12 วิธีลดเบี้ยประกันรถ ช่วยประหยัดเงินได้เยอะ

12-วิธีลดเบี้ยประกันรถ-ช่วยประหยัดเงินได้เยอะ

อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัดครับ โดยเฉพาะการซื้อประกันรถยนต์ที่ต้องจ่ายเป็นประจำทุกปี การซื้อความคุ้มครองให้ได้ราคาดีที่สุด ถูกที่สุด ประหยัดเงินได้เยอะสุดอันนี้น่าจะเป็นภารกิจสำคัญของเราครับ โดยงานนี้ Priceza Money ขอบอก 12 วิธีลดเบี้ยประกันรถยนต์ ทำยังไงให้ได้เบี้ยราคาถูกด้วยเคล็ดลับต่อประกันรถยนต์ให้ถูกและไม่ถูกหลอก!รับรองว่าถูกใจแน่นอนครับผม มาครับเก็บรายละเอียดพร้อมกันโล้ด

1.เทียบประกันรถยนต์ก่อนซื้อ! 

“เบี้ยประกันที่เลือกได้!” จะเป็นประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 ใด ๆ สมัยนี้เลือกได้เยอะครับ ไหนจะเลือกความคุ้มครองจากบริษัทฯ ประกันชั้นนำ หรือเลือกซื้อประกันจากโบรกเกอร์ประกันภัยชื่อดังก็มีมากมายให้คัดสรร แบบนี้เราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่า ประกันเจ้าไหนคุ้มกว่ากัน แต่จะให้มานั่งเปิดทุกเว็บ จดทุกข้อมูลเต็มกระดาษไปหมด หรือตามแชทพูดคุยกับแอดมินทุกเพจประกันรถก็คงไม่ไหว ใช่ไหมล่ะ ? ลองเปลี่ยนใจมาเช็กเบี้ยประกันรถยนต์กับเราสิครับ ง่าย ๆ กับ 3 ขั้นตอนเช็ค เทียบ ต่อประกันรถออนไลน์กับ Priceza Money เลือกได้ทุกอย่าง แบบไม่ต้องจดข้อมูลเบี้ยประกันภัยให้เหนื่อย และไม่ต้องกลัวว่าเราจะเชียร์ประกันเจ้าไหนเป็นพิเศษ เพราะเราเลือกสิ่งที่เหมาะที่สุดให้กับคุณเท่านั้นครับ มั่นใจได้

2.ประวัติดี เบี้ยถูกลงครับ

สำหรับใครที่ ปีที่ผ่านมาไม่ได้แจ้งเคลมหรือเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด ประกอบกับไม่อยากเปลี่ยนใจ อยากอยู่ต่อกับประกันเจ้าเดิมก็ช่วยลดเบี้ยประกันได้ครับ ส่วนประวัติดีก็จะได้รับเบี้ยที่ถูกลง แต่จำเป็นต้องต่อบริษัทประกันเดิมเท่านั้นนะครับ ย้ายไม่ได้นะ โดยประวัติดีที่ว่าจะมีขั้นบันไดเพิ่มขึ้นตามนี้

  • ประวัติดีปีที่ 1 ขับรถดีในปีแรก รับส่วนลด 20% ในปีต่อมา
  • ประวัติดีปีที่ 2 ขับรถดี 2 ปีติดต่อกัน รับส่วนลด 30% ในปีต่อมา
  • ประวัติดีปีที่ 3 ขับรถดี 3 ปีติดต่อกัน รับส่วนลด 40% ในปีต่อมา
  • ประวัติดีปีที่ 4 ขับรถดีติดต่อกันตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป รับส่วนลด 50% ในปีต่อไป

เว้นเสียแต่ว่า คุณเคลมแบบเป็นฝ่ายผิด อยากลดเบี้ยประกันให้ประหยัดอาจจะลองหาข้อมูลเปลี่ยนบริษัทประกันใหม่ก็ได้ครับ ลองมองหาเบี้ยใหม่ ๆ ความคุ้มครองดี ๆ ก็ยังมีอีกเยอะให้เลือกครับผม 

3.ซื้อประกันรถยนต์แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก

เลือกดี ๆ ประหยัดเงินได้หลักพัน หรือเหลือเงินหลักหมื่นเชียวนะ ถามว่าทำไมถึงการเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกแบบ Deductible หรือ Deduct ช่วยประหยัด ? หรือลดเบี้ยประกันรถได้ ให้อธิบายแบบเข้าใจง่ายสุด ๆ เลย ค่าเสียหายส่วนแรกก็เหมือนกับสัญญาใจระหว่างเรากับประกันล่ะครับ 

สัญญาว่าจะขับอย่างดีไม่ห้าว เหมือนเราวางเงินสัญญาว่า เราจะไม่ขับรถไปเสี่ยง และสัญญาว่าไม่หัวร้อนไปชนใครจนกลายเป็นฝ่ายผิดนะ ประมาณนี้แหละ หากเราขับแบบเฟี้ยวฟ้าวไปเกิดอุบัติเหตุเปรี้ยง! เป็นฝ่ายผิดปั๊บ! หรือเลือกเคลมอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี เราต้องจ่ายเงินส่วนนี้ก่อนเคลมค่าซ่อม อะฮื้อ! ดังนั้น เราจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเท่าไหร่เบี้ยประกันรถก็ลดเท่านั้น!! อันนี้พูดจริง เห็นว่า ค่าเสียหายส่วนแรกประมาณ 1,000 – 10,000 บาท 

อ่ะ! ถ้ายังไม่เข้าใจ Priceza Money ยกตัวอย่างให้ดูนะ เบี้ยประกันรถต้องจ่ายปีละ 18,000 บาท เลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 5,000 บาท เบี้ยประกันลดเหลือ 13,000 บาท ประหยัดกว่าเห็นครับ ไม่ประหยัดตรงไหนท้าให้เอาปากกามาวงเลย ไม่เชื่อก็ลองเช็กเบี้ยประกันรถยนต์กับ Priceza Money แบบเลือกค่าเสียหายส่วนแรกดูได้ครับ กรองข้อมูลกันก่อนได้

สำหรับมือใหม่หัดซื้อประกันรถออนไลน์อยากรู้ว่าค่าเสียหายส่วนแรกคืออะไรนะ แนะนำอ่านบทความนี้ได้ครับอ่านที่เดียวจบ! ค่าเสียหายส่วนแรกคืออะไร ทำไมต้องมี excess และ deductible ? ทีมงาน Priceza Money เขียนอธิบายเอาไว้ให้แล้วครับผม

4.ทำประกันรถยนต์แบบระบุผู้ขับขี่เลยสิครับ

เป็นวิธีลดเบี้ยประกันรถยนต์อีกข้อที่เหมาะกับคนครอบครัวเล็ก ๆ ครับ แบบทั้งครอบครัวขับรถเป็นแค่ 2 คนอะไรแบบนี้ ขับรถไม่บ่อยนัก และปกติไม่ได้ให้ใครยืมรถไปใช้ แนะนำครับให้เลือกแบบระบุคนขับก็ช่วยประหยัดเงินได้ โดยแจ้งได้สูงสุด 2 คน ก็ช่วยเซฟงบลดเบี้ยประกันได้มาก เห็นว่า ส่วนลดเบี้ยประกันภัยแบบระบุผู้ขับขี่ เริ่มตั้งแต่ 5-20% ในการต่อประกัน อ้างอิงตามช่วงอายุของผู้ขับขี่ ดังนี้

  • 18-24 ปี รับส่วนลด 5%
  • 25-35 ปี รับส่วนลด 10%
  • 36-50 ปี รับส่วนลด 15%
  • 50 ปีขึ้นไป รับส่วนลด 20%

จะเห็นได้ว่า ยิ่งอายุมากยิ่งได้ส่วนลดเยอะเลย เอาไปคำนวณดูดี ๆ ก็ช่วยได้เยอะครับ

5. ติดกล้องหน้ารถยนต์

กล้องหน้ารถนอกจากช่วยปกป้องเราได้ทุกเส้นทางแล้ว ยังช่วยลดเบี้ยประกันได้ด้วยนะ ลดเบี้ยประกันได้ประมาณ 5-10% ลองคิดตามครับว่า ถ้าเบี้ยประกันรถยนต์ของเราอยู่ที่ 10,000 บาท ลด 5% ก็ช่วยประหยัดเงินได้ 500 บาทแล้วนะ เหลือเงินไปซื้อของใช้เข้าบ้านได้เลย หรือจะเอาไปซื้อกับข้าวกินก็ได้หลายวันครับ

6.เลือกซ่อมอู่ก็ช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้อยู่

แน่นอนว่า การเลือกประกันแบบซ่อมศูนย์เบี้ยก็แพงกว่า สำหรับใครที่อยากลดเบี้ยประกัน ไม่ซีเรียส เอาเงินไปทำอย่างอื่น เลือกซ่อมอู่ก็ได้ครับ เช่น อู่ในเครือบริษัทฯ ประกัน หรือเลือกอู่ข้างนอก มีให้เลือกหลากหลายใกล้บ้านเลยแหละ ช่วยประหยัดเงินได้เยอะหลักพันเลยนะไม่ใช่น้อย ๆ เลยนะ

