สมัครบัตรเครดิตแบบไหน ที่ให้คุณได้คุ้มที่สุด !

บัตรเครดิตแบบไหนที่ให้ความคุ้มค่ากับเราได้มากที่สุด เราจะพาไปดู 6 เคล็ดลับสมัครบัตรเครดิตให้เหมาะสมกัน

0
19

หลายๆ คนเมื่อคิดจะสมัครบัตรเครดิตก็มักจะเกิดคำถามที่ว่า บัตรเครดิตแบบไหนที่ให้ความคุ้มค่ากับเราได้มากที่สุดกันแน่ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตเซ็นทรัล หรือบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินต่างๆ ก็สามารถมอบความคุ้มค่าให้กับเราได้เหมือนกันหมด ขึ้นอยู่กับว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราเป็นแบบไหนเท่านั้นเอง ดังนั้นวันนี้เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สมัครบัตรเครดิตได้แบบตรงความต้องการ เราจะพาไปดู 6 เคล็ดลับสมัครบัตรเครดิตให้เหมาะสมกัน

การใช้บัตรเครดิตอย่างฉลาด

1. สมัครบัตรเครดิต โดยดูจากกิจกรรมที่ทำบ่อยๆ

ก่อนจะสมัครบัตรเครดิตให้ถามตัวเองก่อนเลยว่า เราชอบทำกิจกรรมอะไรบ่อยๆ บ้าง ไม่ว่าจะเป็น เดินทางไกลไปต่างประเทศ รักสุขภาพชอบกินอาหารคลีน ชื่นชอบในการท่องเที่ยว หลงใหลในการช้อปปิ้งเสื้อผ้า หรือเอนจอยไปกับการรับประทานอาหารนอกบ้าน กิจกรรมไหนของเราเด่น ให้สมัครบัตรเครดิตที่ครอบคลุมและมอบสิทธิประโยชน์ให้กับกิจกรรมนั้นๆ เช่น ถ้าช้อปปิ้งที่ Central บ่อย ก็ควรมีบัตรเครดิตเซ็นทรัลการ์ดติดกระเป๋าไว้ เป็นต้น

2. สมัครบัตรเครดิต โดยดูจากสิทธิประโยชน์ และส่วนลด

ไม่ต้องค้นหาบัตรเครดิต Pantip ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตที่คุ้มค่าได้ โดยให้เราเลือกจากความชอบว่า ชอบเงินคืน ชอบสะสมไมล์ หรือชอบคะแนนสะสม อีกทั้งบัตรเครดิตแต่ละใบก็จะมีสิทธิพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ได้จอดรถฟรีในห้างสรรพสินค้า ได้เข้าไปนั่งพักผ่อนในพื้นที่ที่จัดไว้ให้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับเราได้เยอะเลยล่ะ

3. สมัครบัตรเครดิต โดยดูจากค่าธรรมเนียมรายปี

ก่อนจะเลือกสมัครบัตรเครดิตเซ็นทรัล หรือบัตรเครดิตอะไรก็ตาม ให้เพื่อนๆ ทำความเข้าใจกับค่าธรรมเนียมรายปีให้ดีซะก่อน ว่ามีค่าแรกเข้า มีค่ารายปี มีค่าธรรมเนียมต่างๆ อะไรบ้าง ซึ่งบางทีต่อให้มีบัตรเครดิตก็จริง แต่เราอาจไม่ได้ใช้งานบ่อยขนาดนั้น ทำให้ในหนึ่งปีเราอาจจะเสียค่าธรรมเนียมฟรีๆ ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นลองตรวจสอบดูว่าจะมีช่องทางไหนที่ช่วยให้ทำบัตรเครดิตได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม เช่น การสมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นต้น

4. สมัครบัตรเครดิต โดยดูจากดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุด

ต่อให้ค้นหาว่า “บัตรเครดิต pantip” ก็ใช่ว่าเราจะเจอบัตรที่คุ้มค่ากับเราจริงๆ เพราะต้องดูด้วยว่าบัตรที่แนะนำมานั้นมีดอกเบี้ยบัตรเครดิตมากน้อยแค่ไหน เพราะการสมัครบัตรเครดิตนั้นไม่ได้ทำกันบ่อยๆ เพราะฉะนั้นให้ดูเรื่องดอกเบี้ยบัตรเครดิตเผื่อไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ในกรณีที่เราไม่สามารถชำระเงินเต็มจำนวน ตามยอดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ ดังนั้นเลือกจากบัตรที่มีดอกเบี้ยบัตรเครดิตต่ำที่สุดเข้าไว้ก็ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าได้อีกเยอะ

สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

5. สมัครบัตรเครดิต โดยดูจากวงเงินบัตรเครดิต

นอกจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตแล้ว บัตรเครดิต Pantip ที่เราสอบถามกันไปแล้วได้คำแนะนำกลับมานั้น ก็ต้องดูในเรื่องของวงเงินบัตรเครดิตกันด้วยนะ เพราะถ้าวงเงินในบัตรไม่เพียงพอต่อความต้องการ แบบนี้ก็ไม่รู้จะมีบัตรเครดิตไว้ทำไมเหมือนกัน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเป็นวงเงินที่ไม่มากเกินไป เพื่อป้องกันการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยและลืมตัว จนอาจทำให้ดอกเบี้ยบัตรเครดิตลุกลาม จนต้องปรึกษาชมรมหนี้บัตรเครดิต

6. สมัครบัตรเครดิต โดยดูจากช่องทางการชำระเงิน

พยายามสมัครบัตรเครดิตกับสถาบันการเงิน หรือบัตรเครดิตเซ็นทรัล ที่มีจุดให้บริการที่มากและสะดวกสบายที่สุด เช่น เคาน์เตอร์ธนาคาร อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง โมบายแบงก์กิ้ง หรือตู้ ATM เป็นต้น เพื่อให้ง่ายต่อการชำระเงินแบบไม่เสียค่าธรรมเนียมทุกๆ ครั้ง นอกจากเรื่องดอกเบี้ยบัตรเครดิตแล้ว ก็มีเรื่องนี้แหละที่อาจทำให้เราเสียเงินมากๆ ได้โดยไม่รู้ตัว

     สำหรับเพื่อนๆ ที่คิดจะสมัครบัตรเครดิตก็อย่าลืมเข้าชมรมหนี้บัตรเครดิตด้วยล่ะ เพราะที่ชมรมหนี้บัตรเครดิตนั้นจะมีคำแนะนำและเคล็ดลับต่างๆ เกี่ยวกับดอกเบี้ยบัตรเครดิต รวมถึงเทคนิคการใช้งานบัตรเครดิตแบบล้ำๆ ที่คนในชมรมหนี้บัตรเครดิตจะมาแนะนำให้ได้รู้กัน ทำให้เราห่างไกลจากการเป็นหนี้หรือเคลียร์หนี้บัตรเครดิตได้นั่นเอง และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะทำบัตรเครดิตของเจ้าไหนดี ก็แนะนำให้เข้าไปเช็กบัตรเครดิตที่คุ้มค่า และเหมาะสมกับคุณที่สุดได้ที่ Priceza Money เลย
 

 

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่