ทำประกันรถเก่าที่ไหนคุ้มค่ามากที่สุด

ทำประกันรถเก่า

“รถใคร ใครก็รัก” ใช่ไหมละครับ ยิ่งถ้าเป็นรถเก่าอยู่กับเรามานาน เช่น เป็นรถคันแรก รถที่ได้รับเป็นของขวัญจากคนรู้ใจ หรือถ้าเป็นรถเก่าสุดคลาสสิกที่เพิ่งซื้อต่อมาจากคนอื่น รถเก่าจำเป็นต้องทำประกันรถหรือเปล่า

อาจจะคิดว่าไม่จำเป็นหรอก รถเก่าไม่ต้องทำประกันให้เปลืองหรอก บางทีรถเก่าก็ไม่ค่อยได้ใช้ขับเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จอดโชว์ หรือจอดอยู่บ้านไม่ค่อยได้ใช้ขับขี่เท่าไหร่ ส่วนตัวผมเองก็อยากบอกว่า ทำเถอะครับ จะได้ไม่เป็นภาระเวลาเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นมาครับ มาถึงตรงนี้คิดว่า หลายคนคงอยากรู้ใช่ไหมล่ะครับว่า รถเก่าทำประกันเจ้าไหนได้บ้าง และมีบริษัทฯ ไหนบ้างหนอที่รับทำประกันรถเก่า มาครับผมมีให้เลือก

รถเก่าทำประกันชั้นไหนดี

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินนะครับกับประโยคที่บอกว่า “รถยนต์อายุเกิน 7 ปีก็ทำประกันชั้น 1 ไม่ได้แล้ว” อันนี้ผมบอกเลยว่า ไม่จริงครับ เพราะบางบริษัทฯ ประกันภัยก็ยังมีความคุ้มครองประกันชั้น 1 ให้เลือกซื้ออยู่นะ เริ่มอยากซื้อกันแล้วใช่ไหม แต่อาจจะเกิดฟีลลิ่งว่า ฉันอยากซื้อ แต่ฉันไม่รู้จะซื้อชั้นไหน มาทำเข้าใจว่ารถเก่าทำประกันง่าย ๆ ไม่วุ่นวาย เบื้องต้นต้องแบ่งนะครับ ว่ารถเก่านั้นเก่าแค่ไหน ผมขอแบ่งตามประเภทตามอายุการใช้งานของรถละกันนะ เน้นรถที่อายุเกิน 10 ปีขึ้นไปเลยล่ะกัน และนี่คือคู่มือเลือกซื้อประกันรถยนต์ : รถอายุเท่านี้ ทำประกันชั้นไหนดีครับผม

และเราก็มีรายละเอียดสรุปมาให้ดูแบบคร่าว ๆ ครับผม
ทำประกันรถเก่าที่ไหนคุ้มค่ามากที่สุด

*มีเงื่อนไขตามบริษัทฯ กำหนดนะครับ ส่วนใหญ่รถเก่าจะประกันชั้น 1 จะทำได้ก็ต่อเมื่อทำมายาวนาน ไม่มีประวัติเสียหาย ไม่ได้เคลมบ่อย ๆ และข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมนะ

เสริมความเข้าใจอีกนิดนะครับ หลายคนอาจจะนับอายุของรถไม่ถูกว่า เอ๊ะ! รถของเรานั้น เป็นรถปีไหนกันแน่ แนะนำให้เริ่มนับจากปีที่ผลิตรถยนต์ของเรา ดูข้อมูลในหลักฐานปีจดทะเบียนรถยนต์ เขาจะบอก “รุ่น (ปี)” เอาไว้ครับ แล้วก็เอามาคิดกับปีปัจจุบันก็จะรู้อายุรถล่ะ

ทำประกันรถเก่าที่ไหนคุ้มค่ามากที่สุด

ความคุ้มค่าของแต่ละคนอาจจะนิยามไม่เหมือนกันด้วยสิ บางคนอาจจะคุ้มเพราะประหยัด หรืออาจจะคุ้มเพราะได้ความคุ้มครองจัดเต็ม รวมทั้งชอบความคุ้มแบบได้ของแถมพ่วงมากับประกัน ตามด้วยบริการฟรีต่าง ๆ เอาเป็นว่า การทำประกันรถยนต์เก่าเนี้ยะ แนะนำเลือกต่อกับประกันที่เคยทำมาก่อนก็ได้ครับ เพราะทำง่ายกว่าไม่วุ่นวาย

