ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง พร้อมเทคนิคเลือกซื้อ

0
1466

การที่เราต้องตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่างในชีวิตมันเป็นโมเมนท์ที่ยากลำบาก ยิ่งเป็นเรื่องของประกันภัยรถยนต์ด้วยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะบริษัทประกันภัยในประเทศเรามันมีเยอะ จะทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีนี่แทบจะไม่มีคำตอบที่ตายตัว ถามใครเค้าก็แนะนำกันแต่สิ่งที่ตัวเองใช้ บางคนใช้ประกันภัยของ MSIG ประกันภัย ก็บอกว่าตัวนี้ดี บางคนใช้ของวิริยะประกันภัย ก็บอกว่านี่ดี ทำให้ คำถามที่ว่า ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี กลายเป็นคำถามยอดฮิต ติดลมบนของคนที่เพิ่งใช้รถใช้ถนนเค้าเลย

วันนี้เราเลยจะมาช่วยตอบปัญหาคาใจให้กับเพื่อน ๆ กันเองว่า ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีสุด โดยเราจะรวบรวมคอมเมนท์จากเว็บไซต์ Pantip ที่เกี่ยวข้องกับ 4 บริษัทประกันภัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเอาไว้ ซึ่งจะมีทั้ง เมืองไทยประกันภัย วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย และ MSIG ประกันภัย โดยแต่ละที่เค้าจะมีข้อดีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลย

วิริยะประกันภัย 

เริ่มกันที่บริษัทประกันภัยอันดับหนึ่งขวัญใจคนไทยทั้งประเทศอย่างวิริยะประกันภัยก่อนเลย ซึ่งวิริยะประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยที่ให้บริการมากว่า 70 ปี มีความเป็นมืออาชีพสูง ที่เค้าขึ้นครองใจคนไทยได้ก็เพราะมีสาขาและจุดให้บริการที่เยอะมาก รวมถึงอู่ซ่อมที่ทั่วถึง ใกล้บ้าน เดี๋ยวเราไปดูดีกว่าว่าฟีดแบคของชาวพันทิปที่มีต่อวิริยะประกันภัยจะเป็นยังไงบ้าง

รีวิววิริยะพัททิป 1 รีวิววิริยะพัททิป 2 รีวิววิริยะพัททิป 3 รีวิววิริยะพัททิป 4

แต่ละคนออกปากชมขนาดนี้ ก็คงดีจริงนั่นแหละค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่กลัวเบี้ยประกันราคาแพง อยากได้บริการที่ประทับใจ วิริยะสามารถฝากผีฝากไข้ได้แน่นอน

เมืองไทยประกันภัย 

ตัดภาพมาที่เมืองไทยประกันภัยกันบ้างคะ ซึ่งจากที่หาข้อมูลมาแล้วต้องบอกว่าเมืองไทยประกันภัยเป็นหนึ่งในบริษัทประกันที่เป็นม้ามืด มีคนไว้วางใจกันเยอะพอสมควร เนื่องจากมีศูนย์และอู่ให้เลือกใช้บริการเยอะสุด ๆ แถมเบี้ยประกันของเมืองไทยประกันภัยก็ถูก โดยคอมเมนท์ที่ชาวพันทิปมีต่อกรุงเทพประกันภัยจะเป็นยังไงบ้าง ไปดูกันเลย

รีวิวเมืองไทยประกันภัย พันทิป 5 รีวิวเมืองไทยประกันภัย พันทิป 6 รีวิวเมืองไทยประกันภัย พันทิป 7 รีวิวเมืองไทยประกันภัย พันทิป 8

เรื่องเบี้ยประกันราคาถูกต้องยกให้เมืองไทยประกันภัยเค้าเลย ใครที่งบน้อย แต่อยากได้บริการดี ๆ แนะนำเมืองไทยประกันภัยเลยค่ะ

กรุงเทพประกันภัย 

มาถึงคิวคู่แข่งตัวฉกาจของวิริยะประกันภัย อย่างกรุงเทพประกันภัยกันบ้างค่ะ เพราะกรุงเทพประกันภัยเค้ามีฐานลูกค้าอยู่มากพอสมควร เบี้ยประกันก็โอเค แถมเคลมได้รวดเร็ว ทำให้ใคร ๆ ต่างหลงใหล อยากใช้บริการกันเป็นแถว ซึ่งจุดเด่นของกรุงเทพประกันภัยนี่เห็นเค้าบอกว่า เคลมได้เร็ว ง่าย ไม่มีปัญหา เดี๋ยวมาดูคอมเมนท์จากชาวพันทิปกันดีกว่าว่าจริงมั้ย

รีวิวกรุงเทพประกันภัย พันทิป 9 รีวิวกรุงเทพประกันภัย พันทิป 10 รีวิวกรุงเทพประกันภัย พันทิป 11 รีวิวกรุงเทพประกันภัย พันทิป 12

ทุกคนเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่ากรุงเทพประกันภัยเคลมง่ายมาก ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ คนไหนรู้ตัวว่าขับชนบ่อย คนกรุงเทพประกันภัยไว้ไม่ผิดหวังแน่ค่ะ

MSIG ประกันภัย 

สำหรับ MSIG ประกันภัย ต้องบอกว่าอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาเท่าไหร่สำหรับคนใช้รถยนต์ แต่สำหรับคนขับมอเตอร์ไซค์ บอกเลยว่าประกันภัยเจ้านี้ดังมาก ขึ้นชื่อเรื่องของบริการที่ดี และไม่ใช่มีดีแค่รถเล็ก แต่รถเก๋งทั่วไปเค้าก็มีประกันภัยให้เช่นกัน เบี้ยประกันไม่แพงเว่อร์ แถมได้บริการที่คุ้มค่า ลองไปดูกันดีกว่าว่าชาวพันทิปเค้าว่ายังไงกัน MSIG ประกันภัย 13 MSIG ประกันภัย 14 MSIG ประกันภัย 15

MSIG ประกันภัย ดูท่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับคนใช้มอเตอร์ไซค์จริง ๆ

ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ดูได้จากอะไรบ้าง 

จริง ๆ แล้วเรื่องของการไปเคลมว่าคนไหนดี คนไหนไม่ดี มันไม่มีจริงหรอกค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเราเจอบริการจากสาขาไหนมากกว่า เพราะแต่ละสาขาพนักงานก็แตกต่างกันออกไป มีทั้งคนพูดจาดี พูดจาไม่ดี มีทั้งคนดูแลเก่ง กับปล่อยปละละเลย ตรงนี้เราเลยเอามาตัดสินไม่ได้ว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดีสุด

ถ้าจะให้สังเกตดูว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็อาจจะต้องเปลี่ยนมุมมอง ไปดูในเรื่องที่จับต้องได้สักหน่อย อย่างเช่น เบี้ยประกัน เจ้าไหนเบี้ยประกันถูกกว่ากัน ความคุ้มครอง เจ้าไหนให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากกว่า ทุนประกัน เจ้าไหนรับผิดชอบต่อการเกิดอุบัติเหตุได้มากที่สุด และอย่างสุดท้ายที่เข้ามาเป็นหนึ่งในส่วนตัดสินใจว่าจะใช้ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็คือ สิทธิพิเศษหรือของแถมต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ ยังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์แต่ละเจ้ายังไง และตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี แนะนำให้เข้าเว็บไซต์ money.priceza.com/ประกันภัยรถยนต์ ไปเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ แต่ละเจ้าเลยว่ามีเบี้ยประกันเท่าไหร่ แต่ละเจ้าคุ้มครองอะไรบ้าง เหมือนกัน หรือแตกต่างกันยังไง เว็บไซต์เดียวให้ข้อมูลครบ จบทุกคำถาม รับรองเลยว่าหมดปัญหาคาใจกับคำถาม “ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี”