki Ciaz รถยนต์ประหยัดพลังงานรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ต แถมความเรียบหรูแบบซีดานเอาไว้หน่อยๆ ที่สำคัญคือฟังก์ชั่นที่เน้นความกว้างขวางภายใน และพื้นที่เก็ยสัมภาระที่มากขึ้นเป็นพิเศษ ความโดดเด่นของ Suzuki Ciaz ก็ยังมีในส่วนของเครื่องยนต์ขนาด 1.25 ลิตร ประหยัดน้ำมันถึง 20 กม./ลิตร ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 484,000 บาท

ทั้ง 10 รุ่นก็เป็นรถยนต์คันเล็กที่เหมาะกับการขับในเมืองแถมยังมีคุณสมบัติในการประหยัดเชื้อเพลิงควบคู่มาให้ด้วย เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อรถอยู่ก็ลองเลือกรถที่เหมาะกับการใช้งานหลักๆ ของเพื่อนๆ กันด้วยนะ ที่สำคัญคืออย่าลืมเปรียบเทียบราคากับแต่ละตัวแทนจำหน่ายดู เพราะบางครั้งอาจได้โปรโมชั่นที่มีของแถมเพียบคุ้มค่าเกินราคารถเลยก็เป็นได้ อย่าลืมเช็คค่าประกันรถด้วยนะ จะได้สรุปรายจ่ายต่อเดือนได้ครบถ้วนค่ะ เช็คได้ง่ายๆ ที่ Priceza Money 

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่