เด็กปั๊มเติมน้ำมันผิด ใครรับผิดชอบ เคลมประกันได้หรือเปล่า

เด็กปั๊มเติมน้ำมันผิด ใครรับผิดชอบ เคลมประกันได้หรือเปล่า

เด็กปั๊มเติมน้ำมันให้ผิด! หากเจอกับเหตุนี้เราจะรับมือยังไงดี หลายคนอาจจะสงสัยว่า เติมน้ำมันผิดใครรับผิดชอบ และการเติมน้ำมันผิดเคลมประกันรถยนต์ได้หรือเปล่า ผมมีคำตอบให้ครบครันเลยครับ

เติมน้ำมันผิด เคลมประกันได้หรือเปล่า

หากเติมน้ำมันผิดทำให้รถเสียหาย “เคลมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้เท่านั้นครับ” ย้ำว่าประกันชั้น 1 เท่านั้นที่เคลมประกันในเหตุเติมน้ำมันผิดประเภทเป็นเหตุทำให้รถพัง โดยประกันชั้น 1 จะดูแลตามทุนประกันคุ้มครองรถของเราในเรื่องค่าซ่อม ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ  แต่ประกันชั้นอื่น ๆ เคลมไม่ได้ครับ 

หากเรามีประกันรถยนต์ ชั้น 1 อยู่แล้ว ต้องการเติมน้ำมันผิด เคลมประกันควรโทรแจ้งบริษัทประกันรถยนต์ที่ดูแลเราให้ทราบเหตุการณ์ทันที เลือกเคลมทันที ไม่แนะนำให้เคลมแห้งครับ โทรแจ้งรายละเอียดและคุยให้เจ้าหน้าที่ฟัง เพื่อขอคำปรึกษาจะดีที่สุด อย่าเพิ่งตกลงรายละเอียดอะไรกับปั้มน้ำมัน ให้เจ้าหน้าที่มาตกลงเจรจาเองจะดีที่สุด

เติมน้ำมันผิด ใครรับผิดชอบ

กรณีไม่มีประกันชั้น 1 ใช้ประกันชั้นอื่น ๆ และเจอเหตุสุดวิสัยเด็กปั๊มเติมน้ำมันผิด!! ทั้ง ๆ เราบอกรายละเอียดน้ำมันถูกต้องแล้ว แต่เด็กปั๊มเผลอเติมให้เราผิด แนะนำให้ตกลงรายละเอียดค่าเสียหายกับปั๊มน้ำมันก่อนครับว่าจะรับผิดชอบอย่างไรบ้าง และหลังจากนั้นให้เดินทางไปสถานีตำรวจใกล้ปั๊มน้ำมันเพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้ แจ้งให้เจ้าหน้าที่บันทึกรายละเอียดข้อตกลงที่เกิดขึ้น แจ้งรายละเอียดที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นหลักฐานครับ

เอาเป็นว่า เติมน้ำมันทุกครั้ง ควรสังเกตพนักงานเติมน้ำมันเสมอ ว่าหยิบหัวจ่ายน้ำมันตรงกับน้ำมันรถยนต์เราไหม และก็ย้ำให้ชัดเจนว่า เราต้องการเติมน้ำมันอะไรนะครับ ยิ่งตอนนี้สวมใส่แมสก์ตลอดด้วย อาจจะต้องย้ำเสียงให้ฟังชัดเป็นพิเศษล่ะครับผม และถ้าสนใจประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือประกันรถยนต์ชั้นไหน ๆ ลองเช็กเทียบเบี้ยกับ Priceza Money ก่อนได้ครับ เทียบฟรี ไม่บังคับขาย เช็กเบี้ยก่อนได้ครับผม

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *