ออกรถใหม่ อยากได้เลขทะเบียนรถสวยๆ ต้องทำอย่างไร ?

0
418

เรื่องการซื้อรถยนต์มือหนึ่งป้ายแดงนี่มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะเปลืองเงินอยู่ไม่ใช่น้อยเลยนะครับ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อรถยนต์มาใช้งาน ก็ต้องผ่านการคิดแล้วคิดอีก และหลังจากที่ตัดสินใจได้เรียบร้อยแล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนรายละเอียดปลีกย่อย อย่างเช่น การเลือกรุ่นรถ การเลือกสี การจองทะเบียนรถ หรือแม้แต่การดูฤกษ์ออกรถก็มีเหมือนกัน

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อของหลาย ๆ คนที่คิดว่าถ้าใช้สีรถยนต์ที่ตรงกับตัวเอง หรือจองทะเบียนรถยนต์ ดูดวงทะเบียนรถ หรือดูฤกษ์ออกรถให้ดี ๆ ก็จะช่วยให้ชีวิตตัวเองดีขึ้นได้ ดังนั้นวันนี้เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่หลงใหลในความเชื่อเหล่านี้ได้ซื้อหารถยนต์มาใช้งานกันได้อย่างสบายใจ เราจะพาไปดูวิธีจองทะเบียนรถกับทางกรมการขนส่งทางบกกัน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ทะเบียนที่ตรงใจ พร้อมบอกฤกษ์ออกรถที่เหมาะสม ดูดวง วัน เดือน ปี เกิด ให้ครบในบทความเดียว แต่ละขั้นตอนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลย

ออกรถใหม่ อยากได้เลขทะเบียนรถสวยๆ ต้องทำอย่างไร


จองทะเบียนรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งง่าย ทั้งประหยัดเวลา

 1. เข้าเว็บไซต์ www.tabienrod.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก
 2. เลือกคำว่า “จองเลขทะเบียนรถ”
 3. กดที่ “ตารางจองเลข” เพื่อดูว่าเลขทะเบียนที่เปิดให้จองถึงไหนแล้ว
 4. เลื่อนดูหมวดตัวเลขที่เปิดจอง และดูกำหนดวันที่เปิดจอง
 5. เมื่อดูดวงทะเบียนรถมาเรียบร้อยแล้ว รู้เลขที่อยากจะจองทะเบียนรถแล้ว ก็กลับมาที่หน้าเดิม แล้วเลือกคำว่า “จองเลขทะเบียน”
 6. อ่านข้อควรระวังและทำความเข้าใจ เสร็จแล้วกดติ๊กที่ช่อง “ข้าพเจ้าอ่านเข้าใจและยอมรับหลักเกณฑ์ทุกประการ” และกดที่ “ยอมรับหลักเกณฑ์”
 7. หลังจากนั้นจะมีให้เลือกว่าจะจองทะเบียนรถประเภทไหน 1. รถกระบะ 4 ประตู และรถเก๋ง 2. รถตู้ 3. รถกระบะ
 8. เมื่อเลือกเสร็จแล้ว ให้เราตรวจสอบรายละเอียดให้ถูกต้อง เพราะเมื่อเราจองเรียบร้อยแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก เนื่องจากกรมการขนส่งทางบกเค้าจะยึดตามที่เรากรอกลงไปในออนไลน์เท่านั้น
 9. เสร็จแล้วกดคำว่า “ตกลง” และกด “ตรวจสอบผลการจอง” ด้านซ้ายมือ
 10. จะมีช่องให้กรอกรหัสประจำตัวประชาชน เพื่อตรวจสอบว่าเราต้องยื่นจดทะเบียนก่อนวันที่เท่าไหร่ เพราะถ้าเลยกำหนด เลขทะเบียนนั้นจะถูกยกเลิก
 11. ปรินท์หน้าผลการจองออกมา เพื่อไปดำเนินการจดทะเบียนกับทางกรมการขนส่งทางบก เท่านี้เราก็จะได้เลขทะเบียนรถสวย ๆ เอาไว้ในครอบครองแล้ว

 

ดูดวงทะเบียนรถ ถ้าอยากรวย เลขทะเบียนพวกนี้ช่วยได้

แค่จองทะเบียนรถเลขสวย ๆ อย่างเดียวบางทีมันอาจจะไม่ตรงใจเพื่อน ๆ บางคน เพราะคนไทยส่วนมากนิยมเชื่อในสิ่งลี้ลับ อย่างเรื่องดวง และโชคลาภต่าง ๆ ซึ่งการดูดวงทะเบียนรถที่ดีจะช่วยให้เจ้าของหรือคนขับแคล้วคลาด ปลอดภัย เสริมโชคลาภให้กับหน้าที่การงาน และช่วยให้ชีวิตมีความสุข
การหาว่าเลขทะเบียนรถแบบไหนดีนั้นมีวิธีง่าย ๆ ดังนี้ ถ้ารถยนต์ของเรามีเลขทะเบียน ษย 1212 ก็ให้เรานำตัวเลขมาบวกกัน และดูความหมาย 1+2+1+2 = 6 ส่วนใครได้เลข 2 ตัว ก็ให้นำมาบวกกันจนกว่าจะเหลือแค่เพียงตัวเดียว เช่น ษย 5959 ก็จะได้เป็น 5+9+5+9 = 28 เสร็จแล้วนำมาบวกกันต่อ 2+8 = 10 และนำมาบวกกันอีกเป็น 1+0 = 1

 

จองทะเบียนรถเลขสวย ๆ

ซึ่งความหมายของเลขต่าง ๆ คือ..

เลข 1 – ตำแหน่งใหญ่โต ครอบครัวมีสุข
เลข 2 – มีคู่ชีวิตที่ดี มีคนคอยช่วยเหลือ
เลข 3 – เป็นเลขพระ บ่งบอกถึงการเริ่มต้นสู่ความสำเร็จ มีกำไร
เลข 4 – เลขแห่งอัปมงคล มีแต่ปัญหา ทะเลาะ และเรื่องน่าปวดหัว (แก้ได้ด้วยการนำทองแผ่น 3 แผ่นแปะให้พระเจิม)
เลข 5 – การซ่อมแซม ปัญหาเรื่องเงิน (แก้โดยนำพวงมาลัยถวายแม่ย่านางทุกวันเกิดของตัวเอง)
เลข 6 – มีคนคอยช่วยเหลือ ให้เงินให้ทอง และเจริญรุ่งเรือง
เลข 7 – เกิดอุบัติเหตุ เสียเงินกับการเดินทาง (แก้โดยการนำดอกไม้ถวายพระในรถทุกวันเกิด)
เลข 8 – รุ่งเรือง มั่งมี สมหวังด้านการงาน และสุขภาพดี
เลข 9 – ความสุข ความก้าวหน้า และความสำเร็จ

ดูฤกษ์ออกรถ เพื่อให้ได้รถยนต์ที่เสริมดวงชะตา เพิ่มความสุข แคล้วคลาด ปลอดภัย มาไว้ในครอบครอง

นอกจากเรื่องของการดูดวงทะเบียนรถแล้ว ยังมีเรื่องของฤกษ์ออกรถที่เค้าใช้ดูดวง วัน เดือน ปี เกิด กันอีกด้วยนะ ซึ่งใครเกิดวันไหน ก็ขอแค่ยึดหลักตามนี้ไว้ รับรองว่าชีวิตจะปลอดภัย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ และช่วยให้ประสบความสำเร็จ มีแต่ความสุขในชีวิตแน่นอน

เกิดวันอาทิตย์ – ฤกษ์วันออกรถที่ดีคือ วันจันทร์ พฤหัส เสาร์ และอาทิตย์
เกิดวันจันทร์ – ฤกษ์วันออกรถที่ดีที่สุดคือ วันจันทร์ และศุกร์
เกิดวันอังคาร – ฤกษ์วันออกรถที่ดีที่สุดคือ วันศุกร์
เกิดวันพุธ – ฤกษ์วันออกรถที่ดีที่สุดคือ วันจันทร์ และศุกร์
เกิดวันพฤหัสบดี – ฤกษ์วันออกรถที่ดีที่สุดคือ วันจันทร์ และศุกร์
เกิดวันศุกร์ – ฤกษ์วันออกรถที่ดีที่สุดคือ วันจันทร์ และศุกร์
เกิดวันเสาร์ – ฤกษ์วันออกรถที่ดีที่สุดคือ วันจันทร์

และนอกจากเรื่องของฤกษ์และดวงชะตาต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้เพื่อน ๆ ทุกคนขับรถได้อย่างปลอดภัย และอุ่นใจทุกครั้งที่ใช้งาน ก็คือการทำประกันภัยติดรถไว้ เพราะยิ่งเป็นรถใหม่ด้วย ถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นมา เสียโฉมแล้วจะดูไม่สวยเอา เพราะฉะนั้นให้พี่ประกันเค้าเป็นคนจัดการในเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ดีกว่า สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จ่ายน้อย แต่ทุนประกันเยอะ ก็แนะนำให้เข้าไปเปรียบเทียบประกันรถยนต์กันได้ที่เว็บไซต์ Priceza Money มีประกันภัยทุกชั้นรอให้เพื่อน ๆ เข้าไปเลือกใช้งานเพียบ !

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่