6 เคล็ดลับช่วยลด ราคาประกันรถยนต์ให้ถูกลงกว่าเดิม

0
1063
ลดเบี้ยประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนควรต้องทำให้กับรถยนต์ของตัวเองไว้ เพราะประกันรถยนต์นั้นจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือเราในทุกๆครั้งที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ซึ่งการทำประกันรถยนต์ในแต่ละเจ้านั้นก็มีราคาเบี้ยประกันที่แตกต่างกันออกไป โดยวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปดู เคล็ดลับช่วยลด ราคาประกันรถยนต์ให้ถูกลงกว่าเดิม ทำตามนี้เผลอๆ ราคาประกันรถยนต์ถูกลงกว่าเดิมเกินครึ่ง

6 วิธีช่วยลดราคาประกันรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์จะแบ่งออกเป็นแต่ละประเภทอีก เช่น ประกันรถชั้น 1,ชั้น 2,ชั้น 2+ แต่ละประเภทใช้วิธีที่ใกล้เคียงกันในการช่วยลดราคาประกันรถยนต์ พร้อมกันแล้วไปดูกันเลย

เช็คราคาประกันรถยนต์

1. ลดความคุ้มครองให้น้อยลงกว่าเดิม

ประกันรถยนต์ในแต่ละชั้นนั้นเขาจะมีเรื่องของการคุ้มครองที่เรียกว่าแผนประกันของตัวเองอยู่ ซึ่งการคุ้มครองหรือการ เคลมประกัน บางอย่างเราก็อาจจะมองว่ามันไม่จำเป็นสำหรับเราสักเท่าไหร่ เช่น ถ้าเรามั่นใจว่าเราจะไม่มีทางรถหายแน่ๆ เพราะใช้งานจอดไว้ในบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด ก็อาจจะขอลดความคุ้มครองในเรื่องของรถหาย ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถลดราคาประกันรถได้ถูกลงกว่าเดิมนั่นเอง

2. ทำประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์

การทำประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์จะทำให้ค่าเบี้ยประกันถูกลงกว่าเดิมมาก เพราะเราสามารถเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์แต่ละเจ้าได้ ทำให้สามารถเลือกเจ้าที่น่าสนใจ เคลมประกันได้แบบคุ้มค่า หรือมีกล้องหน้ารถแถมให้ และที่สำคัญ บริษัทประกันภัย เขาอยากให้เราทำประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์กันอยู่แล้ว เพราะจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานดูแลและตอบคำถาม เขาเลยเสนอส่วนลดราคาพิเศษให้กับคนที่ทำประกันรถยนต์ทางออนไลน์นั่นเอง

3. ทำประกันแบบระบุชื่อคนขับ

ต่อให้เราจะขับรถราคาถูก หรือรถราคาแพง แต่ถ้าเราระบุชื่อคนขับไปในขั้นตอนการทำประกันรถยนต์ ก็จะทำให้ราคาประกันรถถูกลงกว่าเดิมอีก เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้น หรือมีเหตุต้องเคลมประกันในขณะที่คนขับไม่ใช่คนที่ลงชื่อไว้ ก็จะต้องมีค่าเสียหายส่วนแรกด้วยถึงจะเรียกเคลมประกันได้ บริษัทประกันเขาทำตัวเลือกนี้ไว้เพื่อป้องกันไม่ให้รถยนต์ถูกใช้งานเกินจำเป็น ไม่ใช่ขับกันคันเดียวตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าเพื่อนๆ คนไหนคิดว่าตัวเองใช้รถคนเดียวอยู่แล้วล่ะก็ เงื่อนไขนี้ถือว่าวิน-วินเลยล่ะ

ต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ ง่ายๆ คุ้มครองทันที

4. มีประวัติดี ขับรถไม่ประมาท (ไม่เป็นฝ่ายผิด)

แน่นอนว่าถ้าเราขับรถกันแบบตามกฎระเบียบจราจร หรือประพฤติดีไม่เคยขับชน ไม่เคยเรียกเคลมประกันอะไรเลย แบบนี้ก็ต้องได้รางวัลกันสักหน่อย โดยที่บริษัทประกันภัยจะยื่นข้อเสนอส่วนลดให้ในการต่อประกันครั้งต่อไป เพราะถือว่าเราไม่เคยทำให้เขาต้องเสียเงิน เสียเวลาเลย ลูกค้าดีๆ แบบเราต้องได้ของรางวัลกันบ้าง

กล้องติดรถยนต์

5. ติดกล้องหน้ารถยนต์

การติดกล้องหน้ารถ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกลวิธีในการลดราคาประกันรถให้ถูกลง เพราะ กล้องหน้ารถเปรียบเสมือนพยานชั้นดีที่จะบอกได้ว่าใครเป็นคนผิด ใครเป็นคนถูก ไม่ต้องไล่เรียงเสียเวลาหา และกล้องหน้ารถนี้จะช่วยรักษาสิทธิ์ให้กับบริษัทประกันได้อีกด้วย ในกรณีที่เราเป็นฝ่ายถูก ดังนั้นถ้าเรามีกล้องหน้ารถติดไว้ ประกันรถยนต์เขาก็พร้อมจะลดราคาประกันรถให้

6. ซ่อมอู่ ไม่ซ่อมห้าง

การเคลมประกันสามารถทำได้ 2 แบบ คือ 1. ซ่อมอู่ และ 2. ซ่อมห้าง ซึ่งหลายๆ คนที่คิดจะเคลมประกันถ้ารถราคาแพงหน่อยก็มักจะฝังใจอยากซ่อมห้างกันทั้งนั้น เพราะหวังจะได้รับบริการที่ได้มาตรฐานและไว้ใจได้ ส่วนถ้าใครใช้รถราคาถูกก็คงไม่ได้ซีเรียสสักเท่าไหร่ สามารถ ซ่อมอู่ ได้ ราคาประกันรถก็จะถูกลงกว่าเดิม เนื่องจากค่าบริการในการซ่อมแซมที่แตกต่างกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ต้องซีเรียสไป เพราะเอาจริงๆ แล้วรถราคาถูก หรือรถราคาแพง ก็สามารถซ่อมอู่ได้ทั้งนั้น เดี๋ยวนี้เครื่องไม้เครื่องมือ และบริการของการซ่อมอู่ก็ไม่แพ้ซ่อมห้างแล้วด้วย ถ้าคิดจะทำประกันรถยนต์ให้ราคาถูกลง ก็เลือกซ่อมอู่ดีกว่า

เพียงทำตามเล็ดลับในการลดเบี้ย ประกันรถยนต์ ทั้ง 6 ข้อนี้ให้ครบ ก็รับรองได้เลยว่าราคาประกันรถของเพื่อนๆ นั้นต้องลดลงมากกว่าครึ่งแน่ๆ ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถของตัวเอง หรือไลฟ์สไตล์การใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองเข้าไปเปรียบเทียบราคาของบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้าดูที่ Priceza Money ได้เลย เพราะเรารวบรวมแผนประกันของบริษัทประกันภัยหลากหลายเจ้าไว้ให้เพื่อนๆ เรียบร้อยแล้วในที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายๆ เว็บไซต์ให้เสียเวลา ก็สามารถได้ประกันรถยนต์ที่คุ้มค่ามาไว้ในครอบครอง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์