5 เคล็ดลับ ต่อประกันรถยนต์ให้ถูก และไม่ถูกหลอก !

หลายคนไม่รู้ว่าจะต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ซื้อยังไงให้ถูก และ ไม่อยากถูกหลอก วันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ ในการต่อประกันรถยนต์ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน

0
1477

cheap car insurance

หลายคนคงเป็นกังวลก่อนที่จะต่อประกันรถยนต์ทุกครั้ง เพราะว่ามัวแต่คิดว่าจะต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี และที่สำคัญ ซื้อยังไงให้ถูก และ ไม่อยากถูกหลอก ให้ซื้อประกันราคาแพง บางครั้งแย่ยิ่งกว่า คือ ไม่ได้รับกรมธรรม์หรือความคุ้มครองจริง วันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ ในการต่อประกันรถยนต์ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน

มาถึงส่วนสำคัญ 5 เคล็ดลับ ต่อประกันรถยนต์ให้ถูก และไม่ถูกหลอก !

ประวัติดี เบี้ยถูกลง !

สำหรับใครที่มีประกันรถยนต์ และปีที่ผ่านมาไม่ได้รับการเคลม หรือเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด ก็จะได้รับเบี้ยที่ถูกลง แต่จำเป็นต้องต่อบริษัทประกันเดิมเท่านั้นนะ แน่นอนว่าหากเป็นกรณีตรงกันข้าม เกิดการเคลมและเราเป็นฝ่ายผิด ก็ขอแนะนำให้เปลี่ยนบริษัทประกันดีกว่า นอกจากจะไม่เสียแพงขึ้น อย่างน้อยก็จะได้ราคาที่ใกล้เคียงกับแผนประกันเดิม

ซื้อกับโบรกเกอร์ คุ้มกว่า

ส่วนใหญ่แล้วคนมักซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทโดยตรง โดยไม่รู้ว่าซื้อกับโบรกเกอร์นั้นคุ้มกว่า เพราะนอกจากจะได้เบี้ยที่ถูกลงมาแล้ว ก็ยังได้สิทธิพิเศษจากโบรกเกอร์ต่าง ๆ ด้วย เช่น ฟรี รถใช้ระหว่างซ่อม , ฟรี บัตรเติมน้ำมัน เป็นต้น

เปรียบเทียบแผนประกัน เพื่อให้ได้ถูกลง

รู้ไหมว่ารถรุ่นเดียว ไม่ได้มีแค่แผนประกันเดียว เราแทบสามารถออกแบบแผนประกันเองได้เลย แต่สำหรับใครที่อยากจ่ายเบี้ยน้อยลง ก็แค่เลือกทุนประกันที่น้อยกว่า เพราะเบี้ยก็จะลดลงตาม หรือใครที่มั่นใจว่าเรามีพฤติกรรมการขับรถอย่างระมัดระวัง ไม่ประมาท ทำให้อัตราเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุน้อยลง ก็สามารถเลือกแบบมีค่าเสียหายส่วนแรกได้ จะทำให้เบี้ยประกันลดลงอย่างมากเลยทีเดียว

ไม่ถูกหลอกแน่ ถ้าตรวจสอบก่อน

ใครๆก็อาจเคยเจอประสบการณ์ที่โทรมาขายประกันใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องตกใจไป หากเรานำชื่อโบรกเกอร์ หรือบริษัทประกัน มาค้นหาและตรวจสอบฐานะทางการเงิน ยอดขาย ชื่อเสียง หรืออื่น ๆ ที่แสดงถึงความมั่นคง ก็วางใจได้ แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมระวังเรื่องช่องทางการติดต่อ ว่าใช่โบรกเกอร์หรือบริษัทประกันนั้น ๆ จริง ๆ

ซื้อออนไลน์ ถูกที่สุด

นำทุกข้อด้านบนมาบวกกับ ช่องทางออนไลน์ ก็จะได้เบี้ยประกันที่ถูกที่สุด และไม่ถูกหลอก เนื่องจากช่องทางออนไลน์ เป็นช่องทางที่ทำให้ผู้ที่กำลังจะต่อประกันรถยนต์ ได้เปรียบเทียบและเลือกได้อย่างอิสระ ติดต่อกับโบรกเกอร์ได้ทันที รับส่งเอกสารออนไลน์ หรือมีเมสเซ็นเจอร์มารับเอกสารถึงที่ โดยที่เราไม่ต้องออกไปถึงบริษัทเอง ชำระเงินออนไลน์ และรอรับกรมธรรม์ถึงบ้านได้เลย

ค้นหาเบี้ยประที่ถูกที่สุด ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 5 เคล็ดลับดี ๆ ที่เรามาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้ ทำได้ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตนเอง เพราะเรื่องของประกันรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยากเลย ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดรอบคอบก็ตาม

nong-priceza

แต่อย่างไรถ้าไม่ได้ลองเอง คงจะไม่เห็นภาพที่ชัดเจน ไปลองค้นหาประกันรถยนต์ออนไลน์ กันเลยดีกว่า รับรองว่าเคล็ดลับนี้ ต้องได้ผลแน่นอน !

อุบัติเหตุบนถนนเกิดขึ้นได้ ทำประกันไว้อุ่นใจกว่า