ซื้อประกันรถยนต์กับ ‘ธนชาตประกันภัย’ ดีไหม?

รีวิวซื้อประกันรถยนต์กับธนชาตประกันภัย ดีไหม

บทความนี้เรายังคง รีวิวบริษัทประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี ให้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจทำประกันรถยนต์กันอย่างต่อเนื่องครับ วันนี้ผมจะพูดถึงบริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำอีกแห่งอย่าง ธนชาตประกันภัย (Thanachart Insurance) อีกบริษัทประกันรถยนต์ที่เริ่มมีชื่อเสียงและเข้ามาตีตลาดประกันรถยนต์ในช่วงปี 2565 – 2566 อย่างเต็มตัวจากราคาที่น่าสนใจและทุนประกันที่สูง

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเรื่อง ธนชาตประกันภัยอยู่ ผมสรุป การซื้อประกันรถยนต์กับธนชาตประกันภัยดีไหม? เอาไว้ให้ง่ายๆแล้วครับ

ธนชาตประกันภัย ดีไหม?

ถ้าถามกันตรงๆว่า ธนชาตประกันภัยดีไหม? ผมคงต้องตอบแบบสรุปให้ทุกคนฟังก่อนว่า ธนชาตประกันภัย ควรจะเป็น 1 ในตัวเลือกของทุกๆคน ที่กำลังคิดจะต่อประกันรถยนต์ หรือ ซื้อประกันรถยนต์ในปี 2566 เลยทีเดียวครับ เนื่องจาก ราคาเบี้ยประกัน และ ทุนประกัน ที่ตั้งมาเพื่อแข่งขันกับเจ้าอื่นอย่างสูสีเลยครับ

โดย Priceza Money ได้รวบรวมราคาประกันรถยนต์ของธนชาตประกันภัยไว้หลากหลายรุ่นรถเลยครับ สามารถเข้าไปเช็คได้เลย

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ธนชาตประกันภัย

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว

จุดเด่นของธนชาตประกันภัย

- มีเงินกองทุนสำรองแข็งแกร่ง

บริษัทธนชาติประกันภัย มีอัตราส่วนเงินสำรองอยู่ที่ 806% สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่ คปภ. กำหนดไว้ที่ 140% เกือบสิบเท่า นั่นหมายความว่าถ้าเกิดมีลูกค้าเคลมเยอะๆ หรือ เกิดเหตุไม่คาดคิด ธนชาตประกันภัยก็มีเงินมาจ่ายเคลมสบายๆ และมีแนวโน้มที่จะไม่จุกจิกเรื่องเคลมด้วยครับ

- อันดับความน่าเชื่อถือระดับ A

ธนชาตประกันภัย ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัทจัดอันดับระดับโลก ให้อยู่ในระดับ A ถือว่าอยู่ในระดับสูง (สูงที่สุดคือ AAA) ซึ่งการจัดอันดับจะคำนวณจาก ฐานะทางการเงินของบริษัท / ความน่าเชื่อถือ / การบริหารหนี้ และ กลยุทธ์ของบริษัท ว่าบริษัทนั้นมีคุณภาพที่ดีมากน้อยแค่ไหนนั่นเองครับ

- ธนชาตประกันภัย มีคนเลือกเยอะที่สุดในเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์

ในปี 2565 ที่ผ่านมาจนถึงปี 2566 ในเว็บเปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่าง Priceza Money ได้รวบรวม สถิติบริษัทประกันที่ถูกเลือกมากที่สุด และอันดับ 1 คือ ธนชาติประกันภัย นั่นเองครับ จากราคาประกันรถยนต์ที่น่าสนใจพร้อมด้วยทุนประกันสูงๆ แถมผ่อนไม่ต้องใช้บัตรยาวๆได้อีก 10 เดือน ธนชาตประกันภัยจึงเป็นตัวเลือกแรกๆที่ทุกคนมักจะเลือกนั่นเองครับ

ข้อมูลจากเว็บ money.priceza.com

- อยู่ในเครือธนาคารยักษ์ใหญ่

ข้อที่ตอบคำถามว่า ธนชาตประกันภัยดีไหม? ได้อย่างแน่นอน ก็เพราะว่า ทุกคนเคยได้ยินชื่อ ธนชาต กันมาอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะครับ เนื่องจากว่า ธนชาตประกันภัย อยู่ในเครือ ‘ธนาคารธนชาต’ ที่ล่าสุดก็พึ่งควบรวมเป็นธนาคารยักษ์ใหญ่ TTB นั่นเอง และการเป็นบริษัทในเครือธนาคารก็แสดงออกถึงความมั่นคง ไม่ล้มง่ายๆอย่างแน่นอน เรายังไม่เคยเห็นธนาคารปิดกิจการกันเลยใช่มั้ยล่ะครับ?

ข่าวที่น่าสนใจ : TTB จับมือธนชาตประกันภัย ปั้นประกันรถยนต์อีวี เบี้ยเริ่มต้น 25,300 บาท

- ราคาประกันชั้น 1 ถูกกว่า วิริยะประกันภัย

ต้องบอกว่าหลายๆนอกจาก ธนชาตประกันภัยแล้ว ตัวเลือกอื่นๆของทุกคนก็น่าจะมีบริษัทชั้นนำ เช่น วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย โตเกียวมารีนคุ้มภัย (ทั้งหมดนี้มีราคาให้เปรียบเทียบใน Priceza Money)

ซึ่งพอมาดูราคารถรุ่นฮิตๆหลายๆรุ่น เทียบกันบริษัทต่อบริษัทแล้ว ธนชาติประกันภัยถือว่าทำราคาออกมาได้ดี ถูกกว่าวิริยะประกันภัยพอสมควร และ สูสีกับบริษัทชั้นนำอื่นๆในไทยมาก แต่ได้ทุนประกันรถยนต์ที่สูงกว่า ทำให้เป็นข้อได้เปรียบของธนชาตประกันภัยนั่นเองครับ

ตัวอย่างราคาประกัน (กดที่ภาพเพื่อเช็คราคาประกันรถรุ่นอื่นๆ)

- บริการช่วยเหลือฉุกเฉินจากธนชาตประกันภัย

นอกจากราคา ทุนประกัน และ ความน่าเชื่อถือต่างๆแล้ว อีกบริการพิเศษที่มีแถมให้กับผู้ทำประกันรถยนต์กับธนชาต นั่นก็คือ ‘บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.’ นั่นเอง ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ รถยนต์น้ำมันหมด กุญแจหาย รถพังกลางทาง ธนชาตประกันภัยก็มีบริการ รถยก รถลาก เติมน้ำมันให้ ตลอด 24 ชม. ด้วยนั่นเองครับ เป็นอีกจุดเด่นที่บางบริษัทก็ไม่ได้มีแถมให้นะคร้าบ

*และถ้าซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัท ธนชาติประกันภัยโดยตรง ก็จะมีเรื่อง ค่าชดเชยรายได้ + ค่าชดเชยค่าเดินทาง ให้อีกด้วยนะครับ !

สิ่งสำคัญก่อนทำประกันรถยนต์กับธนชาต

ที่สำคัญมากๆ ก่อนทำประกันรถยนต์ธนชาต ก็อย่าลืมเช็คอู่หรือศูนย์บริการใกล้บ้านด้วยนะครับ ว่ามีที่เราสะดวกเข้าหรือเปล่า

ผ่านเว็บนี้ได้เลย > เช็คอู่/ศูนย์บริการ ของ ธนชาตประกันภัย

หรือถ้ายังอ่านรีวิวประกันรถยนต์ไม่จุใจ อยากอ่านต่อและลองเปรียบเทียบบริษัทประกันอื่นๆด้วย ก็สามารถอ่าน รีวิวประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดีสุด จากเว็บไซต์ Pantip ได้เลยนะครับผม

สรุป

สรุปได้ว่า ประกันรถยนต์จากธนชาตก็เป็นอีกตัวเลือกบริษัทประกันที่น่าสนใจในเวลานี้ครับ

สำหรับคนที่สนใจประกันรถยนต์ธนชาต Priceza Money เรามีแผนประกันภัยของธนชาตมากมายให้เลือกเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ตามแต่ละรุ่นรถนะครับ จะเป็นรถเก๋ง หรือ รถกระบะ ก็เลือกดูรายละเอียดประกันรถยนต์ ธนชาตประกันภัยชั้น 1 ราคาถูก แถมผ่อนได้ยาวๆแบบไม่ต้องใช้บัตรสูงสุด 10 เดือนอีก

เพราะหลายครั้งการซื้อประกันรถยนต์ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อความคุ้มครองต่อตรงกับบริษัทประกันรถยนต์เสมอไป เราอาจจะซื้อผ่านโบรกเกอร์เจ้าดังๆ เพื่อรับโปรโมชั่นพิเศษผ่านโบรกเกอร์ได้ครับ ใครมีคำถามอะไรก็สามารถทักเข้ามาคุยกันที่ LINE : @PricezaMoney ก็ได้เช่นกันนะคร้าบ

อ่านบทความอื่นๆเพื่อ "ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า"

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *