9 คำถาม กับบัตรเฟิร์สช้อยส์ ที่ตอบข้อสงสัยในใจ

0
66

สำหรับการทำบัตรเครดิตนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือ เราต้องเข้าใจในข้อมูลทุกอย่าง เพราะบัตรเครดิตนั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำกันได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นต้องศึกษาให้เข้าใจว่าบัตรนั้นๆ มีอะไรที่เราต้องรู้บ้าง ซึ่งบัตรเฟิร์สช้อยส์เป็นบัตรเครดิตที่คนให้ความนิยมกันอย่างมาก วันนี้เราจะพาไปดู 9 คำถามที่ต้องตอบ ก่อนทำบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์กัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

1. กดเงินสดบัตรเฟิร์สช้อยส์ต้องเสียดอกเบี้ยเท่าไหร่ 

บัตร first choice นั้นเป็นบัตรเครดิตที่เราสามารถกดเงินสดได้เหมือนบัตรเครดิตทั่วๆ ไป โดยอัตราดอกเบี้ยของบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ เมื่อเป็นการกดเงินสดก็คือ 28% ต่อปีแบบลดต้นลดดอก วิธีคิดง่ายๆ คือ เงินต้น x 28% x จำนวนวัน / 365 = ดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย

2. ผ่อน 0% 10 เดือน คืออะไร

ข้อได้เปรียบของบัตรเฟิร์สช้อยส์ก็คือ การผ่อน 0% นาน 10 เดือน ซึ่งทำให้หลายๆ คนอยากสมัครบัตรเฟิร์สช้อยส์เป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังอาจจะไม่เข้าใจว่าการคิดคำนวณนั้นเป็นยังไง ซึ่งการผ่อนแบบนี้เราสามารถเอายอดค่าใช้จ่ายสินค้าจริงมาหารสิบได้ทันที ก็จะได้จำนวนเงินที่เราต้องผ่อนในแต่ละเดือน โดยไม่มีดอกเบี้ยเข้ามาเกี่ยวข้อง

3. การคิดดอกเบี้ยของบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ เป็นยังไง

ดอกเบี้ยนั้นแต่ละสินค้าหรือแต่ละร้านจะมีการคิดที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งส่วนมากก็จะคิดดอกเบี้ย 0.89% ต่อเดือน หรืออาจสูงสุดได้ถึง 1.3% ต่อเดือน ก็ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเป็นหนี้ ก่อนซื้อสินค้าทุกครั้งให้ดูรายละเอียดให้ดีๆ ด้วย

4. ค่าธรรมเนียมของบัตรเฟิร์สช้อยส์คิดยังไง

บัตรเครดิตนั้นจะมีการคิดค่าธรรมเนียมรายปี และไม่คิดค่าธรรมเนียมเลย ซึ่งบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์เองก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน โดยจะมี บัตรเฟิร์สช้อยส์ ที่ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีวิต และ บัตร first choice แพลตินัม วีซ่า การ์ด ที่ฟรีค่าธรรมเนียมในปีแรก ส่วนปีที่ 2 เป็นต้นไป จะมีค่าบริการปีละ 500 บาท

5. สามารถเลือกวันชำระได้เองหรือไม่

ในการทำบัตรเครดิตสมัครบัตรเฟิร์สช้อยส์เราสามารถเลือกได้ว่าเราสะดวกจะชำระเงินในวันไหน เพราะเงินเดือนของแต่ละคนออกไม่พร้อมกัน แต่เราต้องชำระค่าบัตรเครดิตก่อนวันที่เราเลือกไว้ ไม่เช่นนั้นจะมีคนโทรมาตามเพื่อให้เราทำการชำระ และจะเสียค่าใช้จ่าย 200 บาท

6. สมัครบัตรเฟิร์สช้อยส์ สามารถกดเงินสดโดยไม่เสียดอกเบี้ยได้มั้ย

บัตรเฟิร์สช้อยส์ หรือบัตรเครดิตชนิดใดก็ตาม หากกดเงินสดมาใช้งาน จำเป็นต้องเสียดอกเบี้ยทั้งสิ้น

7. ค่าชำระขั้นต่ำคิดยังไง และมีดอกเบี้ยเท่าไหร่

สำหรับบัตรเฟิร์สช้อยส์นั้นจะมีการชำระขั้นต่ำที่แตกต่างกันออกไป โดยถ้ากดเงินสดจากบัตร first choice จะต้องชำระขั้นต่ำอยู่ที่ 5% ของยอดเงินต้นคงเหลือ แต่ไม่ต่ำกว่า 500 บาท ซึ่งจะมีดอกเบี้ยอยู่ที่ 28% ต่อปี

8. ถ้ากดเงินเต็มวงเงิน แล้วจ่ายขั้นต่ำ 3,000 บาท ก็จะสามารถกดได้อีก 3,000 บาทเลยรึเปล่า

สำหรับบัตรเฟิร์สช้อยส์นั้น เงินที่จ่ายไป 3,000 บาทในการชำระขั้นต่ำ จะถูกหักออกไปเป็นส่วนของค่าดอกเบี้ย ทำให้เงินต้นคงเหลือไม่พอกด เพราะยอดกดเงินขั้นต่ำของบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์คือ 3,000 บาท เพราะฉะนั้นจะให้ดีต้องเช็กวงเงินก่อน ถ้าจ่ายแล้วยอดจะดิวให้ตอนเที่ยงคืน ซึ่งเราสามารถเช็กเงินได้ในวันถัดไป

9. การกดเงินสดนั้นมีค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายหรือไม่

สำหรับการกดเงินสดออกมาของบัตรเฟิร์สช้อยส์นั้น ถ้ากดกับตู้ ATM ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จะเสียค่าธรรมเนียมการกดครั้งละ 10 บาท ถ้ากดเครื่องเอทีเอ็มในเครือข่ายเอทีเอ็มพูล จะเสียค่าธรรมเนียมการกดไม่เกินครั้งละ 20 บาท ส่วนถ้ากดเงินสดผ่านเครื่องเอทีเอ็มในเครือข่ายพลัส จะเสียค่าธรรมเนียมตามค่าใช้จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 40 บาทต่อครั้ง

เรื่องของบัตรเครดิตเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ก่อนทำบัตรเฟิร์สช้อยส์เป็นของตัวเอง เพราะจะทำให้เราเข้าใจถึงสิทธิ์ต่างๆ ของบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ นอกจากนี้การทำบัตรเฟิร์สช้อยส์นั้นไม่จำเป็นต้องไปทำที่หน้าเคาน์เตอร์อีกต่อไป แต่เราสามารถทำบัตรเฟิร์สช้อยส์ออนไลน์ได้แล้ว ถ้าเพื่อนๆ เองก็กำลังมองหาบัตรเครดิตที่ใช่อยู่ล่ะก็ แนะนำให้เข้าไปดูเงื่อนไข และสิทธิ์ประโยชน์ของบัตรเครดิตได้ที่ money.priceza.com รับรองว่าต้องเจอบัตรที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ชอบได้อย่างแน่นอน

คอมเมนต์

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่