ประกันรถยนต์ต้องต่อก่อนกี่วัน? ต่อประกันตอนไหนดีที่สุด?

ประกันรถยนต์ต้องต่อตอนไหน-ถึงจะคุ้มครองครบครัน

ประกันรถยนต์ใกล้ๆจะหมดกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่อยากต่อประกันรถยนต์ เพราะต่อทีนึง ก็ราคาเป็นหมื่นเลย จึงอยากเลือกช่วงเวลาต่อประกันรถยนต์ที่เหมาะสมที่สุด แล้วเวลาที่เหมาะสมที่สุดคือต้องต่อก่อนกี่วันกันนะ? วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังครับผม

ต่อประกันรถยนต์ ต้องต่อก่อนกี่วัน?

ช่วงเวลาในการต่อประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความจำเป็นนะครับ แต่ช่วงเวลาที่ผมแนะนำ คือ 1-2 เดือนก่อนประกันรถยนต์หมดครับ เนื่องจากช่วงเวลานี้ จะเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่บริษัทประกันรถยนต์จะส่ง “ใบแจ้งเตือนต่อประกันรถยนต์” มาให้เรานั่นเองครับ ผมจึงอ้างอิงตามบริษัทประกันเลย ใครที่ไม่รีบก็ซัก 1 เดือนล่วงหน้าก็โอเคครับ

ซึ่งจริงๆอันนี้เป็นมาตรฐานทั่วๆไปที่ผมแนะนำนะครับ ส่วนใครอยากจะต่อช้ากว่านั้นก็ได้เช่นกันครับ

ประกันรถยนต์ คุ้มครองทันทีไหม?

สำหรับใครที่กังวลว่าต่อประกันรถยนต์ช้าแล้วจะไม่ทันได้รับความคุ้มครอง อันนี้ไม่ต้องห่วงนะครับ เพราะหลักการของประกันรถยนต์มีอยู่ว่า “cash before cover” หรือ จ่ายเงินก่อนแล้วคุ้มครองเลย โดยหลักการนี้กำหนดว่า ถ้าหากเราตกลงทำประกันรถยนต์และจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว มีหลักฐานการโอนเงินหรือใบเสร็จ เราไม่จำเป็นจะต้องรอกรมธรรม์ถึงจะได้รับความคุ้มครองครับ ความคุ้มครองจะเริ่มขึ้นทันทีที่เราชำระเงินเสร็จสิ้น

แนะนำประกัน > ประกันชั้น 2+ คุ้มครอง 30 วัน ซื้อออนไลน์เสร็จ คุ้มครองทันที

อ้างอิงจาก : https://www.oic.or.th/th/consumer/news/releases/6247

แต่ก็มีข้อควรระวังบางข้อครับ เช่น การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นต้องตรวจสภาพรถก่อนทำประกัน เนื่องจากถ้ารถของเรามีความเสียหายก่อนที่จะทำประกัน ประกันรถยนต์ที่เราทำใหม่ จะไม่คุ้มครองแผลเก่านั่นเองครับ เมื่อเราจ่ายเงินแล้วเราได้รับความคุ้มครองก็จริง แต่อาจจะมีปัญหาตามมาถ้ามีแผลเก่าติดรถมาครับ เพราะฉะนั้นถ้าจะต่อประกันชั้น 1 ผมแนะนำว่าควรต่อล่วงหน้าอย่างน้อยซัก 14 วัน เผื่อเวลาให้บริษัทประกันมาตรวจรถด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์

รวบรวมแผนประกัน และโปรโมชั่นจากหลากหลาย บริษัทประกันมาให้คุณเปรียบเทียบที่เดียว ไม่ต้องเข้าหลายเว็บ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์แบบผ่อนเงินสด 0% 10 เดือน คุ้มครองทันทีตั้งแต่งวดแรก!

นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการต่อประกันรถยนต์ แต่ไม่มีงบประมาณเงินก้อนให้ต่อ การผ่อนประกันรถยนต์ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสมนะครับ

โดย Priceza Money ก็มีประกันรถยนต์แบบผ่อนเงินสด ไม่ต้องใช้บัตร ผ่อนนานสูงสุดถึง 10 เดือนเลยครับ และระหว่างผ่อนยังคุ้มครองทันทีตั้งแต่จ่ายงวดแรกอีกต่างหาก

ถ้าใครสนใจ ก็สามารถเข้าไปเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ Priceza Money ได้เลยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *