ประกันรถธนชาติดีไหม? ทำไมคนถึงเลือกเยอะ?

0
5352

หลายๆคนก่อนจะมาหาข้อมูล จนมาถึงบทความนี้ ก็น่าจะสนใจในตัวบริษัทประกันรถยนต์ ‘ธนชาติประกันภัย’ กันไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะครับ

ซึ่งปฏิเสธไม่ได้จริงๆครับว่าในปี 2566 นี้ บริษัทธนชาติประกันภัย เป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่มาแรงมากๆ ที่ทุกคนให้ความสนใจไปในทิศทางเดียวกัน จนขึ้นเป็น อันดับ 1 บริษัทประกันที่ถูกเลือกมากที่สุดในเว็บ Priceza Money เลยครับ

แน่นอนครับว่าแต่ละบริษัทประกันก็มีข้อดีและจุดเด่นของตัวเอง แต่ ธนชาติประกันภัยมีข้อดีที่ทำให้หลายๆคนสนใจ นั่นก็คือ ‘ราคาดีเมื่อเทียบกับความน่าเชื่อถือ’

  • ธนชาติประกันภัย : เป็นบริษัทที่มีธนาคาร TTB หนุนหลัง ทำให้มีความมั่นคงทางด้านการเงินมาก เจ๊งยากมากๆ
  • แต่ธนชาติประกันภัย ขายประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ไม่ได้สูงเท่ากับบริษัทใหญ่ๆ อย่าง วิริยะประกันภัย หรือ กรุงเทพประกันภัย แถมยังให้ทุนประกันสูงกว่าอีกด้วย !
ข้อมูลจาก เว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์ Priceza Money เข้าไปดูราคาของรถรุ่นตัวเองได้นะครับ
ราคาประกันของธนชาติประกันภัยเมื่อเทียบกับวิริยะและกรุงเทพ
เปรียบเทียบราคาประกันจาก Priceza Money

'ข้อดีที่น่าสนใจ' ของ ธนชาติประกันภัย

ข้อดีของธนชาติประกันภัยอื่นๆ *นอกจากราคาและความน่าเชื่อถือ

ที่ควรมีเพื่อมาตรฐานของบริษัทประกันภัยที่ดี เช่น

เงินสำรองแข็งแกร่ง

ตามกฏหมาย บริษัทประกันรถยนต์จะต้องมีเงินสำรองที่อัตราส่วน 140% ยิ่งมีมากยิ่งแข็งแกร่ง และ ธนชาติประกันภัยมีอัตราส่วนเงินสำรองถึง 806% ครับ ที่บอกว่าเจ๊งยาก ไม่เกินจริง !

ทุนประกันสูง

ประกันชั้น 1 ของธนชาติประกันภัย ในปัจจุบัน ให้ทุนประกันรถยนต์ สูงที่สุดเลยครับ เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ (ให้สูงใกล้เคียงกันมี รู้ใจประกันภัย)

ลอง เช็คราคาประกันรถยนต์ ของตัวเองได้ที่เว็บ Priceza Money นะครับ

มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

ธนชาติประกันภัย เป็น 1 ในบริษัทประกันที่มีการแถมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนให้ลูกค้าด้วยนะครับ เช่น รถยก / บริการเติมน้ำมัน / กุญแจรถหาย เป็นต้นครับ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ : บริการช่วยเหลือฉุกเฉินจากธนชาติประกันภัย

ธนชาติดียังไงบ้าง จุดเด่นที่น่าสนใจ

ธนชาติประกันภัย บริการดีไหม? เคลมง่ายไหม?

ในเรื่องบริการ เคลมง่าย เคลมยาก ผมไม่สามารถตอบได้จากความเห็นของผมเพียงแค่คนเดียวครับ ผทได้สรุปความคิดเห็นที่หลากลายใน Pantip มาให้ครับ เช่น

สรุป : ธนชาติประกันภัยมีข้อเสียที่เป็นข้อเสียหลักๆคือ ‘พนักงานบริการไม่ดี’ ครับ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้หมายความพนักงานทุกคนจะไม่ดี 100% นะครับ แต่อาจจะมีบางส่วนที่ธนชาติประกันภัยไม่สามารถควบคุมได้ทั่วถึงครับ

โดยผมก็ได้ทำงานกับตัวแทนและโบรคเกอร์ ที่ขายประกันธนชาติ หลายๆคน ก็มีแต่คำชื่นชมครับว่า ‘เจ้าหน้าที่ของธนชาติติดต่อประสานงานไว และ สะดวก’ ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่ให้ทุกคนพิจารณาครับ

ข้อควรระวัง

ข้อควรระวังก่อนที่ทุกคนจะเลือกทำประกันรถยนต์กับธนชาติประกันภัย มีดังนี้ครับ

เช็คอู่และศูนย์ใกล้บ้าน

โดยเฉพาะสำหรับใครที่อยู่ต่างจังหวัดนะครับ ก่อนทำประกันกับบริษัทไหนก็ตาม ควรจะเข้าไปหาข้อมูลก่อนว่ามี ‘อู่ในเครือ’ และ ‘ศูนย์ในเครือ’ อยู่ใกล้บ้านหรือเปล่า?

– ซ่อมอู่และซ่อมศูนย์ต่างกันยังไง?

เพราะบางบริษัทประกันอาจจะไม่มีอู่ในเครืออยู่ละแวกบ้านเราเลยก็เป็นได้ ต้องวิ่งข้ามจังหวัดไปซ่อม !

ลอง เช็คอู่และศูนย์ในเครือของธนชาติประกันภัย

เช็คคนขายให้ดีก่อนซื้อ

ถ้าไม่นับเรื่องมิจฉาชีพ ผู้ขายที่เป็นตัวแทนและนายหน้าของธนชาติประกันภัยมีเยอะมากๆครับ

แต่ละที่ก็ให้ส่วนลด ของแถม และโปรโมชั่นไม่เท่ากันเลยซักที่ เพราะฉะนั้น อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบแต่ละที่ให้ดีก่อนซื้อเพื่อราคาที่ดีที่สุดครับ

ถ้าไม่รู้จะเปรียบเทียบที่ไหนดี ก็เข้ามา เปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ

มีทั้งผ่อนเงินสด 0% 10 เดือน มีทั้งส่วนเพียบ !

และสุดท้ายนี้ก็หวังว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้ของผมไปไม่มากก็น้อยนะครับ และถ้ามีข้อสงสัยเพิ่มก็สามารถทักไลน์เข้ามาพูดคุยกันได้ที่ LINE : @PricezaMoney หรือจะเข้าไปติดตามเราตาม Social Media ข้างล่างนี้ก็ได้เลยนะครับ