เทคนิคการเลือกซื้อประกันรถยนต์ สําหรับผู้หญิง

ประกันรถยนต์ สําหรับผู้หญิง

สวัสดีครับ ยุคสมัยที่การซื้อประกันรถออนไลน์นั้นง๊ายง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส มีมือถือ มีอินเทอร์เน็ต เราก็สามารถหาข้อมูลประกันรถยนต์ได้แล้ว ถึงจะสะดวกก็จริง แต่ด้วยข้อมูลประกันรถจากหลายเว็บ จากหลายแหล่ง ยิ่งทำให้การเฟ้นหาประกันที่ดีที่สุด เหมาะสมสุด ๆ อาจจะเป็นเรื่องที่เราต้องใช้เวลาในการค้นหาและสืบค้นข้อมูลอยู่ประมาณนึงล่ะครับ และสาว ๆ ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ อยากรู้เทคนิคการเลือกซื้อประกันรถสำหรับผู้หญิง บทความนี้ผมมีคำตอบให้ครับ

เทคนิคเลือกประกันรถยนต์ สําหรับผู้หญิง

เริ่มจากการเลือกชั้นประกันที่ใช่ครับ! อาจจะต้องเรียนตามจริงครับ การเลือกประกันรถยนต์ สําหรับผู้หญิง ไม่ได้ยากเย็นอย่างที่คิดครับ เราก็เลือกประกันรถยนต์ตามความคุ้มครองที่ต้องการ เทคนิคการเลือกให้ง่ายสุด ไม่ซับซ้อน ไม่เสียเวลา ผมขอแบ่งตามคาแรคเตอร์สาว ๆ ตามนี้นะ

สาวมือใหม่หัดขับ สาวโสด อยากได้ความเทคแคร์แบบเต็มที่

ใช้รถทุกวัน ขับเป็นประจำ หรือมือใหม่หัดขับ กลัวว่าจะขับรถชน มองหาความคุ้มครองสูงสุดแบบมีงบไม่อั้นก็เลือกประกันรถยนต์ ชั้น 1 ครับ เพราะคุ้มครองให้ครบเลย ทำให้ไม่ต้องกังวล หากยังขับรถไม่แข็ง กลัวจะไปเบียดฟุตปาธ ชนเสา ชนท้าย ชนขอบทาง เหมาะกับสาว ๆ ที่ยังไม่มั่นใจ เลือกประกันชั้นนี้ก็อุ่นใจนะ เพราะจะได้รับความดูแลอย่างเต็มที่เลยล่ะ แต่ประกันชั้น 1 มีจุดอ่อน คือ ค่าเบี้ยค่อนข้างสูง และจำกัดอายุรถล่ะครับผม

สาวสายซิ่งเทพเซียน อยากประหยัดไม่อยากจ่ายเยอะ

หรือสายเทพเซียนเรื่องขับไม่กังวลอุบัติเหตุ ถ้าอยากประหยัด และมองหาความคุ้มครองสูง ๆ ก็เลือกประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ได้เช่นกัน เพราะความคุ้มครองใกล้ กับประกันชั้น 1 รถหาย รถไฟไหม้ก็ดูแล เพียงแค่ถ้ามีเหตุรถชนเราจะต้องระบุคู่กรณีให้ได้ เวลาเกิดเหตุรถชน หากขับเก่งอยู่แล้ว มั่นใจ มีรอบบินสูง เลือกชั้นนี้ก็เวิร์คครับผม 

สาวสายประหยัดงบจำกัด ไม่อยากจ่ายเยอะ

หากงบไม่มาก เลือกประกันชั้น 2 ได้ครับ เพราะช่วยดูแลได้ใกล้เคียงกับ 2+ คุ้มครองรถเราเฉพาะรถหาย/ไฟไหม้ เท่านั้น แต่ไม่คุ้มครองการชนแบบมีคู่กรณีรถชนรถ การชนแบบไม่มีคู่กรณีชนฟุตบาท ชนกำแพง แต่คุ้มครองรถคนอื่นนะ หรือมีประสบการณ์ขับขี่ เลือกประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 ก็ได้ครับซึ่งเป็นความคุ้มครองที่มีรายละเอียดต่างกันออกไปตามชั้นประกันล่ะครับ

และสำหรับสาว ๆ ผู้ที่ชอบยกข้าวของขึ้นรถไปทุกที่ เช่น เครื่องสำอาง กระเป๋าแบรนด์เนม ของมีค่า เสื้อผ้า ฯลฯ จะบอกว่า ประกันรถนั้นยังมีความคุ้มครองเพิ่มเติมครับ เช่น คุ้มครองทรัพย์สินในรถด้วย กรณีโดนทุบโดนขโมยของในรถก็ยังมีประกันส่วนนี้พิจารณาให้ซื้อเพิ่มเติม ซึ่งจะมีวงเงินคุ้มครองแตกต่างกันออกไปตามบริษัทประกันภัยแหละ โดยจะต้องพิจารณานะครับ เลือกให้คุ้มที่สุด

ส่วนสาว ๆ ที่อยากได้ประกันรถยนต์เอาไว้คุ้มครองดูแล แต่ไม่อยากเหนื่อยเลือกประกันเอง เลือกเช็คเบี้ยกับ Priceza Money ได้ครับ สามารถเปรียบเทียบทุกแง่มุมทั้งราคา ความคุ้มครอง บริษัทประกันและที่สำคัญ โปรโมชั่นที่หลากหลายจากผู้ขายชั้นนำทั้งบริษัทประกันภัยชื่อดัง และโบรกเกอร์ชั้นนำ เลือกได้ตามที่ใจต้องการ เทียบครบจบที่เรา! 

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *