สินมั่นคงประกันภัยรถยนต์ รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ

0
234

คนที่มีรถยนต์ขับ คงมองหาประกันภัยรถยนต์ดีๆไว้สักที่กันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่กำลังคิดจะทำ วันนี้เราลองหยิบบริษัทประกันชั้นนำ บริษัทหนึ่งมาให้ได้เปรียบเทียบดู กับ บริษัทสินมั่นคง ประกันภัย เราจะมาดูกันว่า ประกันรถยนต์จากสินมั่นคง มีข้อเสนออะไรบ้าง ที่ทำให้ลูกค้าประทับใจ…

ประเภทประกันภัยรถยนต์จากสินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย

ประเภทที่ 1 แบ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ดังนี้

1. ประกันภัยรถยนต์ตามไมล์ ประกันนี้เหมาะสำหรับ คนขับน้อย เน้นจ่ายน้อย ประกันชั้น 1 เบี้ยเริ่มต้น 10,520 บาท ทุนประกันเริ่มต้นที่ 200,000 บาท และไม่เก็บค่าเสียหายส่วนแรก 5,000 บาท
2. ประกันภัยรถยนต์ซ่อมศูนย์ เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 (ซ่อมศูนย์) เบี้ยเริ่มต้น 15,800 บาท สามารถนำรถประกันที่เกิดอุบัติเหตุเข้าซ่อมที่ศูนย์ซ่อมรถยนต์ยี่ห้อนั้นๆได้ โดยจ่ายค่าเบี้ยประกันในอัตราที่ต่ำเป็นพิเศษ
3. ประกันภัยรถยนต์ตามวัย 30 อัพ เป็นประกันชั้น 1 เริ่มต้น 8,800 บาท รับส่วนลดทันที 10% สำหรับรถยนต์ที่ติดกล้อง CCTV บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางรถยนต์ และส่วนลดประวัติดีเมื่อต่ออายุ

ประเภทที่ 2 และ 2+ แบ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ดังนี้

1. การประกันภัยรถยนต์ประเภท 2 เป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่ให้ความคุ้มครองรองลงมาจากการประกันรถยนต์ประเภท 1 แต่จะต่างกันที่การประกันรถยนต์ประเภท 2 จะไม่คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถผู้เอาประกัน
2. ประกันภัยรถยนต์ 2+ เป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจเช่นกัน คุ้มครองรถประกันทั้งการชนและสูญหายไฟไหม้ เบี้ยเริ่มต้น 7,500 บาท ทุนประกัน 100,000 บาท
3. ประกัน 2+ คุ้มครองสุขภาพ เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ คุ้มครองรถประกันทั้งการชนและสูญหายไฟไหม้ โดยยังมาพร้อมความคุ้มครองประกันสุขภาพ สำหรับคนไข้ใน (IPD) เบี้ยเริ่มต้น 7,750 บาท ทุนประกัน 100,000 บาท
4.ประกันภัยรถยนต์ 2+ ถูกผิดรับเลย เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ คุ้มครองรถประกันทั้งการชนและสูญหายไฟไหม้ โดยมีชดเชยค่าเดินทางระหว่างการจัดซ่อมรถประกัน เบี้ยเริ่มต้น 7,750 บาท ทุนประกัน 100,000 บาท
5. ประกันภัยรถยนต์ 2+ ตามใจ เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ คุ้มครองรถประกันทั้งการชนและสูญหายไฟไหม้ เลือกวงเงินคุ้มครองตัวรถยนต์และสูญหายไฟไหม้ได้ตามใจ เบี้ยเริ่มต้น 7,500 บาท ทุนประกัน 100,000 บาท
6. ประกัน 2+ เบี้ยเหมา Single Rate เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ อัตราเบี้ยเดียวคงที่เท่ากันทุกปี เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 6,300 บาททุนประกัน 100,000 บาท

ประกันรถยนต์รายเดือน

ประเภทที่ 3 และ 3+ โดยจะให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินที่มีต่อบุคคลภายนอกเท่านั้น แบ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ดังนี้

1. ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้ม เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ประเภท 3 ที่ให้ความคุ้มครองทั้งรถคู่กรณี และรถคุณ ในวงเงินสูงสุด 150,000 บาท เบี้ยเริ่มต้น 7,777 บาท
2. ประกันภัยรถยนต์ 3+ ถูกผิดรับเลย เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ คุ้มครองรถประกันทั้งรถคู่กรณีและรถคุณ โดยมีชดเชยค่าเดินทางระหว่างการจัดซ่อมรถประกัน เบี้ยเริ่มต้น 6,900 บาท ทุนประกัน 100,000 บาท
3. ประกัน 3+ เบี้ยเหมา Single Rate เป็นประกันรถยนต์ 3+ เบี้ยเหมาแบบ Single Rate ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ อัตราเบี้ยเดียวคงที่เท่ากันทุกปี เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 4,900 บาท ทุนประกัน 100,000 บาท
4. ประกัน 3+ คุ้มครองสุขภาพ เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ คุ้มครองรถประกันทั้งรถคู่กรณีและรถคุณ โดยมีความคุ้มครองประกันสุขภาพ สำหรับคนไข้ใน (IPD) เบี้ยเริ่มต้น 6,900 บาท ทุนประกัน 100,000 บาท

จะเห็นได้ว่าเงื่อนไขการประกันแต่ละประเภทของสินมั่นคงประกันภัย มีการคุ้มครองที่แตกต่างกัน อยู่ที่ลูกค้าเลือก ซึ่งถือว่ามีทางเลือกหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะจำนวนของเบี้ยเริ่มต้น ในเมื่อสินมั่นคงประกันภัยมีทางเลือกดีๆแบบนี้ให้ลูกค้า เรามาดูรีวิวจากผู้ใช้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจกันบ้างดีกว่า ว่าผู้ใช้บริการจริง เค้ามีความคิดเห็นอย่างไรกับสินมั่นคงประกันภัย

ขอบคุณรีวิวผู้ใช้จาก Pantip.com, FB สินมั่นคง, http://community.headlightmag.com

แถมส่งท้าย เทคนิคการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์

เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไร ให้ถูกใจและคุ้มค่าดี Priceza Money เลยจัดให้ส่งท้าย มาดูเทคนิคการเลือกกันเลย….

1. เช็ครายข้อมูลรายละเอียดก่อน แน่นอนว่าจะซื้อประกันรถยนต์ทั้งที เราจะต้องหาข้อมูลให้ละเอียดก่อนว่าที่ไหนเหมาะกับความต้องการของเรา โดยการลิสต์บริษัทประกันภัยที่เราสนใจ และนำมาเปรียบเทียบกัน ว่าที่ไหนคุ้ม เมื่อเลือกได้แล้ว ก็เข้าไปสอบถามการทำประกันภัยได้เลย
2. ความน่าเชื่อถือของผู้ขาย เชื่อว่าบางคนจะต้องซื้อประกันผ่านคนรู้จัก หรือมีคนแนะนำมาอีกที ซึ่งอยากจะแนะนำให้เช็คประวัติผู้ขาย หรือเซลล์คนนี้เสียก่อน ว่ามีความเป็นมืออาชีพ เชื่อถือได้จริงหรือเปล่า เพราะบางคนไม่ดูให้ดี เมื่อจ่ายค่าซื้อประกันไป โดนชิ่งเงินหายไปก็มี ทางทีดี เลือกเข้าไปคุยกับบริษัทประกันรถยนต์โดยตรงดีกว่า
3. เลือกรูปแบบประกันที่ตอบโจทย์ ประกันภัยรถยนต์มีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งประกันชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 เราควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น หากขับรถบ่อย ใช้งานรถมาก ควรเลือกที่มีการคุ้มครองมาก แต่ถ้าใช้รถน้อย ไม่ค่อยขับ มีความคุ้มครองน้อยกว่า แต่จ่ายเบี้ยต่ำกว่า ซึ่งหากเลือกให้ดี ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้มากเลยทีเดียว
4. เช็คเบี้ยประกันให้ดี บริษัทประกันจะมีค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกัน ซึ่งจะถูกพิจารณาจากข้อมูลเกี่ยวกับรถของเรา พฤติกรรมการขับรถ หรือการเคลม เพื่อประเมินเบี้ยประกัน ดังนั้น คุ้มไม่คุ้ม เช็คและเปรียบเทียบให้ดี
5. สิทธิประโยชน์ที่ได้รับ บริษัทประกันภัยรถยนต์จะมีช่วงโปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ ออกมาแทบทุกเดือนอยู่แล้ว ก่อนจะซื้อประกัน ลองเช็คโปรโมชั่นช่วงนั้นอีกที เพื่อจะได้ลดค่าใช้จ่ายลง และได้ประกันที่คุ้มค่ากว่าด้วย แต่ข้อระวังก็คือ ได้ส่วนลด ของแถม ก็มักจะได้บริการคุ้มครองที่น้อยลงได้
6. การให้บริการ เราจะต้องดูว่ายามฉุกเฉินเราจะสามารถติดต่อบริษัทที่เราจะซื้อประกันได้ง่ายหรือไม่ เพราะบริการจากบริษัทเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น เราจะต้องตามตัวบริษัทประกันนั้นๆได้ และบางทีบริษัทก็จะให้เราซ่อมอู่เครือประกัน เราควรเช็คให้ดีว่า อู่นั้นมีความเชี่ยวชาญ ไว้ใจได้ ไม่หลอกเอาอะไหล่ปลอมมาใส่
7. ดูรีวิว เชื่อว่าหลายคนก่อนซื้อประกันรถยนต์ จะต้องค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งก็เป็นแหล่งข้อมูลหนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจได้ดี แต่ทั้งนี้ นอกจากจะเชื่อรีวิวได้แล้ว ควรคุยกับบริษัทโดยตรงด้วย ลองพิจารณากันให้ดี ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน

ทั้งหมดนี้ เราอยากให้ทุกคนที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์คุ้มครองทุกการเดินทางให้อุ่นใจ ได้มีแนวทางการตัดสินใจซื้อประกันมากขึ้น อยากค้นหาประกันภัยรถยนต์ กดเข้ามาดูที่นี่ ให้ Priceza Money ช่วยเหลือคุณเลือกทุกประกันคุ้มครอง ได้บริษัทประกันภัยที่คุ้มค่าแน่นอน.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here