ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี บริษัทไหนถูกเลือกมากที่สุดในปี 2565?

ประกันชั้น1 ที่ไหนดี

คำถามที่ทุกคนถามกันทุกๆปีเวลาจะต่อประกันรถยนต์ ก็คือ “ปีนี้จะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี?” หรือ “ทำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี?” ใช่มั้ยครับ?

และเนื่องจากปี 2565 น่าจะเป็นปีที่บริษัทประกันรถยนต์ใหญ่ๆ ปิดตัวตามๆกันเยอะที่สุดเลย เนื่องจากวิกฤติประกันโควิด เจอ จ่าย เจ๊ง!

วันนี้ผมจะมาเปิดสถิติของเว็บ Priceza Money ซึ่งเป็นเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาเปรียบเทียบประกันรถในเว็บของ Priceza Money เนี่ย เค้าเลือกหรือสนใจบริษัทอะไรกันบ้างในช่วงกลางปี 2565 นี้ โดยข้อมูลนี้ก็จะเน้นเฉพาะส่วนของประกันชั้น 1 นะครับ

โดยผมสรุปออกมาเป็นตารางง่ายๆแบบนี้ครับ

บริษัทที่ถูกเลือกมากที่สุดในช่วงกลางปี 2565 จากเว็บ Priceza Money

บริษัทประกันที่ไหนดี?
บริษัทที่ถูกเลือกมากที่สุดในปี 2565

ซึ่งพอเอาข้อมูลทำออกมาเป็นตารางแบบนี้ ผมเองก็ค่อนข้างแปลกใจเหมือนกันครับ หลายๆคนน่าจะเห็นบริษัทไม่คุ้นหน้าคุ้นตาหลายๆบริษัทอยู่ อย่างเช่น “รู้ใจประกันภัย” หรือว่า “ไดเร็คเอเชียประกันภัย”

และที่สำคัญ “ธนชาติประกันภัย” บริษัทน้องใหม่จาก ธนาคาร TTB ก็ขึ้นมาติดที่ 1 เลย มีคนเลือกแซงหน้าวิริยะประกันภัยเลยทีเดียวครับ

ทีนี้ผมจะพาทุกคนไปดูหน้าเว็บของ Priceza Money จะได้เห็นราคาและทุนประกันของแต่ละบริษัทชัดๆ ว่าทำไมอันดับถึงออกมาเป็นแบบนี้

หน้าเปรียบเทียบประกันจากเว็บ Priceza Money
รุ่นรถ Toyota Yaris 1.2 2019

วิเคราะห์ทีละบริษัทประกัน

เมื่อเราเปรียบเทียบราคา ทุนประกัน และ โปรโมชั่นการผ่อน ก็จะเห็นชัดมากขึ้นครับว่าทำไมอันดับที่เราเห็นถึงเป็นตามตารางด้านบน

โดยเริ่มจาก “ธนชาติประกันภัย” จะเห็นชัดเจนเลยว่ามีจุดเด่นเรื่องทุนประกันที่สูงกว่าเจ้าอื่นอย่างเห็นได้ชัด และ มีราคาที่ไม่ได้สูงมาก เมื่อเทียบกับบริษัทวิริยะประกันภัย แถมยังผ่อนได้ยาวๆอีก 10 เดือน เมื่อเปรียบเทียบกันจึงไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่ที่จะดึงดูดให้หลายๆคนเลือกประกันเจ้านี้นั่นเองครับ 

ต่อมา “วิริยะประกันภัย” ถ้าเราเทียบราคากันอย่างเดียว วิริยะประกันภัย ก็แทบจะเป็นบริษัทที่ราคาแพงที่สุดเลยล่ะครับ แต่ด้วยความที่เป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องการบริการที่ดี ยิ่งประกันโควิดเจอจ่ายจบ วิริยะเป็นบริษัทที่จ่ายเงินชดเชยโควิดให้เร็วมากๆจนหลายๆคนชื่นชม (ภายใน 14 วัน) ก็ยิ่งเรียกความเชื่อถือจากหลายๆคนได้มากเลยล่ะครับ ว่าถ้าทำประกันกับบริษัทนี้ ถึงจะแพง แต่บริการดีแน่นอน

“บริษัทรู้ใจประกันภัย” เป็นบริษัทประกันเจ้าใหม่ที่พึ่งเข้ามาในตลาดประกันรถยนต์ได้ไม่นาน แต่ก็เรียกว่าเป็นน้องใหม่มาแรงจริงๆครับ ด้วยจุดเด่นของเค้าคือประกันซ่อมศูนย์ราคาถูกที่สุดในแผนประกันที่เปรียบเทียบอยู่ในเว็บ Priceza Money เลย แต่ก็ด้วยเงื่อนไขที่ว่า “คนขับอายุเกิน 30 ปีขึ้นไป / รถติดกล้อง และ ไม่ได้ใช้รถในเชิงธุรกิจ” ก็แสดงให้เห็นว่าทางรู้ใจประกันภัยค่อนข้างเลือกลูกค้าที่จะให้ราคาถูกนั่นเองครับ

ประกันชั้น1 ที่ไหนดี

“กรุงเทพประกันภัย” อีกบริษัทระดับท๊อปที่ช่วงโควิดก็ได้ชื่อเสียงเพิ่มขึ้นไปจากการจ่ายเงินที่คล่องแคล่วรวดเร็ว โดยปกติกรุงเทพประกันภัยจะราคาใกล้ๆกับ วิริยะประกันภัย (ราคาสูง) แต่ล่าสุดมีการทำแผนแบบจำกัดอายุคนขับที่ 35-45 ปี ทำให้ราคาถูกลงมาค่อนข้างเยอะเลยครับ ใครที่อยากได้บริการดีๆ ในราคาที่ไม่แรงมาก ถ้าอายุอยู่ในเกณฑ์ ก็น่าทำไม่น้อยเลยนะครับ

“ไดเร็คเอเชียประกันภัย” สำหรับบริษัทไดเร็คเอเชียประกันภัยก็เป็นอีกบริษัทน้องใหม่ที่เข้ามาลุยธุรกิจประกันรถยนต์ระยะเวลาไล่เลี่ยกับรู้ใจประกันภัยเลยนะครับ โดยก็จะเน้นแผนประกันที่จำกัดอายุแบบหลากหลาย (ยิ่งอายุมากราคายิ่งถูก) และ เพิ่มเงื่อนไขระบุคนขับเข้าไปด้วย ทำให้ราคาแผนประกันค่อนข้างถูกมากเลยล่ะครับ โดยก็จะมีข้อเสียนิดนึงคือ ทุนประกันของไดเร็คเอเชียค่อนข้างต่ำนั่นเองครับ
ประกันชั้น1 ที่ไหนดี

ครับ โดยแผนประกันและสถิติที่ผมเอามาให้ทุกคนดู ก็เป็นข้อมูลจากเว็บเปรียบเทียบประกันอย่าง Priceza Money อย่างเดียวนะครับ

ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่และยังไม่รู้ว่าจะทำประกันชั้น1 ที่ไหนดี? ผมก็แนะนำว่าลองหาข้อมูลจากหลายๆแหล่งดูนะครับ อาจจะยังไม่ต้องเชื่อทั้งหมดทีเดียวก็ได้ โดยข้อมูลตรงนี้ก็พอจะบอกได้ประมาณนึง และยกตัวอย่างเพียงแค่รถรุ่นเดียว ส่วนใครอยากลองเปรียบเทียบราคราประกันรถยนต์ของตัวเองชัดๆ ก็ลองเข้าไปที่เว็บ Priceza Money เพื่อเปรียบเทียบได้เลยนะครับ 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

หรือถ้าใครสงสัยอะไรเพิ่มเติมก็สามารถ add LINE เข้ามาพูดคุยกันได้ส่วนตัวเช่นกันครับ

สำหรับวันนี้คิดว่าทุกคนน่าจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยแล้ว และได้คำตอบสำหรับคำถามที่ว่าทำประกันรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี? เรียบร้อยแล้ว ไปก่อนนะครับ ขอบคุณครับ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *