เงินเดือน 15,000 สมัครบัตรเครดิตแบบไหนดี ?

0
853

ทุกวันนี้บัตรเครดิตแทบจะเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ที่ต้องคอยหมุนเงินอยู่ทุกเดือน และบัตรเครดิตจะช่วยให้สามารถผ่อนสิ่งต่างๆ ซึ่งหลายๆ คนที่มีเงินเดือน 15,000 บาท ก็มักจะสงสัยกันว่าจะสมัครบัตรเครดิตแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ และตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูกันเองว่า เงินเดือน 15,000 สามารถสมัครบัตรอะไรได้บ้าง

สมัครบัตรเครดิต

บัตรกดเงินสด

สำหรับเงินเดือน 15,000 บาทนั้นถือว่าเป็นเงินเดือนมาตรฐานที่สามารถสมัครบัตรต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นสมัครบัตรเครดิต หรือสมัครบัตรกดเงินสด ซึ่งอันดับแรกเราจะมาอธิบายในเรื่องของบัตรกดเงินสดกันก่อน บัตรกดเงินสดคือบัตรที่สถาบันการเงินจะออกให้ โดยจะมีวงเงินอยู่ ซึ่งเราสามารถนำบัตรไปถอนเงินสดออกมาจากตู้ ATM ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องมีเงินฝากในบัญชี เป็นเหมือนการยืมเงินเพื่อนนั่นเอง
ซึ่งบริการบัตรกดเงินสดนั้น มีขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการเงินสดไปใช้จ่าย ไม่ว่าจะในด้านธุรกิจ หรือชีวิตประจำวัน

คุณสมบัติของผู้ที่ต้องการทำบัตรกดเงินสด

สำหรับใครที่ต้องการทำบัตรกดเงินสดก็ขอให้เช็กคุณสมบัติเหล่านี้ให้ดี ถ้าคุณเองมีทุกอย่างพร้อม ครบถ้วน ก็สามารถทำบัตรกดเงินสดได้ทันที

– อายุ 20-65 ปี
– มีเงินเดือนขั้นต่ำ 8,000-15,000 บาท ขึ้นไป
– ทำงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 3-6 เดือน
– มีหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ทั้งที่บ้าน และที่ทำงาน

ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่สถาบันการเงินส่วนใหญ่ยึดถือกัน ไม่ว่าจะสมัครบัตรอิออน หรือบัตรกรุงศรี ก็จะมีเงื่อนไขที่ใกล้เคียงกัน โดยอาจจะมีคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มขึ้นมา แล้วต่อนโยบายของสถาบันการเงินนั้นๆ

บัตรเครดิต

บัตรเครดิตก็คล้ายๆ กับบัตรกดเงินสดแทบจะทุกอย่าง เป็นบัตรที่ทางสถาบันการเงินออกให้ผู้ที่มีความต้องการ เพื่อให้สามารถใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก และทำให้ธุรกิจเกิดสภาพคล่องทางการเงิน แต่คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนอยากสมัครบัตรเครดิตก็คือ มันมีสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับผู้ถือบัตร ไม่ว่าจะเป็น ช้อปปิ้งได้ถูกลง มีการเก็บสะสมคะแนนไปแลกของรางวัล รวมทั้งได้สะสมไมล์ซื้อตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูก ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลายประเภท แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ความชอบของแต่ละคน

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

ซึ่งบัตรเครดิตแต่ละสถาบันการเงินก็จะมีโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษ รวมถึงความคุ้มค่าที่แตกต่างกันออกไป เช่น บัตรเครดิตกรุงศรี บัตรเครดิตกรุงเทพ และบัตรเครดิตอื่นๆ ก็จะไม่เหมือนกัน โดยเรื่องของบัตรเครดิต Pantip เค้าก็ให้ความสนใจกันมาก มีคนไปตั้งกระทู้วันละหลายกระทู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ และให้ข้อมูลบัตรเครดิตที่ถูกใจมนุษย์เงินเดือนที่สุด

คุณสมบัติของผู้ที่ต้องการทำบัตรกดเงินสด

ในการสมัครบัตรเครดิตนั้น ถึงจะมีเงื่อนไขที่ซับซ้อน และมีการอนุมัติที่ยากกว่าบัตรกดเงินสด แต่ถ้าคุณสมบัติของเรานั้นครบถ้วน ก็มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสูงมาก โดยคุณสมบัติเบื้องต้นที่ต้องการคือ

– อายุ 20 ปีขึ้นไป
– มีรายได้ไม่น้อยกว่า 15,000 บาท
– มีหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐานที่บ้าน หรือที่ทำงาน ที่สามารถติดต่อได้
– ต้องไม่มีประวัติเสีย หรือติดเครดิตบูโรมาก่อน

ซึ่งนี่เป็นเพียงคุณสมบัติเบื้องต้นเท่านั้น ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ สามารถดูได้จากบัตรเครดิตที่เราจะไปทำ ว่าเค้าต้องการคุณสมบัติยังไงบ้าง ซึ่งถ้าว่าเพื่อนๆ มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ทางสถาบันการเงินเค้าต้องการล่ะก็ เช็คผลอนุมัติบัตรเครดิตออกมาที ต้องไม่มีคำว่าพลาดแน่นอน