เปรียบเทียบชัดๆ ทำประกันรถชั้น 1 ที่ไหนราคาดีสุด!

0
798

เรื่องของประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ หรือที่เรารู้จักและนิยมเรียกกันว่า “ประกันชั้น 1” นั้น นับเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเพื่อนๆ ที่มีรถยนต์ส่วนตัวเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะคุ้มครองในส่วนของการซ่อมรถยนต์ตามเงื่อนไข ยังคุ้มครองในส่วนของตัวบุคคลหากประสบอุบัติเหตุอีกด้วย แต่แน่นอนว่าเรื่องของเบี้ยประกันของประกันภัยชั้น 1 นั้น มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นเพื่อให้หลายคนเข้าใจถึงประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจมากขึ้น เรามีข้อมูลดีๆ พร้อมตารางเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันจากหลายบริษัทของรถยนต์ 3 รุ่นยอดนิยม มาฝากกันครับ

รู้หรือไม่? เบี้ยประกันสามารถลดลงได้นะ!

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า การต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ เราสามารถรับสิทธิ์ส่วนลดเบี้ยประกันจากบริษัทผู้ให้บริการประกันได้ ทำให้เราลดภาระค่าใช้จ่ายในการต่อกรมธรรม์ลงไปได้อีกพอสมควร ที่นี้เราดูกันว่าเราจะสามารถรับสิทธิ์ส่วนลดเบี้ยประกันได้อย่างไรกันบ้าง

  • การระบุชื่อผู้ขับขี่ เป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม และเลือกที่จะไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ลงไปในกรมธรรม์ ซึ่งไม่ว่าจะสาเหตุใดก็ตาม การที่เราเลือกที่จะไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่นั้น จะทำให้เราพลาดสิทธิ์ในการรับส่วนลดค่าเบี้ยเพิ่มอีก ดังนั้นแนะนำว่าถ้าเราขับรถคนเดียว หรือสองคน ก็ควรที่จะระบุชื่อลงไปด้วย เพื่อรับส่วนลดเพิ่ม

 

  • ลูกค้าประวัติดี หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว การเป็นลูกค้าประวัติดี คือ การที่เราไม่เคยแจ้งเคลมหรือมีการเคลมไม่มาก ทางบริษัทผู้ให้บริการประกันภัยก็จะมอบส่วนลดค่าเบี้ยประกันในปีต่อไปให้กับเรา เพื่อจูงใจให้เราขับรถอย่างมีวินัย ระมัดระวัง ลดการเกิดอุบัติเหตุนั้นเอง โดยทางบริษัทประกันก็จะมอบส่วนลดเบี้ยประกันประวัติดีตั้งแต่ 20% ไปจนถึง 50% ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนปีที่มีประวัติดีติดต่อกัน โดยจะนับตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป

 

  • ซื้อออนไลน์ การซื้อประกันทางออนไลน์ป็นอีกวิธีการ ที่จะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันเพิ่มเติมแถมยังไม่ต้องเสียค่าเดินทาง หรือเสียเวลาในการไปตามเช็คเบี้ยประกัน รวมทั้งยังมีระบบช่วยเลือกกรมธรรม์ที่เหมาะสมที่สุดให้ ซึ่งบางเจ้ายังให้สิทธิ์ในการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และรับเงิน Cash back คืนกลับเพิ่มอีก ทำให้เราซื้อประกันในราคาที่ถูกลงจากราคาปกติ

 

การเปรียบเทียบเบี้ยประกันก็ช่วยได้นะ!

นอกจากรายละเอียดด้านบนแล้ว การเปรียบเทียบเบี้ยประกันจากหลายๆ แหล่ง ก็ช่วยให้เราได้ราคาเบี้ยประกันที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุดได้เช่นกัน แต่ ก่อนที่จะไปดูตารางเปรียบเทียบ เรามาเข้าใจก่อนว่าการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น มีปัจจัยในการเลือกซื้อให้เราต้องพิจารณาหลายส่วนเลยทีเดียว ซึ่งหลักๆ ก็คือ เรื่องของเงื่อนไขการคุ้มครอง ที่ต้องครอบคลุมที่เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น โจรกรรม ไฟไหม้ หรือเฉี่ยวชนไม่มีคู่กรณี รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้รถด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ประกันภัยประเภทชั้น 1 จะตอบโจทย์และครอบคลุมทั้งหมดเลย ที่นี้เรามาดูกันว่า รถยนต์ 3 รุ่นยอดนิยมที่เรานำมาแนะนำนั้น เบี้ยประกันชั้น 1 ของที่ไหนราคาดีที่สุดกัน

ตารางเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ Honda City 2013 (Eco)

ตารางเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ TOYOTA Fortuner 2013 (PPV)

ตารางเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ ISUZU DMAX 2013 (Pick up)

*อ้างอิงข้อมูลจาก Priceza Money และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง*

 

ากข้อมูลในตารางจะเห็นได้ว่า เงื่อนไขการคุ้มครองของแต่ละแบรนด์นั้นอาจมีข้อดีข้อด้อย แตกต่างกันออกไป ซึ่งตรงนี้คงขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ทำ แต่หากมองไปที่เรื่องของราคาเบี้ยประกันแล้ว เบี้ยประกันของ Drivedee.com จากโตเกียวมารีน ซึ่งเป็นบริษัทประกันที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก Standard & Poors สูงที่สุดสำหรับบริษัทประกันที่จดทะเบียนในประเทศไทยจะให้ราคาที่ดีที่สุด รวมทั้งทุนประกันก็ให้มากด้วย และแน่นอนว่า เมื่อเป็นประเภทประกันภัยชั้น 1 การคุ้มครอง ชดเชยต่างๆ ครอบคลุมตามเงื่อนไข รวมทั้งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนแรกอีกด้วย