ความจริงที่ซ่อนไว้!! ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 อย่างไรให้ราคาถูกลง

0
937

Contents

เรื่องราวของประกันภัยถ้าไม่เคยได้ศึกษามาก่อนนี่บอกเลยว่าอาจจะกันได้ง่ายๆ เพราะมันเหมือนจะมีอะไรลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่ แต่สิ่งที่บอกไปนี่ไม่ใช่เรื่องไม่ดีนะคะ มันเป็นเบื้องลึกเบื้องหลังที่ดี แต่คนเรามักไม่ค่อยรู้กัน โดยเฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 ดังนั้นใครที่กำลังมองหาว่าจะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 มาใช้งาน แนะนำให้ลองอ่านบทความนี้ดูเลยค่ะ รับรองว่าราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่กำลังเล็งไว้ จะลดลงมาจนต้องตกใจเลยล่ะ

ประกันรถยนต์ชั้น 1

1. เปลี่ยนแปลงความคุ้มครอง ลดเบี้ยประกันลง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงแม้ราคาของมันจะถูกออกแบบมาตามกรมธรรม์เรียบร้อยแล้ว แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับว่าออพชั่นต่าง ๆ ที่เค้าให้มาเนี่ย เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ พวกความคุ้มครองที่เราคิดว่าชาตินี้ไม่มีวันเกิดขึ้นกับตัวแน่ ๆ ก็สามารถลบทิ้งไปได้ พอความคุ้มครองลดน้อยถอยลง เบี้ยประกันก็ถูกลงเป็นเงาตามตัว

2. ซื้อทางออนไลน์ ประกันชั้นไหน ๆ ก็ถูกกว่า

ถ้าอยากให้ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่เรามองหาอยู่นั้นลดลงกว่าเดิมอีกล่ะก็ แนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เลยค่ะ เพราะเว็บไซต์ที่บริษัทประกันภัยเค้าเป็นผู้เปิดขึ้นมานั้น เค้าไม่ต้องเสียค่านายหน้าต่าง ๆ ไงล่ะ พอไม่ต้องผ่านตัวแทนประกันภัย ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ของเราก็ถูกลง แถมทำเรื่องบนเว็บไซต์นี่สะดวกสบายสุด ๆ เลยล่ะ

3. ลดราคาลงไปอีกระดับ หากระบุว่าผู้ขับคือใคร

ลดราคาเบี้ยประกันภัยกันไปแบบต่อเนื่องเลยนะครับ สำหรับราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 เนี่ย ยิ่งถ้าเราระบุชื่อผู้ขับขี่ในการทำประกันภัยลงไปด้วย จะทำให้ได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 20% เลยทีเดียว (ขึ้นอยู่กับอายุของผู้ขับขี่) แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นโดยคนขับนั้นไม่ใช่ผู้ที่ได้รับการระบุชื่อไว้ล่ะก็ อาจจะต้องมีค่าเสียหายส่วนแรกจ่ายร่วมไปกับประกันเค้าด้วยนะ

4. ไม่ผิดเลย หรือไม่เคยเคลมเลย หนต่อไปถูกลงแน่นอน

แน่นอนว่าเมื่อเราทำประกันกับบริษัทไหนสักแห่งไปแล้วเราคงไม่อยากจะเปลี่ยนบ่อย ๆ แน่นอน ดังนั้นเมื่อเราใช้รถยนต์อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีการเฉี่ยวชน หรือเคลมประกันเลยแม้แต่ครั้งเดียวตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา หรือเคลมจริงแต่ไม่ได้เป็นคนผิด แบบนี้แสดงว่าความประพฤติดี พี่ประกันเค้าพร้อมจะลดราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้เราในการต่อประกันภัยครั้งต่อไปแน่นอนจ้า

การขับขี่รถยนต์ควรใจเย็น

5. ซ่อมรถที่อู่ ถูกกว่าซ่อมห้าง

หลายคนมักไม่มั่นใจว่าการซ่อมที่อู่นั้นจะดีจริงมั้ย หรือกลัวจะโดนยำใหญ่เปลี่ยนอะไหล่รถยนต์รึเปล่า บอกเลยครับว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่มีแน่นอนดังนั้นไม่ต้องกลัว ในประกันภัยเค้าจะมีให้เลือกแบบซ่อมอู่กับแบบซ่อมห้าง ซึ่งราคาจะแตกต่างกันมาก 2-3 พันบาทเลยล่ะ ดังนั้นถ้าเราโอเคไว้ใจที่จะให้รถยนต์ของเราเข้าเคลมประกันที่อู่ล่ะก็ บอกเลยว่าลดราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ลงมาได้มากพอดูเลย

6. ไม่ดื่มตอนขับ รับส่วนลดไปเลย

คนเราทำดี ย่อมได้ผลตอบแทนที่ดีกลับมาแน่นอนครับ อย่างการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นี่เค้าก็มีโครงการปลอดแอลกอฮอล์ให้เราเข้าร่วมด้วย ซึ่งถ้าเรามั่นใจว่าจะเป็นคนทำความดี เคารพกฎกิติกา เคารพกฎจราจร ไม่เมาขณะขับรถล่ะก็ แค่เข้าร่วมโครงการนี้ก็สามารถรับส่วนลดราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ลงได้สูงถึง 10% แล้ว

เป็นยังไงบ้างกับ 6 เคล็ดลับเหล่านี้ที่ซ่อนอยู่หลังเบี้ยประกันภัยทุกบาททุกสตางค์ที่เราเคยเสียไป ถ้าหากได้ลองทำตามครบหมดทุกข้อนี่บอกเลยว่าลดราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ต้องจ่ายไปได้มากกว่า 1,000 บาทแน่นอน ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าที่บ้านเรามีรถ 3-4 คัน แล้วทุกคันทำตามวิธีเหล่านี้ทั้งหมด จะสามารถลดค่าใช้จ่ายไปได้สูงมากขนาดไหน ปี ๆ นึงนี่เผลอ ๆ เป็นหมื่นเลยนะ

เคล็ดลับเหล่านี้เป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยรู้ ถ้าเพื่อน ๆ เองก็คิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ล่ะก็ อย่าเก็บไว้กับตัว ช่วยกันแชร์ออกไป หรืออย่างน้อย ๆ ก็ส่งให้คนรอบตัวเราได้อ่านดู เผื่อจะช่วยเค้าลดราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่กำลังมองหาอยู่ได้ ซึ่งบอกเลยว่าข้อมูลเหล่านี้จะทั้งเป็นประโยชน์ และช่วยเค้าได้อีกเยอะเลยล่ะ