7.ลดทุนประกันรถก็ช่วยประหยัดเบี้ยได้นะ

ต้องบอกก่อนว่า ปกติทุนประกันรถยนต์จะอยู่ที่ 70-80% ของมูลค่าประเมินของรถยนต์ครับ ทุนประกันยิ่งสูงก็ยิ่งดีก็จริง แต่การที่ทุนประกันสูงค่าเบี้ยก็จะสูงตามเป็นเงาตามตัว ดังนั้น การเลือกทุนสูงปริ๊ด ๆ อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักสำหรับคนที่อยากอยากจ่ายเบี้ยน้อยลง ลองมองหาทุนประกันรถไม่สูงมาก เพื่อประหยัดค่าเบี้ยก็เป็นวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ ลองเช็กดูได้ครับผม 

8.รถคันไหนไม่ค่อยได้ใช้ก็อาจจะลดความคุ้มครองลงหน่อย

เป็นวิธีลดเบี้ยประกันที่แนะนำสำหรับคนมีรถหลายคันในบ้านครับ เช่น มีรถยนต์เก่าไม่ค่อยได้ใช้ จอดไว้เฉย ๆ ส่วนใหญ่เน้นขับไปซื้อกับข้าว ขับรับส่งลูกหลานไปโรงเรียน หรือขับใกล้ไม่ได้เดินทางไกลเท่าไหร่  การลดระดับความคุ้มครองลงก็ไม่แย่นะครับ เช่น ลดจากประกันชั้น 1 เป็นประกันชั้น 2+ หรือจากที่เคยใช้ประกันชั้น 2+ ปรับมาเป็นประกันชั้น 3+ ซึ่งการลดความคุ้มครองลงก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปด้วย 

ยิ่งยุค New Normal แบบอะไรประหยัดได้ก็ประหยัดครับ ยิ่งรถคันไหนไม่ค่อยได้นำออกไปขับก็ไม่จำเป็นต้องมีประกันที่คุ้มครองครอบคลุมทุกด้านก็ได้ครับ หรือถ้าเลือกไม่ถูกอ่านบทความประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี? ประกันชั้นไหนเหมาะกับคนขับรถแบบไหนเสริมความมั่นใจก่อนเลือกประกันได้ครับ

10.ตรวจสอบก่อนซื้อประกันรถยนต์ทุกครั้ง

ข้อนี้อาจจะไม่ได้ช่วยประหยัดลดเบี้ยประกันรถแบบตรง ๆ แต่ช่วยลดการถูกหลอกให้เสียเงินไปโดยใช่เหตุครับ เดี๋ยวนี้มิจฉาชีพออนไลน์เยอะครับ ต้องระวังให้มากหากเจอคอลเซนเตอร์โทรมาขายประกัน แนะนำให้เช็กชื่อโบรกเกอร์ หรือบริษัทประกัน มาค้นหาและตรวจสอบก่อนว่าใช่หรือเปล่า ก่อนตัดสินใจจ่าย เช็กก่อนซื้อนะ อย่าโอนเงินให้ใครง่าย ๆ ยิ่งถ้าเป็นชื่อบัญชีส่วนตัว ไม่ได้โอนผ่านบริษัทฯ ให้สงสัยไว้ก่อนเลย 

11.มองหาโปรโมชั่นดี ๆ ก่อนซื้อประกันรถยนต์

สำคัญมากกับยอดมนุษย์โปรโมชั่นก่อนซื้อประกันรถยนต์จะต้องหาสิทธิพิเศษเพิ่มเติม เช่น ทำประกันแล้วได้บัตรเติมน้ำมัน ได้บัตรช้อปปิ้ง มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. หรือเปล่า ลองเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจครับ อันนี้ถือว่าเป็นกำไรเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ ล่ะกันเนาะ เลือกตามสไตล์ที่ชอบได้เลยครับตามอัธยาศัย

12.ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็สบายกว่าเยอะ

สบายจริงครับกับการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ เพราะทั้งเปรียบเทียบเบี้ยประกัน และเลือกความคุ้มครองได้ตามใจที่ต้องการ อีกทั้งเลือกติดต่อกับโบรกเกอร์ได้ทันที รับส่งเอกสารออนไลน์ หรือมีเมสเซ็นเจอร์มารับเอกสารถึงที่ มีคนมาตรวจสภาพรถถึงบ้าน โดยที่เราไม่ต้องออกไปถึงบริษัทเอง ชำระเงินออนไลน์ และรอรับกรมธรรม์ถึงบ้านได้  

ทั้งหมดนี้ Priceza Money จัดหนักให้ครับกับ 12 วิธีลดค่าเบี้ยประกันรถดี ๆ ที่เรามาแนะนำให้ลดเบี้ยประกันรถยนต์ที่ทำได้ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตนเอง รับรองว่า วิธีนี้ช่วยประหยัดเงินได้เยอะ มีเงินเหลือแน่นอนครับผม

Share:

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *