ดัดแปลงสภาพรถ แต่ประกันยังคุ้มครอง

ดัดแปลงสภาพรถ ประกันคุ้มครองมั้ย และทำยังไงไม่ให้ผิดกฏหมาย

หลายคนที่รักการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจ ก็คงอยากดัดแปลงสภาพรถของตัวเอง ให้สวยเท่ ดูดี ตามสไตล์ของแต่ละคน แต่ถึงแม้จะชอบแต่งรถยังไง ก็ไม่ควรลืมว่า หากจำเป็นต้องมีประกันรถยนต์ด้วยแล้ว ก็ควรตรวจเช็คให้ดีก่อน ว่ากฎหมายว่าด้วยรถยนต์ จะสามารถคุ้มครองตามประกันอะไรได้บ้าง และประกันรถยนต์ไม่คุ้มครอง เมื่อดัดแปลงสภาพรถอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้เสียประโยชน์ในการจ่ายเบี้ยประกันคุ้มครองไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า ดัดแปลงสภาพรถ ประกันคุ้มครองมั๊ย และทำยังไงไม่ให้ผิดกฎหมาย เมื่อดัดแปลงสภาพรถ ประกันคุ้มครองหรือไม่ การแต่งรถ หรือการดัดแปลงสภาพรถ จะยังคงได้รับประกันคุ้มครอง ตามที่ตกลงกันไว้กับบริษัทประกัน เพียงแต่มีข้อจำกัด...
ประกันถ่ายรูปรถที่ชนกัน

รถชน แต่ประกันบอกว่า “ประมาทร่วม” แล้วประมาทร่วมคืออะไร ใครต้องรับผิดชอบ

อุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากมีความประมาทเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาทีเดียว ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ นั่นก็คือ รถชนรถ เมื่อรถชนกันทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะทำให้รถเสียหาย มีการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แน่นอนว่า หลายคนอาจเคยได้ยิน เมื่อมีเจ้าหน้าที่มาไกลเกลี่ย แล้วสรุปว่า เป็นการ “ประมาทร่วม” ซึ่งในที่นี้ บางคนอาจโดนชนไม่รู้ตัว ก็จะรู้สึกงงไปตามๆ กัน ว่าต้องรับผิดชอบร่วมกันเหรอ หรือว่าอย่างไร ถ้าโดนประกันบอกว่า...
ต่อประกันรถยนต์ ออนไลน์

ต่อ หรือซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดียังไง และเลือกซื้อจากบริษัทประกันไหนดี??

แน่นอนว่า คนที่มีรถยนต์ ก็ต้องอยากดูแลรถยนต์ของตัวเองให้ดี ซึ่งเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก เพราะการขับขี่บนท้องถนน ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การเลือกซื้อประกันรถยนต์ไว้ จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สุดๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้หาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ง่ายกว่าไปเดินตามหา เพราะสามารถเลือกประกันรถยนต์ที่ถูกใจ เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ มีรายละเอียดครบถ้วนก่อนตัดสินใจ เรามาดูข้อดีของการซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ออนไลน์กันดีกว่า ว่าดียังไง และเลือกซื้อประกันจากบริษัทไหนดี สะดวกรวดเร็ว แค่เพียงค้นหาผ่านโลกออนไลน์ เป็นข้อดีหลักๆ เลย สำหรับคนที่ลังเลว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะการค้นหาประกันรถยนต์ผ่านโลกออนไลน์ ทำได้รวดเร็ว และสะดวกมากๆ ค้นหาได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านจอมือถือ...
ประกันชั้น-3-คุ้มครองอะไรบ้าง_800x525px

ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

มาพูดถึงเจ้าประกันรถยนต์ชั้น 3+ ที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยเท่าไหร่นัก เพราะเป็นประกันรถยนต์ที่ค่อนข้างเหมาะกับรถรุ่นเก่า หรือมีอายุการใช้งานมาพอสมควรแล้ว เนื่องจากประกันชั้น 3+ มีความคุ้มครองที่แตกต่างออกไปจากประกันชั้นอื่น วันนี้ Priceza Money จะนำข้อมูลมาแชร์ให้ได้รู้ว่า ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง เหมาะกับรถหรือผู้ขับขี่ประเภทไหน ไปดูกันเลย ก่อนอื่นนั้น ต้องขอชี้แจงสำหรับคนที่ทำประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้นอื่น ๆ เอาไว้ให้ทราบว่า...
ประกันภัยรถยนต์-ผ่อนได้-ที่ไหนบ้าง_800x525px

ประกันภัยรถยนต์ ผ่อนได้ ที่ไหนบ้าง ?

ในปัจจุบันค่าใช้จ่ายส่วนบุคคลเริ่มมีเข้ามามากขึ้น การบริหารเงินจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งประกันรถยนต์ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องซื้อเพื่อคุ้มครองรถของตนเอง จึงมีทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการบริหารเงินส่วนอื่น ๆ ไปด้วย คือ การซื้อประกันภัยรถยนต์ ผ่อนได้ ไม่ว่าจะเป็นผ่อนประกันรถยนต์เงินสด หรือผ่อนผ่านบัตรเครดิต เดบิต นั้นต่างกันอย่างไร และมีที่ไหนให้บริการส่วนนี้บ้าง การซื้อประกันภัยรถยนต์ หรือ การค้นหาว่า ประกันชั้น 1 ที่ไหนดี นั้นเป็นเรื่องยอดนิยมในการค้นหาผ่านสื่อออนไลน์ของกลุ่มคนที่มีรถ ซึ่งในปัจจุบันการค้นหาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยคนมักเปรียบเทียบราคา...

บัตรกดเงินสด vs บัตรเครดิต ใช้แบบไหนดี ต่างกันอย่างไร

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการเงินอยู่บ่อย ๆ ก็คงต้องคอยเข้าไปปรึกษาหาอากู๋ถึงเรื่องการขอสินเชื่อ หรือการทำบัตรเครดิตกันแน่ ๆ เช่น บัตรเครดิตใช้ของอะไรดี บัตรกดเงินสด ดีมั้ย ซึ่งหลังจากหาข้อมูลไปได้สักพัก

วิธีเช็คดอกยางรถให้สู้ร้อนสู้ฝน ก่อนเดินทางไกล

อากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนแบบนี้ ขับรถทางไกลต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะยางที่ร้อนจัดเสี่ยงต่อยางระเบิด ส่วนดอกยางที่น้อยนิดก็ทำให้หน้ายางเกาะกับผิวได้น้อยลง เสี่ยงต่ออาการรถเสียหลักได้ เราจึงต้องเช็คยางรถยนต์ก่อนออกเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นการเช็คลมยาง เช็คอายุยาง หรือดอกยาง

หมวดหมู่ทั้งหมด

บทความยอดนิยม