บัตรเครดิต อะไรดี ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา

0
157

การมีบัตรเครดิต เป็นเรื่องดีในการใช้จ่ายที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่กว่าเราจะตัดสินใจได้ว่า จะทำบัตรเครดิตอะไรดี ก็ต้องหาข้อมูลกันอย่างละเอียดพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องของอัตราดอกเบี้ย โปรโมชั่น  สิทธิพิเศษต่างๆที่เราควรได้รับ ซึ่งแต่ละธนาคารก็มีให้ไม่เหมือนกัน วันนี้ Priceza Money จึงอยากแนะนำตัวอย่างบัตรเครดิต ที่มีสิทธิพิเศษดีๆ จากหลายๆบัตรมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกัน มาดูกันเลยว่า สมัครบัตรเครดิตอะไรดี ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา

บัตรเครดิตกรุงศรี

 1. บัตรเครดิต กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิตที่มีคนนิยมสมัครกันมากที่สุด มีให้เลือกสมัครมากมายหลายแบบตามการใช้งานของแต่ละคน ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างบัตรเครดิตกรุงศรีตามไลฟ์สไตล์การใช้งานและมีโปรโมชั่นมาให้ดูกัน ว่ามีสิทธิประโยชน์ดีอย่างไรบ้าง
 • บัตรสำหรับช้อป เที่ยว กิน รูดชิลล์ รับชัวร์  สิทธิพิเศษของบัตรนี้ จะใช้กับคนที่สมัครบัตรเครดิตกรุงศรี, บัตรเครดิตกรุงศรี เจบีซี แพลทินัม, บัตรเครดิต โฮมโปรวีซ่า แพลทินัม และบัตรเครดิต เอไอเอ วีซ่า ซึ่งจะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 1,500 บาท ได้ตั้งแต่สลิปแรก   สะสมยอดได้ และไม่มีขั้นต่ำต่อสลิป เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมครบ 25,000 บาทต่อเดือน ในหมวดที่กำหนด การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก็ได้ทั้ง ช้อปปิ้งออนไลน์ ซุปเปอร์/ ไฮซุปเปอร์มาเก็ต มือถือ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที  เที่ยวก็จะเป็นประเภท การเข้าพักในโรงแรมและบริษัททัวร์  ส่วนกิน สำหรับใช้จ่ายร้านอาหารในโรงแรม
 • บัตรสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งใช้ได้กับบัตรกรุงศรีทุกประเภท  โดยจะมีสิทธิพิเศษที่ร่วมกับเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่หลากหลาย ทั้งการช้อปปิ้งผ่านบัตรเครดิตกับ Lazada ซึ่งจะได้รับส่วนลดสูงสุด 15% และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 16%  หรือช้อปปิ้งผ่าน Top ออนไลน์ รับส่วนลดถึง 120 บาท รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 5%  นอกจากนี้ยังสามารถช้อปปิ้งรับส่วนลดได้อีกหลายๆเว็บ ไม่ว่าจะเป็นที่ Officemate, Robinson, Konvy, Watson และอื่นๆอีกมาก
 • บัตรเครดิตกรุงศรียังมีให้เราเลือกใช้เพื่อรับส่วนลดอีกหลากหลายตามไลฟ์สไตล์ ทั้ง แฟชั่น ร้านอาหาร ท่องเที่ยว ปั๊มน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า สุขภาพความงาม เบิกถอนเงินสด ประกันกองทุน ผ่อนสินค้า และอื่นๆอีกเพียบ ซึ่งสามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ของกรุงศรีได้เลย

บัตรเครดิตเคทีซี

 1. บัตรเครดิต KTC บัตรเครดิตจากธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นที่นิยมในการสมัครไม่แพ้กัน แถมยังได้วงเงินค่อนข้างสูงอีกด้วย ซึ่งมีบัตรตามไลฟ์สไตล์และสิทธิประโยชน์ ดังตัวอย่างนี้
 • บัตร KTC X VISA Signature เป็นบัตรที่เลือกรับคะแนนสูงสุด X3 เมื่อใช้จ่ายในหมวดร้านอาหาร ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว และทุกการใช้จ่ายที่เป็นสกุลเงินต่างประเทศ ไม่จำกัดยอดรับคะแนนสูงสุด สะสมเท่าไรก็ได้ ไม่จำกัดยอด เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร คะแนนไม่มีวันหมดอายุ และคะแนนมีค่าแลกได้หลายหลาย ทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง แถมยังสามารถเบิกถอนเงินสดได้ 100% เต็มวงเงินของยอดคงเหลือขณะนั้น หรือสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท/วัน และยังมีสิทธิเศษ ใช้บัตรนี้ได้ทั่วโลก ทั้งโรงแรมชั้นนำกว่า 900 แห่ง ส่วนลดสนามกอล์ฟกว่า 50% และยังมีบริการ รับส่วนลดตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ 5% และประกันท่องเที่ยว 20% ซึ่งค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบเดินทางบ่อยๆ และกินเที่ยว ช้อป แบบแลกคะแนนสะสมได้
 • บัตร KTC PLATINUM MASTERCARD บัตรพื้นฐานที่ค่อนข้างใช้จ่ายได้อย่างครอบคลุม ทั้งมั่นใจทุกครั้งเมื่อช้อปปิ้งออนไลน์ ประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์ ผ่านบัตรเครดิต สบายใจทุกการเดินทาง รับสิทธิ์เข้าใช้ LoungeKeyTM ทั่วโลกฟรี เมื่อเที่ยวบินล่าช้าเกิน 2 ชั่วโมง เบิกถอนเงินสดได้ 100% จ่ายสินค้า / บริการ ที่อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน สามารถจ่ายค่าบริการรายเดือน ค่าโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ตและค่าสาธารณูปโภคอื่นๆ อัตโนมัติ และไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี สมัครง่ายๆ สำหรับผู้มีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป
 • นอกจากนี้ยังมีบัตรให้เลือกอีกกว่า 10 ประเภท ซึ่งต้องลองเข้าไปเลือกดูผ่านเว็บไซต์ของ KTC ได้เลย

