ทำประกันรถยนต์ออนไลน์ เอกสารที่ต้องใช้มีอะไรบ้าง

0
41

Contents

 วันนี้เราจะมาบอกถึงข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ รวมทั้งเอกสารที่ต้องเตรียมให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน ทีนี้ก็แค่กำเงินในมือไว้แล้วไปทำตามขั้นตอนที่เราสรุปไว้ให้ แค่นี้เพื่อน ๆ ก็จะมีประกันภัยรถยนต์ในชื่อของตัวเองส่งมาถึงบ้านแล้ว

เรื่องของการใช้รถใช้ถนนนี่ต่อให้ระมัดระวังกันให้ตายยังไง อุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้อยู่ดีนะ เพราะฉะนั้นประกันภัยจึงเป็นอะไรที่สำคัญไงล่ะ แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยว่าทุกวันนี้ถ้าเราอยากจะทำประกัน สมมติอยากทำประกันชั้น 2+ แบบนี้ก็ไม่ต้องถ่อไปถึงบริษัท หรือโทรเข้าไปให้ปวดสมองแล้วนะ เพราะเค้ามีเว็บไซต์ประกันรถยนต์ออนไลน์มากมายหลายเจ้าคอยอำนวยความสะดวกให้กับเพื่อน ๆ อยู่ ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องเปลืองเวลา แค่เข้าไปดำเนินการแป๊บเดียวก็เสร็จ อยากรู้จักการทำประกันรถยนต์ออนไลน์มากขึ้นแล้วล่ะสิ มาดูกันเลย

 

ข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

ข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

ไม่ว่าเราจะทำประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 1 หรือชั้นอะไรก็ตาม ทางออนไลน์เค้ามีให้บริการหมดแหละ ซึ่งข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นั้นก็มีเยอะมาก ชนิดที่ว่าถ้าบอกไปเพื่อน ๆ ต้องเสียใจที่ไปเสียเวลาทำแบบออฟไลน์มาตั้งนาน

1. สะดวกสบาย

ถ้าถามว่าสบายแค่ไหน ก็บอกเลยว่า “มากกกกก” เพราะเราแค่นั่งอยู่บ้าน มีคอมสักตัว หรือมีโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง จะ Google ค้นหาประกันรถยนต์ หรือจะเข้าเว็บไซต์ Priceza Money เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หลายๆเจ้าก่อนก็ดีนะ วิธีใช้ก็ง่ายมาๆ เลือกยี่ห้อรถยนต์ เลือกรุ่น เลือกปี เลือกประกันชั้น 2+ หรือชั้นที่ตัวเองเล็งไว้ จากนั้นกดค้นหา แค่นี้ก็จะขึ้นกรมธรรม์ของประกันชั้นต่าง ๆ มาให้เราดูข้อมูลกันแล้ว ชอบอันไหนก็กดสั่งซื้อได้เลยทันที ไม่ต้องโทรไปคุยกับใครให้เหนื่อยใจแบบแต่ก่อน เดี๋ยวโดนหลอกขายประกันชั้นที่ไม่ต้องการเข้าไปอีก แบบนี้ดีกว่าเยอะจ้า

2. มีประกันให้เลือกเยอะ

เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลและกรมธรรม์ของบริษัทประกันทุกเจ้าในประเทศไทยเอาไว้ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถเปรียบเทียบราคา เปรียบเทียบโปรโมชั่น รวมทั้งสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ทันทีก่อนซื้อประกัน ช่วยให้เราได้ประกันที่คุ้มค่า คุ้มราคามาไว้ในครอบครอง

