เคล็ดลับประกันรถยนต์

สาวๆ ขับรถ เลือกทำประกันชั้นไหนดีที่สุด

ประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิง ประเภทไหนที่เหมาะกับสาวๆ อย่างเราบ้าง? ปัจจุบันมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่ขับรถออกไปทำงานนอกบ้านด้วยตัวเอง หรือเป็นสาวสายสตรองที่ไปไหนมาไหนด้วยตัวเองเป็นประจำ แต่ไม่ว่าจะสตรองแค่ไหน ก็ไม่ได้แปลว่าจะชำนาญเรื่องการขับรถ ยังคงต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุเสมอ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ก็คือ การทำประกันรถยนต์ ที่จะช่วยเชฟเงินค่าซ่อมรถยามเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ (ค้นหาประกันรถยนต์ราคาถูก) แล้วผู้หญิงธรรมดาๆ ที่ต้องขับรถเจอความเสี่ยงบนถนนทุกวัน ควรเลือกประกันรถยนต์ชั้นไหน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานรถยนต์ของผู้หญิง...

เคล็ดลับบัตรเครดิต

บัตรกดเงินสด vs บัตรเครดิต ใช้แบบไหนดี ต่างกันอย่างไร

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการเงินอยู่บ่อย ๆ ก็คงต้องคอยเข้าไปปรึกษาหาอากู๋ถึงเรื่องการขอสินเชื่อ หรือการทำบัตรเครดิตกันแน่ ๆ เช่น บัตรเครดิตใช้ของอะไรดี บัตรกดเงินสด ดีมั้ย ซึ่งหลังจากหาข้อมูลไปได้สักพัก

ไลฟ์สไตล์เรื่องเงิน

วิธีเช็คดอกยางรถให้สู้ร้อนสู้ฝน ก่อนเดินทางไกล

อากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนแบบนี้ ขับรถทางไกลต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะยางที่ร้อนจัดเสี่ยงต่อยางระเบิด ส่วนดอกยางที่น้อยนิดก็ทำให้หน้ายางเกาะกับผิวได้น้อยลง เสี่ยงต่ออาการรถเสียหลักได้ เราจึงต้องเช็คยางรถยนต์ก่อนออกเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นการเช็คลมยาง เช็คอายุยาง หรือดอกยาง