หรืออยากเปลี่ยนความคุ้มครองบริษัทฯ ประกันภัย แบบว่าเบื่อล่ะ ไม่อยากได้ความคุ้มครองแบบเดิม ๆ ที่เบี้ยไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ก็มีหลายบริษัทฯ และโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์รับทำประกันรถเก่าอยู่นะ ลองเช็กประกันรถเก่ากับ Priceza Money ได้ครับ เรามีข้อมูลครบทั้งตลาดมีให้เลือกกว่า 654,001 แผนประกัน จาก 18 บริษัท 6 โบรกเกอร์ ไม่ต้องไปเปิดหลายเว็บไซต์ให้เหนื่อย แถมเช็กเบี้ยฟรีด้วย

ส่วนการเลือกความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยนั้น แนะนำให้ลองเทียบจากความต้องการครับ เช่น เราอยากได้เบี้ยราคาถูก จะเอาซ่อมอู่หรือซ่อมศูนย์ รวมทั้งวงเงินค่าเสียหายส่วนแรก ทุนประกัน หรืออื่น ๆ ต้องพิจารณาให้ดีครับ

สำหรับเจ้าของรถเก่าคนไหนยังอยากทำประกันชั้น 1 เนื่องจากต้องการความคุ้มครอง จะลองอ่านบทความประกันชั้น 1 รับรถอายุไม่เกินกี่ปี? ได้ครับเราเขียนเอาไว้แบบละเอียดยิบให้เข้าใจครบ ๆ ครับ

ขั้นตอนทำประกันสำหรับรถเก่า

เริ่มสนใจทำประกันรถยนต์ให้รถเก่าที่ยังเก๋าอยู่กันแล้ว ผมขอนำเสนอวิธีทำประกันสำหรับรถเก่าที่ง่ายที่สุดนั้นก็คือการเช็กราคาประกันรถยนต์ออนไลน์ครับ เช็กกับเว็บเรานิแหละ ขั้นตอนประมาณนี้

  • เข้าเว็บไซต์ https://money.priceza.com/ประกันภัยรถยนต์ 
  • เลือกยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีจดทะเบียน เลือกชั้นประกันที่ต้องการ กดค้นหา
  • เลือกชั้นประกัน (เลือกก็ได้หรือไม่เลือกก็ได้)
  • ระบบจะแสดงแผนประกันมาให้เลือกครับว่ามีบริษัทฯ ไหน หรือโบรกเกอร์ไหนรับทำประกันรถเก่าของเราบ้าง

ง่าย ๆ เพียง 4 ขั้นตอนก็จบครบ รอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ แล้วก็ตัดสินใจทำประกันได้ครับ ไม่ต้องเหนื่อยเลยเห็นไหม

ตัวอย่างบริษัทรับประกันรถเก่า

หากยังนึกไม่ออก ผมแนะนำตัวอย่างการรับทำประกันรถเก่าให้ดูนะ ยกเคสรถเก่าที่คงความเก๋าอย่าง Toyota CORONA 2.0CC ปีจดทะเบียน 1993 (2536) มาดูกันว่ามีบริษัทฯ ไหนรับดูแลบ้าง

ทำประกันรถเก่าที่ไหนคุ้มค่ามากที่สุด

ข้อแนะนำอีกอย่างครับ นอกจากราคาค่าเบี้ยประกันแล้วเนี้ยะ การทำประกันให้รถเก่ามาก ๆ ผมอยากให้ดูรายละเอียดส่วนวงเงินของประกันภัยด้วยนะว่า ได้เท่าไหร่ โดยให้โฟกัสวงเงินรายละเอียด

  • ชีวิตบุคคลภายนอกต่อคน
  • ชีวิตบุคคลภายนอกต่อครั้ง
  • ทรัพย์สินบุคคลภายนอก 

เพราะเกิดเหตุมาเราก็จะมีวงเงินประกันไว้ชดเชยค่าเสียหายให้คนอื่นครับ อย่าลืมว่า เสาไฟต้นนึงก็ราคาไม่ใช่น้อย ๆ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า การซื้อประกันก็เหมือนการลงทุนซื้อเกราะป้องกันความเสี่ยงให้ชีวิตครับ สามารถเช็คราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกที่สุด จากหลายบริษัทประกันทั่วไทย เช่น Priceza Money พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ ให้คุณได้ประกันรถยนต์ในราคาที่ดีที่สุด! กับเราได้เลย เห็นไหมว่า เช็กประกันรถยนต์ออนไลน์เช็กที่ Priceza Money ง่ายที่สุดในสามโลก ลองด้วยตัวเองเลยสิครับ

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *