5 อันดับรถยนต์ยอดฮิต

รถยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี? 10 อันดับรถยอดฮิตปี 2023

ในปี 2023 หลายๆคนได้ฤกษ์ออกรถคันใหม่ และหลายคนอาจจะกำลังหาข้อมูลเพื่อเลือกรถยนต์ที่ตรงใจเรามากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่า รถยนต์ใหม่ในปัจจุบัน มีตัวเลือกหลากหลายมาก วันนี้ Priceza Money เลยถือโอกาสมาแนะนำ รถยนต์ยอดฮิตที่เข้ามาเปรียบเทียบประกันรถยนต์กับเรามากที่สุด จากสถิติรุ่นรถที่เก็บข้อมูลในทุกๆปีของเรา เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพว่าคนไทยส่วนใหญ่ ใช้รถยนต์ยี่ห้อไหน รถเก๋งยี่ห้อไหน? หรือ รถกระบะอะไร? กับ 10 อันดับรถยอดฮิตในเว็บ Priceza Money มาดูกันเลย! อันดับ 1 ISUZU D-MAX รถยนต์ที่มีสถิติเข้ามาเปรียบเทียบประกันกับ Priceza Money เป็นอันดับ 1...
ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

10 อันดับยอดฮิต ประกันรถยนต์ชั้น 1 ปี 2023 ที่ดีที่สุด

หากพิจารณาถึงเรื่องประกันรถยนต์ หลายคนคงคิดหนักอยู่ไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์แบบไหนดี ซึ่งประกันรถยนต์ก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันรถยนต์ชั้น 3+ การทำประกันรถยนต์ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก สำหรับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และเมื่อเกิดเหตุขึ้นมาแล้ว บริษัทประกันภัยที่คุณเลือกทำไว้ จะเป็นประโยชน์และตัวช่วยที่ดีที่สุดในเรื่องของการช่วยเคลียร์และรับภาระในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งในปัจจุบันบริษัทประกันภัย ที่จะเข้ามาดูแลในเรื่องนี้มีมากมายหลายบริษัทให้ผู้ขับขี่เลือกใช้ https://youtu.be/w0HP8PA_J_s การตัดสินใจในการเลือกทำประกันภัยอาจจะต้องพิจารณาในเรื่องของการบริการ ผลประโยชน์และความคุ้มครองที่จะได้รับ ว่ามีความคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน ควรเลือกที่ตอบโจทย์เรามากที่สุด ซึ่งในกรณีเกิดอุบัติเหตุ หลายคนอาจจะกำลังคิดว่าควรเลือกทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำประกันภัยชั้น 1 ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมมากในปี...
ดัดแปลงสภาพรถ แต่ประกันยังคุ้มครอง

ดัดแปลงสภาพรถ ประกันคุ้มครองมั้ย และทำยังไงไม่ให้ผิดกฏหมาย

หลายคนที่รักการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจ ก็คงอยากดัดแปลงสภาพรถของตัวเอง ให้สวยเท่ ดูดี ตามสไตล์ของแต่ละคน แต่ถึงแม้จะชอบแต่งรถยังไง ก็ไม่ควรลืมว่า หากจำเป็นต้องมีประกันรถยนต์ด้วยแล้ว ก็ควรตรวจเช็คให้ดีก่อน ว่ากฎหมายว่าด้วยรถยนต์ จะสามารถคุ้มครองตามประกันอะไรได้บ้าง และประกันรถยนต์ไม่คุ้มครอง เมื่อดัดแปลงสภาพรถอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้เสียประโยชน์ในการจ่ายเบี้ยประกันคุ้มครองไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า ดัดแปลงสภาพรถ ประกันคุ้มครองมั๊ย และทำยังไงไม่ให้ผิดกฎหมาย เมื่อดัดแปลงสภาพรถ ประกันคุ้มครองหรือไม่ การแต่งรถ หรือการดัดแปลงสภาพรถ จะยังคงได้รับประกันคุ้มครอง ตามที่ตกลงกันไว้กับบริษัทประกัน เพียงแต่มีข้อจำกัด...
ประกันถ่ายรูปรถที่ชนกัน

รถชน แต่ประกันบอกว่า “ประมาทร่วม” แล้วประมาทร่วมคืออะไร ใครต้องรับผิดชอบ

อุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากมีความประมาทเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาทีเดียว ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ นั่นก็คือ รถชนรถ เมื่อรถชนกันทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะทำให้รถเสียหาย มีการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แน่นอนว่า หลายคนอาจเคยได้ยิน เมื่อมีเจ้าหน้าที่มาไกลเกลี่ย แล้วสรุปว่า เป็นการ “ประมาทร่วม” ซึ่งในที่นี้ บางคนอาจโดนชนไม่รู้ตัว ก็จะรู้สึกงงไปตามๆ กัน ว่าต้องรับผิดชอบร่วมกันเหรอ หรือว่าอย่างไร ถ้าโดนประกันบอกว่า...
ต่อประกันรถยนต์ ออนไลน์

ต่อ หรือซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดียังไง และเลือกซื้อจากบริษัทประกันไหนดี??

แน่นอนว่า คนที่มีรถยนต์ ก็ต้องอยากดูแลรถยนต์ของตัวเองให้ดี ซึ่งเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก เพราะการขับขี่บนท้องถนน ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การเลือกซื้อประกันรถยนต์ไว้ จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สุดๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้หาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ง่ายกว่าไปเดินตามหา เพราะสามารถเลือกประกันรถยนต์ที่ถูกใจ เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ มีรายละเอียดครบถ้วนก่อนตัดสินใจ เรามาดูข้อดีของการซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ออนไลน์กันดีกว่า ว่าดียังไง และเลือกซื้อประกันจากบริษัทไหนดี สะดวกรวดเร็ว แค่เพียงค้นหาผ่านโลกออนไลน์ เป็นข้อดีหลักๆ เลย สำหรับคนที่ลังเลว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะการค้นหาประกันรถยนต์ผ่านโลกออนไลน์ ทำได้รวดเร็ว และสะดวกมากๆ ค้นหาได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านจอมือถือ...

บัตรกดเงินสด vs บัตรเครดิต ใช้แบบไหนดี ต่างกันอย่างไร

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการเงินอยู่บ่อย ๆ ก็คงต้องคอยเข้าไปปรึกษาหาอากู๋ถึงเรื่องการขอสินเชื่อ หรือการทำบัตรเครดิตกันแน่ ๆ เช่น บัตรเครดิตใช้ของอะไรดี บัตรกดเงินสด ดีมั้ย ซึ่งหลังจากหาข้อมูลไปได้สักพัก

วิธีเช็คดอกยางรถให้สู้ร้อนสู้ฝน ก่อนเดินทางไกล

อากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนแบบนี้ ขับรถทางไกลต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะยางที่ร้อนจัดเสี่ยงต่อยางระเบิด ส่วนดอกยางที่น้อยนิดก็ทำให้หน้ายางเกาะกับผิวได้น้อยลง เสี่ยงต่ออาการรถเสียหลักได้ เราจึงต้องเช็คยางรถยนต์ก่อนออกเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นการเช็คลมยาง เช็คอายุยาง หรือดอกยาง

หมวดหมู่ทั้งหมด

บทความยอดนิยม