3. รวดเร็ว

เรื่องความไวนี่ต้องยกให้ประกันรถยนต์ออนไลน์เค้าเลยนะ เพราะแค่เรากรอกรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ได้ครบไวเท่าไหร่ เราก็จะได้ประกันเร็วเท่านั้น ปกติก็ใช้เวลาไม่เกิน 3 วันก็ได้กรมธรรม์มาไว้ในครอบครองแล้ว ถ้ามีข้อไหนสงสัย ก็สามารถทัก Live Chat ไปถามได้ทันที เหมาะกับคนที่ไม่อยากจู้จี้จุกจิกเป็นอย่างยิ่ง

4. ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ

จากการทำประกันรถยนต์สมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้นอะไรก็ตาม เพื่อน ๆ ต้องเดินทางไปดำเนินการที่บริษัทประกัน หรือไปหานายหน้าประกันเพื่อมาพูดคุย ตกลงกัน ซึ่งเป็นอะไรที่เสียเวลามาก ไหนจะต้องถ่ายเอกสารนั่นนี่ไปให้เค้าอีก บางคนบ้านไม่มีเครื่องถ่ายเอกสาร ไม่มีเครื่องสแกน หรือไม่มีปรินเตอร์ก็กลายเป็นเรื่องลำบากเข้าไปใหญ่ แต่การทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แค่เราถ่ายรูปและอัพโหลดขึ้นไป แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้ว

5.ราคาถูก

แถมมีโปรโมชั่น เพราะการทำประกันผ่าน Broker นั้นวัน ๆ นึงเค้าต้องสั่งซื้อประกันหลายสิบ หลายร้อยตัว ทำให้เค้าได้รับส่วนลดซื้อประกันได้ถูกลง เราเลยได้อานิสงค์ตรงนี้ด้วย คือถ้าซื้อกับเค้าก็จะได้ราคาที่ถูกกว่าซื้อเอง รวมทั้งยังได้รับโปรโมชั่นพิเศษที่บริษัทประกันเสนอให้ด้วย เพราะการที่เราไม่ได้เข้าไปซื้อแบบออฟไลน์ทำให้บริษัทประกันไม่ต้องเหนื่อยจ้างคน พอตัดงบพนักงานออก ก็สามารถเอามาใช้ในการทำโปรโมชั่นให้คนซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ได้

ทำประกันรถยนต์ออนไลน์ผ่านทางสมาร์ทโฟน

เอกสารที่ต้องเตรียม สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

 

เห็นข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กันไปเรียบร้อยแล้วใช่มั้ย คงถูกใจเพื่อน ๆ หลายคนไม่น้อยเลยล่ะสิ ทีนี้ก็มาถึงคราวของการเตรียมเอกสารกันบ้าง เพราะก่อนจะทำประกันภัยรถยนต์ได้มันก็ต้องมีการเตรียมตัวสักหน่อย ซึ่งเอกสารที่ต้องใช้ในการทำเรื่องนั้นแบ่งเป็น 3 กรณีด้วยกัน คือ…

1. กรณีที่เราไม่เคยทำประกันรถยนต์มาก่อนเลย

  • ใช้แค่สำเนาทะเบียนรถ

2. กรณีที่เราเคยทำประกันแล้วและต้องการต่อประกันตัวเดิมที่ใช้

  • สำเนาทะเบียนรถ
  • หน้ากรมธรรม์เดิม
  • สำเนาบัตรประชาชน

3. กรณีที่เราเคยมีประกันแต่ต้องการต่อประกันที่ใหม่

  • สำเนาทะเบียนรถ
  • สำเนาบัตรประชาชน
ส่วนสำเนาบัตรใบขับขี่นั้นจะใช้ก็ต่อเมื่อเราต้องการทำประกันภัยแบบระบุผู้ขับขี่เท่านั้น ทีนี้ก็คงเข้าใจแล้วนะ ว่าเอกสารที่ใช้ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน แถมไม่ต้องเหนื่อยไปปริ้นท์ไปอะไรให้ลำบากอีกต่างหาก หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยซื้อประกันออนไลน์ขอบอกว่าง่ายและปลอดภัยด้วยนะ ลองดูนะคะ

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่