5 วิธี เลือกซื้อประกันรถยนต์ตามไลฟ์สไตล์เรา

0
98
ประกันรถยนต์ ตามไลฟ์สไตล์เรา

การเลือกซื้อประกันรถยนต์แต่ละครั้ง เราต้องคำนึงถึงปัจจัยที่จำเป็นต่อความคุ้มครองทั้งตัวรถ และตัวเราเอง หลายคนที่มีรถยนต์มักจะเลือกประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองทุกกรณี จะรู้สึกอุ่นใจมากกว่า ซึ่งในการเลือกซื้อประกันรถยนต์แต่ละครั้ง แต่ละคนก็มีสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน วันนี้ Priceza Money จึงอยากนำเสนอ 5 วิธี เลือกซื้อประกันรถยนต์ ตามสไตล์ของเรา มาฝากกัน

เลือกประเภทประกันรถยนต์ให้เหมาะสม คนที่มีรถยนต์จะรู้ตัวเองดีอยู่แล้วว่า เลือกประกันรถยนต์ประเภทไหนถึงจะเหมาะกับการขับขี่ของตัวเอง เพราะประกันแต่ละประเภทจะให้ความคุ้มครองที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยความต้องการ ราคาเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย และสิทธิประโยชน์ที่เราจะได้รับเพื่อความคุ้มครองที่พึงพอใจสูงสุด ซึ่งประเภทของประกันรถยนต์ มีให้เลือกดังนี้

ประกันชั้น 1

เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองอย่างครบถ้วน ทั้งรถยนต์ของเรา และรถยนต์ของคู่กรณี ครอบคลุมไปจนถึง ความคุ้มครองค่าเสียหายของทรัพย์สิน ค่ารักษาพยาบาลและค่ายา ค่าเสียหายเนื่องจากเหตุฉุกเฉินต่างๆ ทั้ง ไฟไหม้ น้ำท่วม อุบัติเหตุ และโจรกรรม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เพิ่งหัดขับรถ หรือออกรถใหม่ป้ายแดง

ประกันชั้น 2+

เป็นประกันรถยนต์ที่เหมาะกับผู้ที่ขับขี่รถบ่อยๆ และไม่สามารถซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ ซึ่งจะให้ความคุ้มครองคล้ายๆกับประกันชั้น1 แต่ละลดสิทธิพิเศษลงมานิดหน่อย ซึ่งจะคุ้มครองค่าเสียหายในทุกกรณี รถถูกโจรกรรม รถไฟไหม้ หรือเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงยังชดเชยค่ารักษาพยาลให้ทั้งตัวเจ้าของรถและคู่กรณีด้วย

ประกันชั้น 2

เป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองน้อยกว่าชั้น 1 และ 2+ แต่ก็ได้รับความนิยมพอสมควร เหมาะกับคนที่ใช้รถไม่บ่อยมากนัก โดยจะคุ้มครองค่าเสียหายรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล ประกันไฟไหม้และโจรกรรม

ประกันชั้น 3+

เป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองความเสียกหายรถคู่กรณี เมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่จะไม่คุ้มครองเรื่องไฟไหม้ การโจรกรรม และอุบัติเหตุที่มีคู่กรณี

ประกันชั้น 3

เป็นประกันรถยนต์ ที่เหมาะกับรถเก่า ที่แทบไม่ได้ใช้งานบ่อยยิ่งกว่าชั้น 3+ จะคุ้มครองเพียงค่าเสียหายทั่วไปละค่าเสียหายทรัพย์สินในรถคันคู่กรณี รวมถึงยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลคู่กรณีอีกด้วย

เลือกซื้อประกันตามสไตล์การขับรถ แน่นอนว่าทุกคนที่ซื้อรถมาขับ จะต้องมีจุดประสงค์ในการขับขี่ ดังนั้นการเลือกซื้อประกันรถยนต์จึงจำเป็นต้องเลือกจากแผนการขับขี่ว่าเราจะซื้อมาทำอะไรซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ซื้อมาเพื่อขนของอย่างรถกระบะ ซื้อมาเพื่อขับเล่นชิลล์ๆ รถเล็กๆนั่งสบาย ซื้อมาเพื่อขับไปทำงานเป็นประจำ ซื้อมาเพื่อกิจกรรมเที่ยวบ่อย ขึ้นเขาสำรวจธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งจากไลฟ์สไตล์ที่เราต้องการ จะทำให้เราเลือกประเภทของประกันรถยนต์ ว่าซื้อมาเพื่อจุดประสงค์ไหน จะได้สิทธิ์คุ้มครองให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้รถ

เลือกซื้อประกันตามประเภทรถยนต์ แต่ละคนมีความชอบประเภทรถที่ไม่เหมือนกัน คนในเมืองใหญ่ ก็มักจะใช้รถเก๋ง เพื่อความสะดวก บางคนชอบแบบรถกระบะซึ่งสามารถบรรทุกของได้เยอะดี ความชอบในประเภทรถยนต์ของแต่ละคน จึงมีผลต่อการตัดสินใจว่าจะเลือกประกันรถยนต์ประเภทไหน เช่น ซื้อรถเก๋งมาใหม่ป้ายแดง แน่นอนว่า เลือกซื้อประกันชั้น 1 จะดีและเหมาะสมที่สุด ช่วยคุ้มครองได้ทุกกรณี เป็นต้น

เลือกซื้อตามพฤติกรรมการขับขี่ ต่อยอดจากไลฟ์สไตล์ในการใช้รถยนต์ นั่นคือพฤติกรรมของการขับขี่ของแต่ละตนที่ไม่เหมือนกัน หากเป็นคนที่ขับรถยนต์อย่างระมัดระวัง มีสติตลอดเวลา ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุใดๆมาก่อน ให้เลือกสักประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือชั้น 3 ก็ได้ เพราะมีเบี้ยประกันที่จ่ายได้สบาย ไม่แพงจนเกินไป ไม่ต้องคุ้มครองรถยนต์และทรัพย์สินของเรา แต่คุ้มครองในกรณีเกิดเหตุเล็กน้อยกับคู่กรณีอย่างเช่นเฉี่ยวกัน มีรอยที่รถนิดหน่อย คู่กรณีก็ได้รับความคุ้มครองไป อีกทั้งถ้าเราไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย ก็เอาไว้คุ้มครอง รถไฟไหม้ หรือการถูกโจรกรรม

ประกันรถยนต์สำหรับครอบครัว

อีกแบบหนึ่ง สำหรับคนที่ขับรถเร็ว ขับไปต่างจังหวัดไกลบ่อยๆ หรือคนที่ขับรถมือใหม่ เหมาะมากกับการทำประกันชั้น 1 เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ก็จะได้รับความคุ้มครองทุกกรณีทั้งรถเรา และรถคู่กรณี รวมถึงค่ารักษาพยาบาล และค่าทรัพย์สินรถยนต์ที่เสียหายด้วย

เลือกตามสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย สำหรับการเลือกซื้อในไลฟ์สไตล์แบบนี้ คือการเลือกตามที่พักอาศัยของเราเอง ว่าเราอาศัยอยู่บริเวณจุดไหน พักอยู่บ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์ ที่เสี่ยงต่อภัยธรรมชาติหรือเปล่า เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรืออยู่ในพื้นที่เสียง การเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงตอบโจทย์มากที่สุด ให้ความคุ้มครอง ครอบคลุมอย่างสบายใจ แต่หากอยู่ในพื้นที่ปกติ ห่างไกลภัยธรรมชาติ แนะนำใช้ประกันชั้น 2 เพื่อลดค่าใช้จ่ายก็ได้

ทั้งหมดนี้คือ 5 วิธีในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ตามไลฟ์สไตล์ของเราเอง และเพื่อซื้อความสบายใจและความปลอดภัย สามารถเข้ามาดูรายละเอียดประกันรถยนต์จากบริษัทประกันชั้นนำทั่วประเทศ ได้ที่นี่ Priceza Money แหล่งรวบรวมประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ครอบคลุม ทุกความต้องการ

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่