บัตรเครดิตกรุงเทพ

 1. บัตรเครดิตกรุงเทพ อีกหนึ่งทางเลือกของบัตรเครดิต ที่มอบสิทธิพิเศษตามไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเช่นกัน
 • บัตรเครดิตไทเทเนียม ธนาคารกรุงเทพ ใช้จ่ายอย่างมีระดับ รับเงินคืนทุกรอบบัญชี เมื่อสมัครบัตรไทเทเนียม รับเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตตามยอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรสูงสุด 2% ต่อรอบบัญชี ซึ่งสามารถนำไปหักลดค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตได้ทันที และยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น สิทธิในการเบิกเงินสดล่วงหน้าได้ 100% หรืออุ่นใจไปกับบริการช่วยเหลือส่วนบุคคลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์พิเศษมากมายจากมาสเตอร์การ์ด เวิลด์ไวด์ ซึ่งโปรแกรมท่องเที่ยวสุดประทับใจทั่วทุกมุมโลก  เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ สัมผัสประสบการณ์ทานอาหารมื้อพิเศษที่คัดสรรหลากหลายเมนู จากร้านอาหารและภัตตาคารชื่อดัง รับข้อเสนอสุดพิเศษและเพลิดเพลินกับโปรแกรมสปา ทรีทเม้นท์ ดีท็อกซ์ ที่เลือกสรรมาให้บริการ กว่า100 แห่งทั่วภูมิภาค ช้อปปิ้งทั่วทุกมุมโลก เพลิดเพลินกับส่วนลดสุดพิเศษ พร้อมรับของที่ระลึก และอื่นๆ อีกมากมาย
 • นอกจากนี้ยังมีบัตรเครดิต ที่ผูกกับสิทธิพิเศษดูแลยามเจ็บป่วย กับโรงพยาบาลชั้นนำ บัตรเครดิตสำหรับท่องเที่ยว บัตรเครดิตสำหรับใช้เป็นบัตรโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสและบีอาร์ที ใช้ชำระเงินที่ร้านค้ารับแรบบิท และใช้ชำระค่าสินค้าและบริการ ณ ร้านค้ารับบัตรวีซ่าทั่วโลกอีกด้วย

บัตรเครดิตซิตี้

 1. บัตรเครดิต ซิตี้แบงค์ บัตรนี้สมัครง่ายๆผ่านออนไลน์ได้ด้วยนะ  มีบัตรให้เลือกหลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของเรา เช่น
 • บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ ที่รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 2 คะแนน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ครบทุก 25 บาท สำหรับการใช้จ่ายภายในประเทศ และรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 3 คะแนน สำหรับการใช้จ่ายที่เป็นสกุลเงินต่างประเทศ รับคะแนนสะสมพิเศษประจำปี ตามยอดใช้จ่ายตลอดทั้งปี สูงสุด 5% บริการห้องพักรับรองพิเศษผ่านบัตร Priority Pass™ กว่า 1,000 แห่งทั่วโลก ไม่จำกัดจำนวนครั้ง (ไม่รวมผู้ติดตาม) และยังมีบริการลีมูซีน รับ-ส่ง และบริการช่องทางพิเศษ (Fast Track) ณ สนามบินที่ร่วมรายการในเอเชีย แปซิฟิก 2 ครั้ง/ปี (1 ครั้งต่อ 1 การเดินทาง ขาไปหรือขากลับเท่านั้น)
 • บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ดสูงสุด 5 เท่า เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และหมวดการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ดสูงสุด 7 เท่าในเดือนเกิดของคุณ เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ในหมวดข้างต้น รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5,000 คะแนน เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ในหมวดข้างต้นครบ 150,000 บาทต่อ 1 ไตรมาส แลกของรางวัลได้เร็วและใช้คะแนนสะสมน้อยกว่าใคร
 • ส่วนใหญ่จะเป็นบัตรที่เน้นสะสมคะแนนหลังการใช้จ่ายได้ค่อนข้างเยอะ และยังมีให้เลือกอีกหลากหลายบัตรตามการใช้จ่ายของแต่ละคนด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นประเภทของบัตรเครดิต ในแต่ละธนาคารที่เรานำมายกตัวอย่างให้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจกัน ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้ว บัตรไหนดีกว่าคงจะไม่สามารถบอกได้ ขึ้นอยู่กับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมากกว่า ว่าบัตรไหนตอบโจทย์มากกว่ากัน ก็ลองเลือกดูกันได้ หรือหากยังไม่แน่ใจว่าจะใช้บัตรอะไรดี ลองเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากบริษัทชั้นนำ ได้ที่นี่ https://money.priceza.com/บัตรเครดิต ให้คุณค้นหาบัตรเครดิตได้ตามไลฟ์สไตล์ที่คุณต้องการ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here