ประกันการเดินทาง เผยข้อดีที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ในวันที่เกิดปัญหา

0
68

ทุกวันนี้พฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยเปลี่ยนไปจากเดิมมาก เพราะแหล่งท่องเที่ยวในประเทศเองก็มีคนมารีวิวกันให้ได้เห็น ทำให้หลาย ๆ คนอยากจะไปเที่ยวต่างประเทศกันบ้าง ซึ่งการเดินทางในสมัยนี้เป็นเรื่องง่าย สมัยนี้ทุกคนสามารถจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก มองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มเดินทางไปต่างประเทศมากขึ้น

แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวไปไหนก็ตามโดยเฉพาะต่างประเทศเราย่อมไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นมาและอยากให้มันเป็นไปตามแพลนที่วางไว้ให้มากที่สุดอยู่แล้วล่ะ จริงมั้ย แต่ในความเป็นจริงแล้วการจะทำแบบนั้นได้มันยากมากเลยนะ เนื่องจากอุบัติเหตุมันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ต่อให้เราวางแผนกันมาดีขนาดไหน สุดท้ายก็อาจมีเรื่องให้ต้องเกิดความผิดพลาดขึ้นได้อยู่ดีโดยเฉพาะกับการเดินทางท่องเที่ยวไกลไปยังต่างประเทศนี่เรื่องของประกันเดินทางจึงถือว่าจำเป็นสุด ๆ เลยล่ะ เพราะต่างถิ่นก็ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม เราไม่สามารถดูแลทุกอย่างด้วยตัวเองได้ ถ้าเกิดทรัพย์สินสูญหาย เกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วย หรือแม้แต่เสียชีวิตขึ้นมา ค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่าง ๆ งานนี้แพงมหาศาลเลยล่ะ ซึ่งภาระทุกบางทุกสตางค์ก็ต้องตกเป็นของคนในครอบครัวเราที่เค้าไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วย กลายมาเป็นว่าต้องคอยช่วยเหลือและหมดเงินจำนวนมากเพราะความประมาทของเราเอง ดังนั้นการทำประกันการเดินทางเอาไว้จึงเป็นอะไรที่จำเป็นสุด ๆ ช่วยให้เราอุ่นใจในเรื่องนี้ได้ค่อนข้างเยอะเลย

     เพราะต่อให้เกิดปัญหาไฟลท์ดีเลย์ มีอุบัติเหตุ ของหาย หรืออะไรก็ตามที่สร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตเราระหว่างที่เรากำลังเที่ยวต่างประเทศ ก็จะมีบริษัทประกันภัยคอยซัพพอร์ทความช่วยเหลือให้ทั้งหมด ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้เราอุ่นใจและปลอดภัยตลอดทริปการเดินทาง ไม่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวนั้นจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนก็ตามบนโลกใบนี้ ตัวแทนประกันภัยเค้าก็จะไปคุ้มครองและดูแลเราให้ถึงที่เลย

สิทธิประโยชน์ของการทำประกันเดินทาง ตัวช่วยสำคัญสำหรับคนรอบคอบ

เรื่องของประกันภัยเดินทางก็เหมือนกับประกันภัยรถยนต์นั่นแหละ เพราะสมัยก่อนคนก็จะรู้สึกว่ามันไม่ค่อยจำเป็น ต่อให้ทำประกันภัยไปแต่ถ้าไม่ได้เกิดอุบัติเหตุมันก็ไม่คุ้ม ซึ่งความคิดนี้ทุกวันนี้ก็เริ่มหมดไปจากประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะคนเราเริ่มตระหนักกันแล้วว่า ถึงแม้จะไม่เกิดอุบัติเหตุก็ไม่เป็นไร แต่ขอแค่ถ้ามันเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วมีคนคอยช่วยเหลือ ให้ความคุ้มครองเราก็พอ เพราะไม่งั้นเราเองก็ต้องเสียเงินอีกเยอะ จ่ายทุกอย่างด้วยตัวเองหมด เพราะฉะนั้นแค่ทำประกันภัยเอาไว้ และได้ใช้งานครั้งเดียวในชีวิตนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

ซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวก็เช่นกัน การทำประกันภัยเดินทางเวลาไปสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ หรือเดินทางไปต่างประเทศนั้นเป็นสิ่งที่เราควรทำให้ติดเป็นนิสัยและไม่รู้สึกเสียดายกับมัน เพราะประกันภัยเดินทางจะให้สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองที่คุ้มค่ามาก ไม่ว่าจะเป็น

  • เมื่อเกิดอุบัติเหตุขณะอยู่ต่างประเทศเค้าก็จะช่วยออกค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งเราและคู่กรณี
  • เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยก็ช่วยเหลือทุกอย่าง
  • บางครั้งบางทีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงขนาดขยับเขยื้อนไม่ได้ ก็จะมีค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ซึ่งตรงนี้ประกันเดินทางก็ออกให้เช่นกัน
  • หรือเมื่อมีเหตุร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตประกันเดินทางก็จะจัดการค่าขนส่งศพผู้เสียชีวิตกลับประเทศให้ด้วย
  • การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศบ่อยครั้งก็อาจเผชิญกับปัญหาสุขภาพ เจ็บไข้ได้ป่วย ประกันเดินทางก็มีตัวเลือกจัดส่งยาไปให้ถึงผู้ทำประกันเลย
  • หรือถ้ารู้สึกว่าทริปนี้ไม่ไหวแล้วจริง ๆ อยากกลับประเทศไทยให้ไวที่สุด ประกันเดินทางก็ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดส่งผู้ทำประกันกลับประเทศทันทีที่ต้องการความช่วยเหลือ
  • นอกจากค่ารักษาพยาบาลที่ประกันเดินทางจะออกให้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ช่วยทุกบาทแล้ว เค้ายังช่วยค่าใช้จ่ายในการค้นหา ช่วยชีวิต และกู้ภัยอีกต่างหาก
  • และที่สำคัญเมื่อเรานำสิ่งของมีค่าติดตัวไปและเกิดการสูญหาย ประกันเดินทางก็จะช่วยค่าเสียหายตรงนี้ด้วย
  • สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามบางครั้งอาจแลกมาด้วยการเดินทางที่ยากลำบาก ไฟลท์ดีเลย์ สัมภาระจัดส่งล่าช้า ตรงนี้ประกันภัยเดินทางก็ครอบคลุมคุ้มครองให้หมด
  • และสุดท้ายเมื่อเกิดพาสปอร์ตหายในต่างประเทศ แน่นอนว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเท่ากับเราไม่มีหลักฐานยืนยันตัวเองติดตัวไว้เลย ตรงนี้ประกันภัยเดินทางเค้าก็จะจัดการให้ทุกอย่างเช่นกัน ซึ่งถ้าไม่ทำประกันภัยเดินทางเอาไว้ งานนี้เรื่องใหญ่แน่นอน

 

ทีนี้ก็คงเห็นถึงข้อดีของประกันภัยเดินทางกันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ ไม่ว่าจะเดินทางไปยังต่างประเทศที่ใกล้หรือไกล การทำประกันภัยเดินทางเอาไว้ยังไงก็เป็นสิ่งที่ห้ามลืมโดยเด็ดขาด เพื่อที่เราจะได้มีคนคอยซัพพอร์ตอยู่ตลอดเวลา อย่าลืมนะ ว่าต่อให้ทำประกันภัยเดินทางแล้วเราจะไม่เกิดอุบัติเหตุอะไรเลยก็ไม่ต้องไปเสียใจ เพราะถ้าวันไหนที่มันเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้นมา แม้จะแค่ครั้งเดียวในชีวิตนี้ก็ตาม แล้วเรามีประกันภัยเดินทางติดตัวอยู่ล่ะก็ นั่นก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วล่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here